Cam kết
hàng chính hãng 100%
Tư vấn sức khỏe,
sản phẩm 24/7
Giao Hàng
Toàn Quốc
Thanh Toán
Khi Nhận Hàng

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, và cách điều trị

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh rất nguy hiểm, đây là nguyên nhân gây đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng, đau chân  tay… Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng, rối loạn khác nhau, vì vậy khi phát hiện bệnh phải xử lý kịp thời tránh nguy hiểm cho người bệnh.Dưới đây sẽ là hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng ở từng giai đoạn một giúp bạn đọc hiểu hơn về bệnh.

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm ở giữa các đốt sống thoát ra khỏi những thớ sợi bao quanh bên ngoài. Hay nói một cách khác, đĩa đệm bị ép lồi, lệch ra khỏi vị trí bình thường gây chèn ép lên tủy sống hoặc các rễ dây thần kinh.

► Biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm.

- Cơ thể luôn bồn chồn, chân tay động đậy trong khi ngủ.

- Đau nhức tại vùng bị thoát vị đĩa đệm: Tại vị trí bị thoát vị đĩa đệm, sẽ xuất hiện những cơn đau nhức, có thể lan sang cánh tay, mông và chân dọc theo dây thần kinh khiến người bệnh vô cùng khó chịu, đứng ngồi không yên.

- Cơn đau có thể kéo dài liên tục và theo từng đợt. Đau tăng khi vận động và giảm khi nghỉ ngơi.

- Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng: Gây đau dây thần kinh liên sườn, đau tăng khi nằm nghiêng, ho, đại tiện. Bệnh nhân sẽ thấy đau vùng cột sống lưng, tê, mất cảm giác từng vùng ở mông, chân, bàn chân, trường hợp nặng có thể bị liệt.

- Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ: Người bệnh có biểu hiện đau ở vùng cổ và đau vai gáy. Đau tê, mất cảm giác các vùng, bao gồm tê bàn tay, cổ tay, bàn chân… Bệnh nhân nặng có thể bị yếu cơ và cử động kém hơn do bị mất lực.

► Các giai đoạn phát triển hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Đĩa đệm cột sống lưng có dạng hình đĩa, bao gồm xơ và các vòng sợi bênh ngoài nhân cùng với các nhân nhầy bên trong, chúng có nhiệm vụ giảm xóc và giúp cho cột sống lưng vận động một cách linh hoạt và nhịp nhàng. Khi đĩa đệm lệch ra khỏi vị trí đốt sống, bao xơ đĩa đệm nứt ránh ra sẽ khiến cho nhân nhầy bên trong thoát ra ngoài và dẫn đến thoát vị đĩa đệm lưng

Có thể thấy hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng ở những người cao tuổi. Khi xuất hiện hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng người bệnh sẽ thấy những cơn đau ở vùng thắt lưng, và đau lan xuống chân. Khi xuất hiện hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng cũng là lúc báo hiệu cho người bệnh sẽ bắt đầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sức khỏe của chính người bệnh. Dưới đây là các giai đoạn phát triển hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng mà bạn đọc nên biết để nhận biết sớm tình trạng bệnh

4 giai đoạn của bệnh thoát vị đĩa đệm cốt sống thắt lưng
4 giai đoạn của bệnh thoát vị đĩa đệm cốt sống thắt lưng

Giai đoạn 1: Giai đoạn đầu xuất hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Có thế nói đây là giai đoạn sớm của sự xuất hiện hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, khi bệnh mới bắt đầu phát triển. Lúc này, đĩa đệm cột sống lưng có hiện tượng biến dạng, tuy nhiên bao xơ và các vòng xụ đĩa đệm chưa bị nứt và rách. Khi bắt đầu xuất hiện dấu hiệu của hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng người bệnh có cảm giác đau mơ hồ và đau không rõ nguyên nhân nên thường ít phát hiện được hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng ở giai đoạn này.

Giai đoạn 2: Giai đoạn đĩa đệm phình to

Ở giai đoạn 2, giai đoạn tiếp theo, bao xơ và các vòng sụn của đĩa đệm cột sống lưng trở nên suy yếu dần. Các nhân nhầy bên trong bắt đầu muốn thoát ra bên ngoài đĩa đệm bắt đầu phình to lên. Khi này người bệnh sẽ cảm thấy một số triệu chứng của hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng xuất hiện, đau lưng cục bộ, và đôi ki cảm thấy tê chân do rễ thần kinh bị kích thích

Giai đoạn 3: Giai đoạn xuất hiện hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Lúc này, đĩa đệm vùng lưng đã quá suy yếu, bao xơ và các lớp của vòng sợ bị đứt rách toàn bộ. Các nhân nhầy và các tổ chức khác bên trong đĩa đệm thoát ra khỏi khoang giang đốt sống và chui vào tủy sống hoặc gây chèn ép lên các rễ thần kinh xung quanh cột sống

