Cam kết
hàng chính hãng 100%
Tư vấn sức khỏe,
sản phẩm 24/7
Giao Hàng
Toàn Quốc
Thanh Toán
Khi Nhận Hàng

Chứng nhận - Giải thưởng

Sau mổ tim bẩm sinh có biến chứng không?

Sau mổ tim bẩm sinh có biến chứng không?: Bác sĩ cho em biết cách điều trị tốt nhất là như thế nào được không ạ? Sau khi chữa trị tình hình sức khoẻ sẽ ra sao, có biến chứng gì không ạ? Cảm ơn Bác sĩ!

Chào Bác sĩ:
Năm nay em 25 tuổi. Em bị tim bẩm sinh thông liên thất. Theo kết luận của các Bác sĩ Bệnh Viện Tim HN thì em bị thông liên thất phần quanh màng, đường kính #6mm và gờ van động mạch chủ #10mm, shunt trái - phải chênh áp TT-TP#118,2 mmHg, không tăng áp ĐMC, chức năng tâm thu thất trái bình thường, không thấy tổn thương khác phối hợp. Vậy Bác sĩ cho em biết cách điều trị tốt nhất là như thế nào được không ạ? Sau khi chữa trị tình hình sức khoẻ sẽ ra sao, có biến chứng gì không ạ? Cảm ơn Bác sĩ!

B.si Nguyen van an
BS. Nguyễn Văn An-Chuyên khoa Nội-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định

Chào bạn!
Trường hợp của bạn là một dị tật bẩm sinh ở tim. Với lỗ thông như của bạn, cần phải được can thiệp để bít lỗ thông càng sớm càng tốt nếu không sẽ gây rối loạn huyết động, phì đại các cơ tâm thất và gây suy tim. Lỗ thông có thể được bít bằng phương pháp bắn dù hoặc mổ mở. Việc lựa chọn phương pháp tiến hành phụ thuộc vào nhiều yếu tố: kích thước và số lượng lỗ thông, tình trạng bệnh nhân, các bệnh lý phối hợp, điều kiện kinh tế của bệnh nhân,…Bất kì một thủ thuật hay phẫu thuật nào đều có những nguy cơ nhất định, tỉ lệ biến chứng không nhiều nhưng vẫn có thể xảy ra. Nếu bạn làm sớm khi chưa để lại nhiều biến chứng nặng nề thì khả năng hồi phục là tốt. Bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị để được tư vấn về phương pháp điều trị và trước khi tiến hành phẫu thuật hay thủ thuật, bạn và gia đình bạn sẽ được giải thích về các yếu tố nguy cơ và nếu gia đình đồng ý, cam đoan chấp nhận những nguy cơ có thể xảy ra thì mới tiến hành phẫu thuật thủ thuật.

Chúc bạn khỏe!

 
Theo: diendan.songkhoe.vn
 
bicozyme

Xem thông tin chi tiết >>> Bi-Cozyme

Các tin khác