Cam kết
hàng chính hãng 100%
Tư vấn sức khỏe,
sản phẩm 24/7
Giao Hàng
Toàn Quốc
Thanh Toán
Khi Nhận Hàng

Chứng nhận - Giải thưởng

Tuổi thọ và tỉ lệ sống của ung thư vú giai đoạn 3 là bao lâu?

Ung thư vú giai đoạn 3 là khi ung thư đã lan tới các hạch bạch huyết lân cận hoặc các cơ ngực hay da vú nhưng chưa di căn xa. Việc điều trị ung thư vú sớm sẽ giúp nâng cao tuổi thọ và tỷ lệ sống sót của người bệnh. Nhiều người bệnh có chung thắc mắc về tuổi thọ cũng như tỉ lệ sống của bệnh ung thư vú giai đoạn 3 là bao lâu? Dưới đây là một số thông tin về tuổi thọ và tỉ lệ sống của ung thư vú giai đoạn 3. 

Tuổi thọ và tỉ lệ sống của ung thư vú giai đoạn 3 là bao lâu?
 
I. Tuổi thọ và tỷ lệ sống của người bị ung thư vú giai đoạn 3
 
- Ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu? Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, tỷ lệ sống sót của phụ nữ bị ung thư vú giai đoạn 3 trong 5 năm là khoảng 72%.

- Đối với nam giới bị ung thư vú giai đoạn 3, tỷ lệ sống sót sau 5 năm ở mức 75%.

- Tuy nhiên, ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuổi tác, thể lực, việc đáp ứng điều trị, giới tính, kích thước khối u và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của một người. Vì thế, những số liệu thống kê vừa nêu chỉ có tính tương đối.

- Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, triển vọng điều trị ung thư đang ngày càng tốt hơn. Điều này có nghĩa là tỷ lệ sống sót khi bị ung thư có thể cao hơn so với số liệu thống kê.

II. Biểu hiện ung thư vú giai đoạn 3

Ung thư vú giai đoạn 3 có thể có các biểu hiện sau:

U gồ sờ thấy trong vú, loét da vú, biến dạng.

Da vú có biểu hiện dày lên, nổi sẩn, màu cam.

Hạch ở nách sưng to.

Trong một số trường hợp, dù ở giai đoạn 3 nhưng ung thư vú có thể không có biểu hiện nào rõ rệt.

III. Ung thư vú giai đoạn 3 có nguy hiểm không?

Ung thư vú giai đoạn 3 có nguy hiểm không sẽ tùy thuộc vào mức độ ung thư đã di căn đến đâu. Ung thư vú giai đoạn 3 được chia thành 3 giai đoạn nhỏ dựa trên mức độ di căn của khối u, bao gồm:

Giai đoạn 3A: Không có khối u nào được nhìn thấy ở vú nhưng khối u có kích thước bất kỳ đã được tìm thấy trong 4 đến 9 tuyến bạch huyết dưới cánh tay hoặc trong các tuyến bạch huyết gần xương ức.

Giai đoạn 3B: Khối u đã lan đến da vú hoặc thành ngực. Thành ngực có nghĩa là các cấu trúc bao quanh và bảo vệ phổi, chẳng hạn như xương sườn, cơ, da hoặc các mô liên kết. Ung thư đã làm cho da bị hỏng (loét) hoặc gây sưng tấy. Ung thư có thể đã lan đến 9 hạch bạch huyết ở nách hoặc đến các hạch bạch huyết gần xương ức. Ung thư di căn đến da vú có thể là ung thư vú dạng viêm.

Giai đoạn 3C: Ung thư ở da vú, gây sưng hoặc loét và đã lan đến thành ngực. Nó cũng đã lan sang một hoặc nhiều cấu trúc như 10 hoặc nhiều hơn các hạch bạch huyết ở nách, hạch trên hoặc dưới xương quai xanh hay hạch ở nách và gần xương ức.
 
IV.  Ung thư vú giai đoạn 3 có thể phát triển theo hướng nào?
 
Giai đoạn 3A: tế bào ung thư có thể nhỏ hơn hoặc bằng 2 cm, có di căn hạch nách cùng bên và hạch đã cố định, khối u chưa di căn xa; khối u lớn hơn 2 cm, nhỏ hơn 5 cm, có di căn hạch nách cùng bên và hạch đã cố định; khối u có kích thước lớn hơn 5 cm và di căn hạch nách cùng bên và hạch còn di động

Giai đoạn 3B: khối u xâm lấn vào thành ngực hay vào da, khối u viêm tấy, có thể không di căn hạch (hoặc di căn hạch nách một bên, có di động hoặc không di động)

Giai đoạn 3C: ung thư đạt kích thước bất kì, có di căn hạch dưới đòn cùng bên, có thể lan đến 10 hạch bạch huyết.