Giai đoạn 4: Giai đoạn cuối của hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Ở giai đoạn này cơn đau dai dẳng, đau tăng khi đứng hoặc ngồi lâu. Đây là giai đoạn nguy hiểm nhất và hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng xuất hiện rõ nhất cùng với nhiều biến chứng nguy hiểm khó khăn trong việc điều trị bệnh

► Cách điều trị và phòng ngừa mà bạn cần phải biết


Thay vì bạn phải chờ đợi các triệu chứng giảm đi thì bạn hãy chủ động chọn lựa cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cho mình.Phổ biến nhất phương pháp điều trị không phẫu thuật thoát vị đĩa đệm bao gồm:

- Chế độ vận động: Trong thời kỳ cấp tính, nằm nghỉ tại giường là nguyên tắc quan trọng đầu tiên. Tư thế nằm ngửa trên ván cứng, có đệm làm co nhẹ khớp gối và khớp háng.

- Điều trị vật lý và các liệu pháp phản xạ : Bao gồm phương pháp nhiệt như chườm nóng (túi nước, muối rang, cám rang, lá lốt, lá ngải cứu nóng); dùng các dòng điện tại khoa vật lý trị liệu, điều trị bằng laser; châm cứu.

Tất nhiên bạn hãy yên tâm vì tỷ lệ bệnh nhân thoát vị đĩa đệm phải phẫu thuật sẽ rất ít, thực tế chỉ chiếm khoảng 5-10% tổng số bệnh nhân mắc thoát vị mà thôi. Bên cạnh việc điều trị thì các bạn cũng phải gối đầu các bí kíp sau giúp “chia tay hẳn với căn bệnh này”:

– Ngồi làm việc không được lâu quá 30 phút (Vậy cứ 30 phút làm việc sẽ đứng dậy đi lại khoảng 5 phút rồi mới quay vào làm tiếp).

– Hãy nói không với các động tác bẻ lưng hoặc vặn cổ nếu bạn không muốn mình bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hoặc thoát vị đốt sống lưng nhé.

– Đừng bao giờ chủ quan khi bưng bê các vật nặng mà không chú ý tới tư thế khi làm.

– Nếu có điều kiện hãy bổ xung ngay những vi chất đặc biệt là Collagen bạn nhé.

– Bạn hãy xây dựng lối sống lành mạnh, lạc quan đây là bí kíp giúp bạn không bao giờ mắc bệnh và luôn tràn đầy hạnh phúc.
 

► Thoát vị đĩa đệm cốt sống thắt lưng dùng thuốc hay TPCN nào tốt nhất

Bi-JCare là một sản phẩm chuyên cho hệ xương khớp của hãng Bio-Care Lad, Bi-JCare tương tác lên bệnh lý của sụn khớp một cách hiệu quả đó là sản phẩm bổ xương khớp Bi-JCare. Thực tế lâm sàng cho thấy sản phẩm bổ xương khớp Bi-JCare mang lại các kết quả ngoài sức mong đợi. sản phẩm bổ xương khớp Bi-JCare là sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên, đây là công thức kết hợp toàn diện để hỗ trợ sức khỏe xương khớp.


bi-jcare

► Bi-JCare có các tác dụng nổi bật như sau:

- Bi-Jcare giúp nuôi dưỡng sụn khớp, tạo chất nhờn, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, tăng sức mạnh liên kết cơ-gân-sụn khớp.

- Bi-Jcare là một trị liệu lý tưởng cho viêm bao hoạt dịch, viêm xương khớp cấp và mãn, viêm khớp dạng thấp, viêm đa khớp và thoái hóa khớp ..

- Giảm đau xương khớp cấp và mãn tính.

- Giúp phòng ngừa và làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp.

- Hỗ trợ điều trị cơ bản bệnh thoái hóa khớp, còi xương, loãng xương và cải thiện lượng can-xi;

- Tăng tính vững bền của collagen nội bào, duy trì tính đàn hồi của mô liên kết.

- Củng cố bao hoạt dịch, tăng cường sức bên của hệ dây chằng nên hỗ trị điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng, cổ....
 

Xem thêm >>> Thông tin chi tiết sản phẩm Bi-JCare 


LIÊN HỆ TƯ VẤN 24/24 : 0978 307 072

 

Bài viết đã giải đáp thắc mắc bệnh thoát vị đĩa đệm một cách tỉ mỉ nhất. Mong rằng những hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về bệnh và tìm ra những giải pháp chữa trị phù hợp.Chúc các bạn có sức khỏe thật tốt!

 

Xem video: 10 nguyên nhân thoát vị đĩa đệm đáng sợ nhất trong sinh hoạt hàng ngày
 


Xem video: 07 Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm và các phương pháp điều trị bệnh từng giai đoạn.
 

_________________________________
Bài liên quan:
>>> Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ c5 c6
>>> 05 phương pháp chẩn đoán thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
>>> Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng bài thuốc dân gian

Các tin khác