Cam kết
hàng chính hãng 100%
Tư vấn sức khỏe,
sản phẩm 24/7
Giao Hàng
Toàn Quốc
Thanh Toán
Khi Nhận Hàng

Chứng nhận - Giải thưởng

Bị cholesterol cao không nên ăn gì giúp giảm hàm lượng cholesterol cao trong cơ thể?

Chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến quá tình điều trị bệnh cholesterol cao. Cholesterol tăng cao sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Vậy khi bị cholesterol cao không nên ăn gì giúp giảm hàm lượng cholesterol cao trong cơ thể? Cùng theo dõi nhé!

►Cholesterol cao là bệnh gì?

Cholesterol là chất béo có trong màng tế bào của hầu hết các mô tổ chức trong cơ thể. Chúng được vận chuyển thông qua dòng chảy của huyết tương trong cơ thể người. Nguồn gốc của loại chất béo này là từ thức ăn được gan tổng hợp nên từ các chất béo bão hòa. Một số ít được đưa vào cơ thể trực tiếp thông quá các thực phẩm như thịt đỏ, trứng, sữa, não, mỡ động vật… Đặc điểm của cholesterol là không tan trong máu.

Cơ thể cần cholesterol tốt để duy trì và xây dựng các mô khỏe mạnh, nhưng nếu có cholesterol xấu trong máu với lượng lớn, nó có thể trở thành chất béo cản trở máu lưu thông và đẩy nhanh nguy cơ mắc bệnh tim.

Hàm lượng cholesterol cao trong máu chủ yếu là do các lựa chọn ăn uống kém và lối sống không lành mạnh. Các chuyên gia sức khỏe đề nghị không nên tiêu thụ nhiều hơn 300 gram cholesterol mỗi ngày. Cholesterol tốt (HDL) trong cơ thể được sản xuất khi bạn có chế độ ăn uống cân bằng thích hợp.

Các yếu tố nguy cơ cho cholesterol cao có thể dẫn đến tăng huyết áp, tiểu đường, các vấn đề về thận, bệnh tim mạch, đột qụy, đau tim và xơ vữa động mạch.
Dưới đây là danh sách các thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao nên hạn chế để giảm khả năng bị cholesterol cao.

Vì cholesterol được cơ thể tự sản xuất ra, cho nên bất cứ lượng cholesterol nào được nạp vào cơ thể thì đều là dư thừa. Khi lượng cholesterol trong máu quá cao, vượt quá mức cho phép (từ 240mg/dL) thì chúng sẽ đóng thành từng mảng mỡ trong thành mạch máu. Từ đó gây cản trở dòng máu lưu thông trong các động mạch. Lúc này, lượng oxygen trong máu sẽ không cung cấp đủ cho tim, khiến nguy cơ đau tim tăng cao. Và nếu máu chảy lên não bị thiếu thì sẽ có thể gây ra đột quỵ.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho biết rằng, bằng việc thực hiện lối sống lành mạnh như không hút thuốc lá, hạn chế sử dụng bia rượu, thay đổi thói quen ăn uống và chăm chỉ luyện tập thể thao thì có thể phòng ngừa và giảm được 15% – 20% cholesterol toàn phần.

Cholesterol cao
Cholesterol cao

 

Xem ngay: >>> Biến chứng của bệnh cholesterol cao và những điều bạn chưa biết về cholesterol cao
 

► Chế độ ăn uống cho bệnh nhân cholesterol cao

Nguyên nhân chính khiến hàm lượng mỡ trong máu vượt quá con số được phép đó là do chế độ ăn uống, chính vì vậy việc đầu tiên mà người bệnh phải làm là để ý tới chế độ ăn uống và điều chỉnh lại cho phù hợp nếu thật sự muốn đẩy lùi căn bệnh. Chế độ ăn uống của người bệnh máu nhiễm mỡ không được tự do như trước bởi nếu không chú ý đến chế độ ăn uống bệnh sẽ trở nên nặng hơn và sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Việc đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động là điều không thể thiếu được nhưng việc chữa trị bệnh cũng không thể bỏ mặc được.

Những người bị mỡ trong máu cao cần biết kiểm soát ăn uống một cách nghiêm khắc. Nên ăn những loại thực phẩm có chứa hàm lượng cholesterol thấp như rau xanh, các sản phẩm được làm từ đậu, thịt nạc thăn… Đặc biệt là nên ăn những loại rau xanh có chứa nhiều chất xơ. Chỉ có như vậy thì mới làm giảm được sự hấp thụ của đường ruột đối với cholesterol.

Người bị cholesterol cần có một chế độ ăn nguyên tắc
Người bị cholesterol cần có một chế độ ăn nguyên tắc

Lưu ý dành cho người có cholesterol cao:

- Bạn không nên ăn tối quá muộn, nhất là khi bữa tối có sử dụng nhiều món ăn giàu đạm. Vì khi vào cơ thể, đạm sẽ rất khó tiêu hoá, từ đó khiến lượng cholesterol đọng trên thành động mạch nhiều hơn, dẫn đến tình trạng xơ vữa động mạch.

