Cam kết
hàng chính hãng 100%
Tư vấn sức khỏe,
sản phẩm 24/7
Giao Hàng
Toàn Quốc
Thanh Toán
Khi Nhận Hàng

Chứng nhận - Giải thưởng

Thế nào là nhịp tim chậm và cách điều trị như thế nào

Thế nào là nhịp tim chậm và cách điều trị như thế nào. Tôi năm nay 68 tuổi. Tôi tiền sử mắc bệnh HA cao. Người cảm thấy mệt mỏi thường xuyên, nhất là khi ngủ dậy. Buổi sáng sau khi ngủ dậy đo HA thì cũng bình thường nhưng nhịp tim chỉ dao động trong khoảng từ 50 đến 57lần/phút. Vậy tôi có bị bệnh nhịp tim chậm không và cách điều trị thế nào?. Chân thành cám ơn các chuyên gia, bác sĩ trước. Hà Bá Tô

Bs Vũ Văn Lực: Chào bạn!
Tăng HA có thể gây ra rất nhiều biến chứng, một trong những biến chứng nguy hiểm là tai biến mạch máu não. Vì vậy mà việc kiểm soát HA là vô cùng quan trọng. Bạn nên đi khám và sử dụng thuốc hạ HA theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, nên mua một máy đo HA điện tử để theo dõi HA tại nhà.

Một số loại thuốc hạ HA có thể gây chậm nhịp tim, như là nhóm chẹn beta giao cảm (như thuốc Betaloc, Concor,...), cho nên các loại thuốc này không được uống khi nhịp tim dưới 80 lần/ phút.

Nói chung, khi nhịp tim dưới 50 thì được coi là nhịp chậm xoang. Nhịp tim chậm mà không gây ra biểu hiện lâm sàng thì được coi là nhịp chậm sinh lý, rất hay gặp ở những vật động viên luyện tập thể lực tốt. Đối với người bình thường, khi nhịp chậm thì phải đi khám, làm điện tim hoặc siêu âm tim để tìm nguyên nhân, nếu không thấy nguyên nhân gì có thể là nhịp chậm sinh lý. Trường hợp của bạn, nhịp tim trên 50 lần/ phút được coi là bình thường.

Theo tôi, bạn nên thực hiện các biện pháp sau đây:

- Tiếp tục sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, định kỳ đi khám lại theo hẹn để phát hiện sớm các biến chứng và thay đổi liều thuốc cho phù hợp

- Tăng cường thể dục thể thao, với tuổi của bạn nên tập nhẹ nhàng như đi bộ, chạy bộ nhẹ, aerobic, yoga,... ngày tập ít nhất 60 phút, 5 ngày mỗi tuần.

- Ăn nhạt, không ăn mỡ, phủ tạng động vật, hạn chế thức ăn ngọt, hạn chế thức ăn giầu đạm.

Chúc bạn mạnh khỏe !

 
bi-cozyme
Nguồn: bacsituvan.vn

Các tin khác