Cam kết
hàng chính hãng 100%
Tư vấn sức khỏe,
sản phẩm 24/7
Giao Hàng
Toàn Quốc
Thanh Toán
Khi Nhận Hàng

Chứng nhận - Giải thưởng

Yếu sinh lý (suy giảm ham muốn tình dục) ở nữ giới và những điều cần biết

Tình trạng yếu sinh lý không chỉ xuất hiện ở nam giới mà còn là nỗi ám ảnh của phái nữ. Đó là cảm giác không muốn hoặc không hứng thú (lãnh cảm) đối với các hoạt động tình dục. Bài viết này cho chúng ta biết các thông tin liên quan đến việc yếu sinh lý (Suy giảm ham muốn tình dục) ở nữ giới.

I. Thông tin chung về suy giảm nhu cầu tình dục ở nữ giới
Ham muốn tình dục ở nữ giới thay đổi theo thời gian, mức độ ham muốn thấp hay cao thường thay đổi theo tình trạng bắt đầu hoặc kết thúc một mối quan hệ hoặc do những thay đổi trong cuộc sống ví dụ như thời kỳ mang thai, mãn kinh hoặc tình trạng ốm đau. Một vài điều trị rối loạn tâm lý cũng có thể dẫn đến suy giảm nhu cầu tình dục ở nữ giới.
Nếu ham muốn tình dục suy giảm xuất phát từ nguyên nhân do căng thẳng thì được gọi là chứng rối loạn ham muốn tình dục hypoactive sexual desire disorder (HSDD).
Tuy nhiên, nếu như suy giảm ham muốn tình dục xuất phát từ những thay đổi của cuộc sống hoặc các kỹ năng phòng the thì một số can thiệp y tế có thể có hiệu quả trong việc thay đổi tình trạng đó.
Nếu ham muốn trong tình dục bỗng nhiên ít hơn so với bạn tình đôi khi sẽ gây ra những phiền muộn trong lòng bạn. Tuy nhiên, trên thực tế, đôi khi nhu cầu quan hệ tình dục có thể ít đi nhưng mối quan hệ của bạn và bạn tình vẫn bền vững hơn. Chúng ta không có một con số chính xác để định nghĩa một người đang ở tình trạng suy giảm ham muốn tình dục hay không, vì nhu cầu tình dục ở mỗi người hoàn toàn khác nhau. Nhưng có một vài biểu hiện phổ biến của suy giảm ham muốn tình dục như sau:
- Không có cảm giác thích thú với tất cả các hình thức quan hệ tình dục, kể cả sự thủ dâm
- Không bao giờ hoặc hiếm khi suy nghĩ đến quan hệ tình dục
- Quan ngại đến việc thiếu vắng quan hệ tình dục hoặc suy nghĩ đến việc quan hệ tình dục
Nếu như bạn cảm thấy lo ngại đến việc suy giảm ham muốn tình dục thì đừng ngần ngại trao đổi với bác sĩ. Vì họ có thể đưa ra những giải pháp hết sức đơn giản để cải thiện tình hình như thay đổi chế độ điều trị hiện tại của bạn, cải thiện các tình trạng y tế mãn tính như huyết áp cao hoặc tiểu đường.

