Cam kết
hàng chính hãng 100%
Tư vấn sức khỏe,
sản phẩm 24/7
Giao Hàng
Toàn Quốc
Thanh Toán
Khi Nhận Hàng

Tuyệt đối các mẹ không được cho con bú vào những lúc này

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất và an toàn nhất cho con. Chính vì vậy bà mẹ nào cũng mong muốn con yêu của mình được bú nguồn sữa quý giá đó. Đây cũng và bản năng làm mẹ của người phụ nữ. Hầu như sau sinh các mẹ đều có sữa về ngay, người có nhiều người có ít.
 

Khi cho con bú, bản thân người mẹ phải có một tinh thần thoải mái nhất và cố gắng để bé bú càng nhiều càng tốt. Việc cho bé bú sữa mẹ rất tốt, tuy nhiên mẹ cũng cần phải tìm hiểu rằng có những thời điểm mẹ không nên cho con bú sữa ngay vì lợi chẳng thấy đâu còn gây hại cho bé.

1. Không nên cho con bú khi người mẹ đang tức giận.

Cho con bú lúc tức giận
Ảnh minh họa
 
Nếu người mẹ đang bị stress, tâm trạng không được thoải mái, lo lắng, căng thẳng, giận dữ, trầm cảm thì không nên cho con bú. Vì khi người mẹ đang trong trạng thái tâm lý không tốt này cơ thể có thể sản xuất ra nhiều độc tố, những chất này có thể ngấm vào sữa. Và đương nhiên khi bé bú sữa mẹ cũng sẽ bú luôn lượng chất độc hại này. Ngoài ra, dù trẻ chưa biết nói nhưng cũng rất nhạy cảm có thể sẽ cảm nhận được tâm trạng của người mẹ lúc này. Khi thấy mẹ không vui, chắc chắn khi bé bú cũng không vui. Khi trẻ bú không tốt có thể dẫn đến tiêu hóa kém, không hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng.
 

2. Không nên cho con bú ngay sau khi mẹ vừa tập thể dục

Cho con bú sau khi tập thể dục
Cho con bú sau khi tập thể dục

 
Khi mẹ vừa tập thể dục xong như chạy bộ, chơi thể thao hay tập yoga thì lúc này cơ thể mẹ cũng thải ra nhiệt độc, chính vì thế mẹ cũng không nên cho bé bú ngay. Theo như dân gian truyền lại thì lúc này sữa là “sữa nóng “. Khi trẻ bú “sữa nóng” có thể gây ra hiện tượng rối loạn tiêu hóa và không tốt cho sức khỏe của bé. Cho nên khi tập thể dục về, mẹ hãy nghỉ ngơi ít nhất 30 – 40 phút nhé, giúp cho cơ thể trở lại trạng thái bình thường rồi cho bé bú. Nếu sợ bé đói quá, mỗi lần trước khi đi tập thể dục, mẹ nên vắt sữa dự trữ sẵn cho bé.
 

3. Không nên cho con bú khi mẹ vừa tắm xong.

cho con bú khi vừa tắm xong
Cho con bú khi vừa tắm xong

 
Cũng giống như khi vừa tập thể dục xong, sau khi tắm nhiệt độ cơ thể người mẹ ở trạng thái không cân bằng, dễ gây ra hiện tượng “sữa nóng”. Vì thế mẹ cũng nên đợi một lúc cho nhiệt độ cơ thể quay trở lại bình thường rồi mới cho con bú.

4. Không cho con bú khi mẹ đang uống thuốc trị bệnh.

Cuối cùng đó là khi mẹ đang phải uống bất kỳ loại thuốc nào đó không dành cho phụ nữ cho con bú thì tuyệt đối không nên cho con bú nhé. Việc cố tình cho con bú khi mẹ đang uống thuốc có thể sẽ gây ra ngộ độc cho trẻ nếu nặng có thể dẫn tới tử vong. Nếu mẹ bắt buộc phải uống những loại thuốc này, phải ngừng tuyệt đối không cho bé bú và chuyển sang nuôi bé bằng sữa công thức để đảm bảo nhất cho sức khỏe của con.

" Sau sinh là thời điểm các mẹ dể bị rối loạn nội tiết tố nữ và gây ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng sức khỏe của bà bầu sau sinh, các mẹ nên tim hiểu bài >> Rối loạn nội tiết tố sau sinh có nguy hiểm không "

Nguồn: Internet

Các tin khác