Ngoài giai đoạn tiến triển ung thư, để dự đoán ung thư vú giai đoạn 3 có chữa khỏi không còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như độ tuổi, thể trạng, loại ung thư… Nhìn chung, so với các bệnh ung thư thường gặp khác, ung thư vú được xếp vào bệnh có tiên lượng sống tốt nếu được phát hiện sớm. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, tiên lượng sống sau 5 năm cho bệnh nhân ung thư vú giai đoạn này khoảng 67%. Tuy nhiên, ở một số nước phát triển, tiên lượng sống của bệnh nhân có thể cao hơn. Theo Hiệp hội Ung thư hoa Kỳ, tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này là khoảng 72%. Với tiên lượng sống như vậy, bệnh nhân hoàn toàn có cơ hội điều trị thành công và kiểm soát bệnh tốt.
 
V. Điều trị ung thư vú giai đoạn 3

Ung thư vú giai đoạn 3 có chữa được không? Ung thư vú không thể chữa khỏi nhưng vẫn cần được điều trị để tăng khả năng sống sót cho bệnh nhân. Điều trị ung thư vú giai đoạn 3 bằng hóa trị kết hợp với thuốc nhắm mục tiêu, liệu pháp hormone như một phương pháp điều trị đầu tiên. Tiếp theo là phẫu thuật và sau đó là các phương pháp điều trị tăng cường khác. Hoặc bạn có thể phẫu thuật như một phương pháp điều trị đầu tiên, sau đó là hóa trị hoặc các phương pháp điều trị tăng cường khác.

1. Kiểm tra các hạch bạch huyết

Trước khi điều trị, bạn phải siêu âm để kiểm tra các hạch bạch huyết ở nách gần vú để xem liệu chúng có chứa tế bào ung thư hay không. Nếu ung thư vú lan rộng, đầu tiên nó thường di căn đến các hạch bạch huyết gần vú. Tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ có thể tiến hành:

Sinh thiết hạch bạch huyết trọng điểm trong quá trình phẫu thuật ung thư vú

Phẫu thuật loại bỏ các hạch bạch huyết chứa ung thư.
 
Tuổi thọ và tỉ lệ sống của ung thư vú giai đoạn 3 là bao lâu?
 
2. Điều trị ung thư vú giai đoạn 3 bằng hóa trị và thuốc

- Phương pháp điều trị bằng thuốc có thể bao gồm hóa trị, thuốc nhắm mục tiêu, liệu pháp hormone hoặc kết hợp các phương pháp với nhau.

- Hóa trị được dùng như một phương pháp điều trị đầu tiên để thu nhỏ ung thư. Bạn có thể phải điều trị bằng hóa trị trong vài tháng. Hóa trị là phương pháp tiêu diệt tế bào ung thư bằng thuốc chống ung thư. Phương pháp này có thể gây ra nhiều tác dụng phụ. Tuy nhiên, chúng thường giảm dần và biến mất khi kết thúc điều trị.

Tác dụng phụ của hóa trị có thể bao gồm:

Tăng nguy cơ nhiễm trùng

Thiếu máu

Bầm tím và chảy máu

Rụng tóc

Buồn nôn

Các vấn đề về răng miệng

Ảnh hưởng đến da và móng tay

Suy giảm trí nhớ và kém tập trung

Triệu chứng mãn kinh

Mệt mỏi
 
Nếu các tế bào ung thư của bạn có các thụ thể cho một loại protein gọi là HER2, bạn có thể được chỉ định một loại thuốc nhắm mục tiêu được gọi là trastuzumab (Herceptin) và dùng trong tối đa một năm.

Ngoài ra, liệu pháp hormone có thể được chỉ định dùng trong ít nhất 5 năm nếu tế bào ung thư của bạn dương tính với các thụ thể hormone.

Các phương pháp điều trị bằng thuốc này được sử dụng trước phẫu thuật có thể giúp thu nhỏ khối u đủ để cho phép bác sĩ phẫu thuật loại bỏ hoàn toàn ung thư.

3. Phẫu thuật

- Bạn có thể được phẫu thuật bảo tồn vú (hay còn được gọi là phẫu thuật cắt một phần tuyến vú) khi khối u vú có kích thước nhỏ đủ để bác sĩ phẫu thuật loại bỏ toàn bộ khối u ngay trong lần phẫu thuật đầu tiên.
Nếu khối u vú có kích thước lớn, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến vú. Đây được gọi là phương pháp đoạn nhũ nạo hạch có hoặc không kèm theo tái tạo vú. Bạn có thể được làm một bộ ngực mới (tái tạo vú). Hãy nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật, họ sẽ cho bạn biết liệu việc tái tạo có phù hợp với bạn hay không.

4. Xạ trị

- Sau khi phẫu thuật, bạn có thể được tiến hành hóa trị hoặc xạ trị để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư nào còn sót lại và giảm nguy cơ ung thư tái phát.

