Cam kết
hàng chính hãng 100%
Tư vấn sức khỏe,
sản phẩm 24/7
Giao Hàng
Toàn Quốc
Thanh Toán
Khi Nhận Hàng

Nhận biết dấu hiệu điển hình của ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến hàng đầu ở phụ nữ trên thế giới. Bệnh có thể được chữa khỏi nếu phát hiện bệnh sớm. Tuy nhiên phần lớn những người mắc bệnh không biết mình mắc bệnh do bệnh thường không có những dấu hiệu nổi bật. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dấu hiệu của ung thư cổ tử cung qua bài viết dưới đây nhé!

Nhận biết dấu hiệu điển hình của ung thư cổ tử cung giai đoạn 2
 
I. Nhận biết dấu hiệu điển hình của ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Dù ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 đã phát triển ra ngoài tử cung và cổ tử cung nhưng vì chưa phát triển mạnh, chưa lan đến thành của khung chậu hoặc phần dưới âm đạo, chưa lan đến các hạch bạch huyết lân cận cũng như các cơ quan xa trong cơ thể nên dấu hiệu nhận biết cũng rất mờ nhạt. Một số bệnh nhân có dấu hiệu sau đây, nhưng cũng có bệnh nhân không hề có dấu hiệu nào.

1. Đau vùng xương chậu

- Dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 mà bất kỳ bệnh nhân nào cũng có thể dễ dàng phát hiện ra đó chính là có cảm giác đau thường xuyên ở vùng xương chậu. Những cơn đau này thường âm ỉ và có thể đau buốt, thường tập trung ở một vùng xương hông bình thường rồi lan ra, xuất hiện ở bất kỳ khu vực nào của xương hông hay xương chậu.

- Nếu những cơn đau này mà không xuất hiện trong thời kỳ kinh nguyệt thì bạn nên sàng lọc ung thư cổ tử cung tại bệnh viện uy tín, chất lượng vì rất có thể bạn đang tiềm ẩn nguy cơ bị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2.
 
2. Chảy máu âm đạo bất thường
 
- Thông thường âm đạo chỉ ra máu trong thời kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu giữa thời kỳ kinh nguyệt, trong hay sau khi quan hệ tình dục hay giai đoạn mãn kinh vẫn xảy ra hiện tượng này thì cũng có thể bạn đang bị ung thư cổ tử cung. Khi đó, bạn cũng nên đi kiểm tra ngay lập tức để tránh nguy cơ các giai đoạn ung thư cổ tử cung đã trầm trọng hơn.

3. Khí hư chảy dịch âm đạo

- Thông thường dịch âm đạo thường hay bị tiết khi bạn căng thẳng, vệ sinh bộ phận sinh dục không được tốt hay ăn uống kém khoa học,… Tuy nhiên nếu khí hư chảy dịch âm đạo mà có mùi hôi kèm theo màu sắc bất thường như màu xám,... thì đây cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 mà bạn cần lưu ý và chủ động thăm khám tầm soát ung thư ngay.

4. Mệt mỏi sút cân nhanh chóng

- Trong quá trình phát triển và gây bệnh ung thư cổ tử cung của các virus HPV thì cũng gây ra những biểu hiện bên ngoài của sức khỏe người bệnh. Điều dễ nhận biết nhất là nếu phụ nữ chưa tới thời kỳ kinh nguyệt mà có cảm giác mệt mỏi kèm theo triệu chứng sút cân một cách trầm trọng và nhanh chóng không chủ đích thì bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Vì đây cũng là một dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung.
 
5. Thay đổi thói quen đi tiểu

- Đây là một dấu hiệu mà bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể nhận biết. Nếu bạn có những thay đổi thói quen trong quá trình đi tiểu như tiểu tiện nhiều lần hơn, mỗi lần tiểu một lượng ít hơn so với bình thường, bên cạnh đó nước tiểu bất thường,… Thì đây cũng là một số dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

6. Chảy máu và đau sau quan hệ tình dục

- Khi quan hệ tình dục bạn thấy cơ quan âm đạo của mình có cảm giác đau và sau quá trình quan hệ thì có máu chảy bất thường. Điều này cảnh báo bạn có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung giai đoạn 2.
 
Nhận biết dấu hiệu điển hình của ung thư cổ tử cung giai đoạn 2
 
7. Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt
 
- Ngoài ra một dấu hiệu khác của bệnh ung thư cổ tử cung khi bước vào giai đoạn 2 là chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn hằng tháng và không đều. Các tế bào virus HPV trong cổ tử cung sẽ gây ra những vấn đề rối loạn này và làm cho sức khỏe cũng như tinh thần của bệnh nhân không được tốt và có nhiều dấu hiệu xấu khác.

II. Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 nguy hiểm như thế nào?

- Giai đoạn 2 của ung thư cổ tử cung là giai đoạn các tế bào ung thư từ cổ tử cung lan ra bên ngoài, xâm lấn vào các mô xung quanh. Đây là giai đoạn cho biết mức độ của bệnh và khả năng di căn của tế bào ung thư.

- Mức độ nguy hiểm của giai đoạn ung thư có thể căn cứ vào tỷ lệ sống sót, tức là tỷ lệ phần trăm của những người mắc cùng loại và cùng giai đoạn ung thư trong một khoảng thời gian nhất định (thông thường là 5 năm) kể từ lúc được chẩn đoán. Tỷ lệ sống sót không dự báo bệnh nhân sống được bao lâu nhưng có thể giúp hiểu rõ hơn khả năng thành công của việc điều trị. Có một tỷ lệ từ 20 – 40% bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 bị tái phát sau điều trị, kể cả bằng hóa xạ trị kết hợp.

III. Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 tiến triển ra sao?

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 được xác định bằng cột mốc các tế bào ung thư đã lan đến ⅔ trên của âm đạo hoặc đến mô xung quanh tử cung. Giai đoạn 2 được chia thành giai đoạn IIA và IIB, dựa trên mức độ di căn của các tế bào ung thư.

1. Ung thư cổ tử cung giai đoạn IIA

- Trong giai đoạn IIA, các tế bào ung thư đã lan từ cổ tử cung đến ⅔ phía trên của âm đạo nhưng chưa lan đến các mô xung quanh tử cung (mô tử cung). Tế bào ung thư không lây lan đến các hạch bạch huyết gần đó cũng như lây lan đến những cấu trúc xa hơn.

Giai đoạn IIA được chia thành giai đoạn IIA1 và IIA2 dựa trên kích thước của khối u.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn IIA1, khối u có kích thước nhỏ hơn 4 cm.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn IIA2: Ở giai đoạn IIA2, kích thước khối u từ 4cm trở lên.

2. Ung thư cổ tử cung giai đoạn IIB

- Trong giai đoạn IIB, ung thư đã lan ra ngoài cổ tử cung và tử cung, di căn đến các mô xung quanh tử cung. Tế bào ung thư chưa lây lan sang hạch bạch huyết gần đó và các vùng xa hơn.
 
IV. Các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 chủ yếu là sự kết hợp của phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.
 
1. Phẫu thuật

- Phẫu thuật thường được chỉ định để điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 là cắt bỏ hoàn toàn tử cung, cổ tử cung và hai phần phụ, đồng thời nạo vét hạch chậu hai bên.

- Sau phẫu thuật, bệnh nhân cần được hóa trị liệu kết hợp với xạ trị (hóa xạ trị đồng thời) nhằm loại bỏ những tế bào ung thư vẫn còn sót lại.

2. Xạ trị kết hợp hóa trị (hóa xạ trị đồng thời)

- Hóa xạ trị kết hợp được xem như phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 chính nếu bạn không thể hoặc không muốn phẫu thuật.

3. Xạ trị bên ngoài kết hợp áp sát.

Xạ trị có thể được sử dụng đơn thuần hoặc kết hợp với hóa trị. Có thể xạ trị tiền phẫu (trước khi mổ) hoặc xạ trị hậu phẫu (sau khi mổ) tùy từng tình huống lâm sàng mà bác sĩ sẽ quyết định liệu trình nào là phù hợp nhất với bạn. Hiện nay còn có ứng dụng kỹ thuật xạ trị trong lúc mổ.
 
V. Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 sống được bao lâu?
 
- Hầu hết các trường hợp ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 đều có tiên lượng tốt với tỷ lệ sống sót cao nếu được chẩn đoán và điều trị kịp thời (do có thể điều trị triệt căn). Theo thống kê của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, có khoảng 58% bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn này sống được trên 5 năm. Dù vậy đây chỉ là con số tương đối, được khảo sát trên số lượng người nhất định. Tuổi thọ của từng bệnh nhân sẽ không giống nhau.

Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm Bi-Nutafit tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe toàn diện
 
Giải pháp cho người ung thư: Bi-Nutafit tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe toàn diện

Bi-Nutafit® là công thức đặc biệt chăm sóc sức khỏe toàn diện cho mọi đối tượng, nâng cao chất lượng cuộc sống. Là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ cung cấp cho cơ thể những chất bổ dưỡng albumin, đạm, protein, các axit amin thiết yếu để nâng cao sức đề kháng và sự cường tráng của cơ thể, giúp sửa chữa và bảo vệ các mô, tế bào bị tổn thương do các tác nhân gây bệnh.

 
Nhận biết dấu hiệu điển hình của ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Công dụng của Bi-Nutafit®

- Bi-Nutafit bổ sung albumin, protein và các a xít amin thiết yếu cho cơ thể.

- Suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, mất ngủ, stress..

- Sốt xuất huyết; chấn thương, hội chứng nhiễm trùng; nhiễm độc; viêm tuỵ...

- Trị liệu bỏng, nhanh liền sẹo, giúp làm mờ và giảm vết thâm nám trên da

- Chạy thận nhân tạo, suy thận cấp, mãn, hội chứng thận hư,

- Nâng cao sức đề kháng, bồi bổ sau phẫu thuật tim, phổi, phụ nữ sau sinh

- Sửa chữa tổn thương cấp độ DNA, tế bào;  khử gốc tự do

- Hỗ trợ điều trị cho người viêm gan vius, xơ gan, suy gan, gan nhiễm mỡ...

- Tăng cường sức đề kháng cho người thiếu máu, người mỏi mệt, ung thư máu.

- Tăng cường MD sau mổ, xạ trị, phòng và hỗ trợ điều trị các loại ung thư

 - Tăng khả năng hấp thụ canxi, giúp xương chắc khỏe

- Chống lão hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống; tăng cường tuổi thọ.

 
    
 
   
Hotline tư vấn: 0962 876 060 - 0968 805 353 - 0978 307 072

____________________

Có thể bạn quan tâm


>>>  Người đang hóa trị, xạ trị cần lưu ý gì ở chế độ ăn?

>>>  Suy giảm nhận thức sau hóa trị ung thư kéo dài bao lâu? Đọc ngay để biết


>>> Mỗi đợt hóa trị ung thư kéo dài bao lâu? Có đau không?

Các tin khác