- Bạn nên thay đổi khẩu vị ăn uống, nên ăn nhạt vì sẽ có lợi cho sức khoẻ và bệnh tim. Cần kiêng thức ăn có nồng độ chất béo cao. Nên tăng cường sử dụng những thức ăn ít chất béo như cá, đậu phụ, đỗ tương…

- Trong quá trình ăn uống, bạn hãy bổ sung thêm những thực phẩm có nhiều tác dụng giảm mỡ trong máu như: Gừng, chế phẩm đậu sữa, nấm hương, mộc nhĩ, hành tây, ba ba, trà…

► Cholesterol cao không nên ăn gì? 12 loại thực phẩm không tốt cho người bị cholesterol cao

- Một số sản phẩm sữa: Nhiều người  thường cho rằng sữa rất tốt cho sức khỏe . Điều đó hoàn toàn đúng vì sữa giúp cung cấp canxi và vitamin D cần thiết. Tuy nhiên các sản phẩm sữa như phô mai, bơ, caffe sữa khi bổ sung chất béo, nó cung cấp hàm lượng cholesterol rất cao cho cơ thể.

- Lòng đỏ trứng: Trứng là một loại thực phẩm có hàm lượng protein cao với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, lòng đỏ trứng cũng chứa rất nhiều  cholesterol và có thể gây ra rất nhiều tác hại. Ăn một lòng đỏ trứng tức là bạn đã nạp vào cơ thể 210mg cholesterol, trong khi nguyên một quả trứng chỉ chứa 212mg cholesterol. 

- Thức ăn nhanh: Các loại thức ăn nhanh như khoai tây chiên, gà rán, sandwich và bánh quy bơ chứa một hàm lượng cholesterol cao. Ngoài ra trong thức ăn nhanh còn chứa rất nhiều trans fat (axit béo chuyển hóa) tức là dầu mỡ dùng đi dùng lại nhiều lần. Đây chính là nguyên nhân làm tăng lượng cholesterol xấu, gây ra nguy cơ mắc các bệnh về tim, xơ vữa, tắc nghẽn động mạch, đột quỵ.

Đồ ăn nhanh, chế biến sẵn không tốt cho người bị cholesterol cao
Đồ ăn nhanh, chế biến sẵn không tốt cho người bị cholesterol cao

- Thịt chế biến sẵn: Lượng cholesterol trong thịt chế biến sẵn phụ thuộc vào lượng chất béo thêm vào khi chế biến. Các loại thịt, thịt gia cầm và cá được chế biến sẵn chứa lượng cholesterol khá cao. 

- Kem: Một ly kem có nhiều chất béo hơn 1 chiếc bánh hamburger và hàm lượng cholesterol cao hơn 10 chiếc bánh rán. Thay vì ăn một ly kem tráng miệng bạn nên dùng một đĩa hoa quả tươi, vì hoa quả chứa ít calo nhưng lại giàu chất xơ, vitamin và các dưỡng chất giúp làm giảm cholesterol. 

- Rượu: Uống 1 lượng hạn chế thì không có hại cho sức khỏe, thực tế, nó còn có thể tác động tích cực đến tim của bạn. Tuy nhiên uống rượu quá mức, đặc biệt là rượu mạnh, có thể làm tăng nồng độ cholesterol ở mức độ không mong muốn. 

- Các loai bánh nướng: Bạn cần phải cắt giảm các loại bánh nướng xốp, bánh ngọt, bánh mì nhanh chóng. Vì chúng được làm từ chất béo bão hòa, hydro hóa, trứng và sữa nguyên chất, do đó chúng có thể làm tăng đáng kể mức cholesterol trong cơ thể của bạn.

- Phô mai: Phô mai là thực phẩm chứa canxi tuyệt vời và protein thực vật nhưng lại có lượng cholesterol cao. 100 gram phô mai chứa 123 miligam cholesterol. Nếu bạn là một người yêu thích phô mai, bạn có thể tiêu thụ nó với số lượng vừa phải.

- Các loại hạt:  Các loại hạt có chứa dầu như hạt điều, hạn nhân, hạt thông, …có hàm lượng cholesterol rất cao bởi chúng có chất béo bão hòa cao.

- Đồ uống có ga: Đồ uống có ga có hàm lượng đường cao. Vì vật nó dễ dàng ảnh hưởng đến mức độ cholesterol trong cơ thể của bạn.

- Gan động vật: Cholesterol được sản xuất từ gan, do đó gan có chứa lượng cholesterol cao. Mỗi 100g gan của hầu hết các loài động vật chứa tới 564mg cholesterol.