II. Nguyên nhân của suy giảm ham muốn tình dục
Nhu cầu tình dục được dựa trên những tương tác phức tạp của các yếu tố riêng tư bao gồm thể chất và tinh thần, kinh nghiệm, niềm tin, phong cách sống và tình trạng hiện tại của mốt quan hệ. Nếu bạn trải qua những khó khăn của bất kỳ yếu tố nào nói trên thì sẽ có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn.Một số nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến việc bạn mất hoặc giảm ham muốn trong đời sống tình dục như:
1. Các nguyên nhân thuộc về thể chất
Một loạt các bệnh tật, thay đổi về thể chất và thuốc men có thể gây ra ham muốn tình dục. Ví dụ như các nguyên nhân sau:
Các vấn đề liên quan đến tình dục: 
Nếu bạn có cảm giác đau đớn hoặc không đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục sẽ là một trong những nguyên nhân gây suy giảm ham muốn tình dục.
Các yếu tố liên quan đến tình trạng bệnh: 
Có rất nhiều bệnh không liên quan đến tình dục nhưng lại ảnh hưởng đến đời sống tình dục như ung thư, đái đường, cao huyết áp, viêm khớp, bệnh động mạch vành và các bệnh liên quan đến thần kinh.
Các yếu tố liên quan thuốc điều trị: 
Liều thuốc hiện bạn đang dùng, đặc biệt là các loại thuốc chống trồng cảm hay còn gọi là chất ức chế tái hấp thu serotonin gây ra sự suy giảm ham muốn tình dục.
Những thói quen sinh hoạt: 
Một ly rượu có thể làm cho cảm giác của bạn được tốt hơn, nhưng nếu uống quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của bạn. Ma túy và các chất gây nghiện cũng có tác dụng tương tự. Ngoài ra, hút thuốc sẽ làm giảm lưu lượng máu dẫn đến suy giảm hưng phấn tình dục.
Các phẫu thuật: 
Bất cứ phẫu thuật nào liên quan đến ngực hoặc đường sinh dục có thể ảnh hưởng đến chức năng và ham muốn tình dục.
Mệt mỏi: 
Cảm giác kiệt sức vì phải chăm sóc trẻ hoặc người già cũng đóng góp vào việc suy giảm ham muốn tình dục. Mệt mỏi do bệnh tật hoặc các phẫu thuật cũng có vai trò trong việc làm suy giảm ham muốn tình dục.
2. Do thay đổi nội tiết tố
Hormone đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chức năng tình dục ở phụ nữ. Với việc suy giảm nội tiết tố nữ estrogen, nhiều phụ nữ trải qua một số thay đổi về chức năng tình dục như bôi trơn âm đạo kém và giảm cảm giác sinh dục, giảm hưng phấn tình dục, giảm cảm giác sinh dục và ít hoặc không đạt cực khoái tình dục. Những thay đổi hormone có thể kể đến như:
Thời kỳ mãn kinh
Nội tiết tố bị sụt giảm bắt đầu từ giai đoạn mãn kinh. Những thay đổi này sẽ làm cho bạn không cảm thấy hứng thú với việc quan hệ tình dục và nguyên nhân của chứng khô mô âm đạo dẫn đến cảm giác đau đớn hoặc không thoải mái khi quan hệ tình dục. Mặc dù rất nhiều phụ nữ vẫn còn khoái cảm tình dục ngay cả ở giai đoạn mãn kinh, nhưng một số khác lại không có ham muốn tình dục trong giai đoạn thay đổi hormone này.
Tuy nhiên, một số phụ nữ mãn kinh vẫn có sự gia tăng trong thỏa mãn tình dục. Điều này có thể là do họ ít lo lắng về việc mang thai. Ngoài ra, phụ nữ mãn kinh thường có ít trách nhiệm nuôi con hơn, cho phép họ thư giãn và tận hưởng sự thân mật với bạn tình.
Giai đoạn mang thai và cho con bú
Hormone thay đổi trong quá trình mang thai hoặc vừa mới sinh con và cho con bú là nguyên nhân gây ra suy giảm ham muốn tình dục. Mệt mỏi, những thay đổi trên cơ thể và những áp lực từ việc mang thai, chăm sóc con cũng dẫn đến những thay đổi trong ham muốn tình dục.
3. Các nguyên nhân về tâm lý
Có rất nhiều những nguyên nhân xuất phát từ các yếu tố tâm lý có thể gây ra sự suy giảm ham muốn tình dục như:
- Các vấn đề sức khỏe tâm thần như lo lắng hoặc trầm cảm
- Căng thẳng như áp lực về kinh tế hoặc căng thẳng trong công việc
- Thiếu tự tin về cơ thể của bản thân
- Đã từng trải qua các biến cố bị lạm dụng thể chất và lạm dụng tình dục
4.  Vấn đề liên quan đến mối quan hệ
Đối với nhiều phụ nữ, sự gần gũi về cảm xúc là khúc dạo đầu thiết yếu cho sự thân mật trong tình dục. Vì vậy, các vấn đề nảy sinh trong mối quan hệ cũng có thể là một yếu tố chính của việc suy giảm ham muốn tình dục, lâu dần trở nên lãnh cảm. Giảm hứng thú trong tình dục thường là kết quả của các vấn đề đang diễn ra trong mối quan hệ giữa 2 người, chẳng hạn như:
- Thiếu kết nối với bạn tình
- Hai người đang có những xung đột chưa được giải quyết
- Ngại trao đổi về nhu cầu và sở thích tình dục với bạn tình.
- Các vấn đề liên quan đến niềm tin dành cho bạn tình.
Mách bạn : Bổ sung thực phẩm chức năng nhằm nhằm giúp bồi bổ khí huyết, giúp chống lão hóa, hỗ trợ phục hồi và duy trì  sự linh hoạt, trẻ trung cho nữ giới
​Thực phẩm chức năng không chỉ mang tới nhiều lợi ích tích cực đến sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các loại bệnh khác nhau, chúng đem lại nhiều lợi ích trong việc cải thiện sức khỏe toàn diện
Vậy đối với việc tăng cường sinh lý ở phụ nữ, chúng ta nên sử dụng loại TPCN nào?
Giới thiệu với bạn : Eluna điều hòa nội tiết tố nữ
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Eluna giúp bồi bổ khí huyết, giúp chống lão hóa, hỗ trợ phục hồi và duy trì sự linh hoạt, trẻ trung cho nữ giới.
 