-Xạ trị chùm tia bên ngoài được thực hiện sau khi phẫu thuật bảo tồn vú. Toàn bộ vú, cơ ngực, hạch dưới cánh tay và hạch quanh xương đòn đều được xử lý. Các bác sĩ cũng có thể cung cấp thêm một liều hoặc tăng cường bức xạ vào khu vực đã cắt bỏ khối u.

- Nếu bạn được phẫu thuật cắt bỏ vú, xạ trị có thể được thực hiện cho các cơ của ngực, các hạch bạch huyết dưới cánh tay và các hạch bạch huyết xung quanh xương đòn.

5. Điều trị tăng cường xương

- Bạn cũng có thể điều trị bằng một nhóm thuốc giúp xương chắc khỏe hơn. Chúng được gọi là bisphosphonat. Đối với một số người, phương pháp điều trị này có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú di căn vào xương. Bạn có thể mắc chứng này nếu bạn bị ung thư vú tiến triển cục bộ và không còn kinh nữa (sau mãn kinh).

6. Ung thư vú dạng viêm

- Một số bệnh ung thư giai đoạn 3 là một loại được gọi là ung thư vú dạng viêm. Phương pháp điều trị cho dạng ung thư vú này hơi khác so với điều trị ung thư vú giai đoạn 3.

7. Sống chung với ung thư vú

- Việc bị sốc và có những suy nghĩ tiêu cực là điều không thể tránh khỏi khi được chẩn đoán mắc ung thư vú. Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị, những thay đổi về thể chất và tâm lý có thể khiến người bệnh tự ti và rơi vào trạng thái trầm cảm.

- Các tác dụng phụ của hóa trị có thể làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống của người bệnh. Thêm vào đó, việc phẫu thuật cắt bỏ một hoặc cả hai vú có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục và các mối quan hệ của bệnh nhân, đặc biệt là đối với phụ nữ trẻ.
 
- Ngoài ra, liệu pháp hormone dài hạn có thể gây nhiều tác dụng phụ, bao gồm mệt mỏi, thay đổi nhận thức và các triệu chứng mãn kinh.

- Những thay đổi về tâm lý có thể ảnh hưởng đến kết quả điều trị ung thư. Do đó, khi cảm thấy bất an, bạn hãy trao đổi với bạn bè, người thân hoặc bác sĩ tâm lý để giải phóng căng thẳng và lo lắng.
 
Giải pháp cho người ung thư: Bi-Nutafit tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe toàn diện

Bi-Nutafit® là công thức đặc biệt chăm sóc sức khỏe toàn diện cho mọi đối tượng, nâng cao chất lượng cuộc sống. Là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ cung cấp cho cơ thể những chất bổ dưỡng albumin, đạm, protein, các axit amin thiết yếu để nâng cao sức đề kháng và sự cường tráng của cơ thể, giúp sửa chữa và bảo vệ các mô, tế bào bị tổn thương do các tác nhân gây bệnh.

 
Tuổi thọ và tỉ lệ sống của ung thư vú giai đoạn 3 là bao lâu?

Công dụng của Bi-Nutafit®

- Bi-Nutafit bổ sung albumin, protein và các a xít amin thiết yếu cho cơ thể.

- Suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, mất ngủ, stress..

- Sốt xuất huyết; chấn thương, hội chứng nhiễm trùng; nhiễm độc; viêm tuỵ...

- Trị liệu bỏng, nhanh liền sẹo, giúp làm mờ và giảm vết thâm nám trên da

- Chạy thận nhân tạo, suy thận cấp, mãn, hội chứng thận hư,

- Nâng cao sức đề kháng, bồi bổ sau phẫu thuật tim, phổi, phụ nữ sau sinh

- Sửa chữa tổn thương cấp độ DNA, tế bào;  khử gốc tự do

- Hỗ trợ điều trị cho người viêm gan vius, xơ gan, suy gan, gan nhiễm mỡ...

- Tăng cường sức đề kháng cho người thiếu máu, người mỏi mệt, ung thư máu.

- Tăng cường MD sau mổ, xạ trị, phòng và hỗ trợ điều trị các loại ung thư

 - Tăng khả năng hấp thụ canxi, giúp xương chắc khỏe

- Chống lão hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống; tăng cường tuổi thọ.

 
    
 
   
Hotline tư vấn: 0962 876 060 - 0968 805 353 - 0978 307 072

____________________

Có thể bạn quan tâm

>>>  Người đang hóa trị, xạ trị cần lưu ý gì ở chế độ ăn?

>>>  Suy giảm nhận thức sau hóa trị ung thư kéo dài bao lâu? Đọc ngay để biết

>>> 
Mỗi đợt hóa trị ung thư kéo dài bao lâu? Có đau không?

Các tin khác