Người bị cholesterol cao không nên ăn các loại gan động vật
Người bị cholesterol cao không nên ăn các loại gan động vật

- Dầu hạt cải Canola: Dầu Canola là một loại dầu được hydro hóa có đầy đủ chất béo chuyển vị. Dầu này khi tiêu thụ làm tăng cholesterol xấu và làm giảm cholesterol tốt. Hạn chế dùng dầu canola, dầu ngô và dầu đậu nành nhiều để duy trì mức cholesterol tốt cho bạn

► Tham khảo thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị mỡ máu cao Bi-Cozyme

Hiện nay, người bệnh đang tìm kiếm săn lùng những sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên, thảo dược quý để chữa bệnh cholesterol cao an toan hiệu quả điển hình như sản phâm Bi-Cozyme giải pháp hiệu quả trong điều trị mỡ máu cao.

Bi-Cozyme® là công thức phối hợp đặc biệt giữa các enzymes đã được đăng ký bản quyền về thương hiệu giữa các nhà khoa học của hãng Artemis International Inc, nhà sản suất VitaCare Pharma LLC và nhà phân phối BNC Medipharm. Bi-Cozyme® là sự kết hợp của Co-enzyme Q10 với 8 loại phức hợp và enzymeskhác như Nattokinase, Bromelain , Papain, Serrapeptase, phức hợp Rutin Complex, White Willow Bark Ext., Horse Chestnut Seed Ext (hạt rẽ ngựa) và Cranberry Ext…

 

Bi-Cozyme® bảo vệ sức khỏe tim mạch, giúp duy trì máu lưu thông dễ dàng, hỗ trợ hoạt động của tim và hệ thống mạch máu.

 

Sử dụng Bi-Cozyme® hàng ngày là liệu pháp an toàn nhất để loại bỏ các mảng xơ vữa trong lòng mạch, giảm lượng cholesterol xấu, làm trẻ hoá, mềm mại mạch máu giúp điều hoà huyết áp, giảm các cơn đau thắt ngực, phòng chống đột quỵ, nhồi máu cơ tim và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

 

Hoạt chất chiết xuất từ vỏ cây liễu trắng trong Bi-Cozyme® được gọi là “thuốc aspirin tự nhiên” giúp ngăn ngừa hình thành cục máu đông mà không ảnh hưởng đến cơ chế đông máu sinh lý của cơ thể, giúp chống tắc mạch, cải thiện bệnh lý tim mạch và đột quỵ một cách hiệu quả lâu dài mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào như sử dụng aspirin hoặc Plavix (Clopidogrel) trong điều trị cao HA, phòng chống tắc mạch sau đặt Stent, can thiêp tim mạch….

 

Bi-Cozyme® còn giúp duy trì lượng đường huyết và axit uric trong máu ổn định, điều trị bệnh Gout, hỗ trợ các hệ thống cơ-xương khớp bằng cách tăng cường sức khỏe, độ linh động trong các khớp và cơ bắp, giúp duy trì sức khỏe hệ thống hô hấp và xoang, giúp khửcác gốc tự do chống lão hoá.

 

Người lớn sử dụng như chế độ bổ sung để phòng chống mệt mỏi và tăng sức khỏe cho hệ tim mạch. Người đang điều trị một số bệnh về tim mạch: bệnh thiếu máu cơ tim, tăng huyết áp động mạch, cao cholesterol, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, sau đặt stant, can thiệp tim mạch, bệnh tiểu đường, gout, các bệnh hô hấp, xương khớp, tiêu hóa.
 

bicozyme

 

Công dụng của Bi-Cozyme.

 

– Chứng Đau thắt ngực, mệt mỏi, suy tim

 

– Phòng chống đột quỵ, tai biến mạch máu não, hẹp động mạch vành, phình động mạch..

 

– Người bị cao huyết áp, bệnh mạch vành, các bệnh lý van tim, tiểu đường, béo phì …

 

– Xơ vữa Động Mạch, Cao Mỡ Máu, Cholesterol, viêm tắc mạch, giãn tĩnh mạch…

 

– Phòng chống tắc mạch sau can thiệp tim mạch, phẫu thuật, đặt stent…

 

– Di chứng đột quỵ, tai biến mạch máu não, biến chứng bệnh tiểu đường..

 

– Tăng cường tuần hoàn não, RL tiền đình, đau nửa đầu, chóng mặt ù tai, mất ngủ, căng thẳng suy nhược thần kinh, sa sút trí tuệ ….

 

– Hạ Acid Uric máu, hỗ trợ điều trị bệnh gút, tăng cường miễn dịch

 

– Điều trị liền viết thương, chóng liền sẹo sau phẫu thuật, cấy ghép …

 

 
Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên giúp bạn đọc hiểu được bị cholesterol cao không nên ăn gì giúp giảm hàm lượng cholesterol cao trong cơ thể. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!
___________________
Bài liên quan:
>>> "Cần biết" Cholesterol cao bao nhiêu nguy hiểm và cách khắc phục
>>> Cholesterol cao có nên ăn trứng không thưa bác sĩ? {Giải đáp thắc mắc}
>>> Cholesterol trong máu cao - Nguyên nhân và cách cân bằng

Các tin khác