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Eluna giúp bồi bổ khí huyết, giúp chống lão hóa, hỗ trợ phục hồi và duy trì sự linh hoạt, trẻ trung cho nữ giới.
 

CÔNG DỤNG CỦA ELUNA
- Giúp bổ sung hỗn hợp vitamin, khoáng và chiết xuất thảo dược, 
- Cân bằng nội tiết tố nữ Etrogen 
- Bồi bổ khí huyết, giúp chống lão hóa, chứng bốc hỏa, hỗ trợ phục hồi và duy trì sự linh hoạt, trẻ trung cho nữ giới.   
- Trẻ hóa da duy trì làn da trắng hồng mịn màng hấp dẫn.Chống nhăn, nám tận gốc.
- Điều hòa kinh nguyệt, điệu trị các triệu chứng trước trong và sau mãn kinh.
- Chống lão hõa, trét, căng thẳng, phiền muộn, lo âu, suy nhược cơ thể.
- Tăng cường trí nhớ, nhận thức, điều trị rối loạn tiền đình đau nửa đầu, mất ngủ.
- Tái tạo và cân bằng estron, estradiol và estriol và tettosterol kéo dài đời sống tình dục. 
- Chống mãn dục nữ, lãnh cảm, khô rát khi quan hệ tình dục, tăng tiết dịch nhờn âm đạo.
- Tăng khả năng sinh sản, hỗ trợ dễ mang thai, điều trị vô sinh hiếm muộn.
- Kích thích ham muốn thỏa mãn tình dục cả tần xuất và thời gian thăng hoa. 
- Tăng cường miễn dịch, chống viêm nhiễm đường tiết niệu âm đạo.
- Tăng cường chức năng gan thận và tiêu hóa giúp hấp thu can xi giúp xương chắc khỏe.
- Hỗ trợ giảm Colesterol và ổn định huyết áp, đường huyết, biến chứng tiểu đường.
- Khủ gốc tự do, phòng chống ung thư vú, ung thư cổ tử cung và buồng trứng đa nang...

 
>>> Chi tiết sản phẩm xem tại : Eluna điều hòa nội tiết tố nữ

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn biết thêm về nguyên nhân gây đến tình trạng lão hóa da sớm ở phụ nữ. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình có sức khỏe, hạnh phúc !
Hotline tư vấn: 0962 876 060 - 0968 805 353 - 0978 307 072

______________
Có Thể Bạn Quan Tâm

Lão hóa da sớm ở phụ nữ, nguyên nhân do đâu?
Những bài tập giúp tăng cường sinh lý nữ chị em nên biết
Những thực phẩm tăng cường sinh lý nữ - Nâng cao chuyện ấy qua thực đơn hằng ngày

Các tin khác