Cam kết
hàng chính hãng 100%
Tư vấn sức khỏe,
sản phẩm 24/7
Giao Hàng
Toàn Quốc
Thanh Toán
Khi Nhận Hàng

Chứng nhận - Giải thưởng

Hỏi đáp - Tinh trùng yếu có thụ tinh nhân tạo được không

Tinh trùng yếu có thụ tinh nhân tạo được không? Tinh trùng yếu tức là chất lượng tinh trùng ở nam giới không đạt tiêu chuẩn để có thể bơi đến gặp trứng trong quá trình thụ thai. Nếu việc áp dụng các biện pháp nhằm tăng chất lượng tinh trùng bằng việc dùng thuốc hoặc điều trị các bệnh lý dẫn đến tinh trùng yếu không đạt hiệu quả thì căn cứ vào mong muốn có con của nam giới mà bác sĩ sẽ chỉ định những biện pháp hỗ trợ sinh sản, trong đó có phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp hỗ trợ sinh sản, trong đó tinh trùng được chọn lọc và đưa trực tiếp vào đường sinh sản của phụ nữ làm tăng khả năng thụ thai, kỹ thuật phổ biến đó là bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Do tinh trùng trước khi được bơm sẽ qua một công đoạn đó là lọc rửa, sẽ loại bỏ được những tinh trùng kém chất lượng, nâng cao tỷ lệ mang thai ở những người bị tinh trùng yếu.
 
thụ tinh nhân tạo
Thụ tinh nhân tạo

► Tinh trùng yếu có thụ tinh nhân tạo được không?

Chỉ số tiêu chuẩn tinh trùng bình thường mỗi lần xuất tinh từ 2-5ml, mật độ tinh trùng từ 60-80 triệu con/ml, độ di động lớn hơn 75%, di động nhanh lớn hơn 25%, không có hồng cầu, dưới 1 triệu bạch cầu/1ml tinh dịch.

Theo tiêu chuẩn WHO năm 2010, lượng tinh dịch ít hơn 2ml, mật độ tinh trùng ít hơn 15 triệu con/ml được coi là tinh trùng ít, di động nhanh nhỏ hơn 25% được coi là tinh trùng yếu.

Để có thai thành công, nhiều người bị tinh trùng yếu có thể sử dụng một số biện pháp hiện đại để thụ thai như điều trị bằng thuốc, thụ tinh nhân tạo, thụ tinh ống nghiệm. Như vậy, tinh trùng yếu có thể thụ tinh nhân tạo nhưng cần lựa chọn Bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế chất lượng để đảm bảo thành công.

► Làm gì để có con khi chồng bị tinh trùng yếu?

Nhiều gia đình khác bị vô sinh hiếm muộn mà nguyên nhân do chồng bị tinh trùng yếu. Vậy để có con, họ nên điều trị như thế nào, tinh trùng yếu có thụ tinh nhân tạo được không, dưới đây là một số phương pháp điều trị:

- Điều trị bằng thuốc: Giúp tăng lượng tinh trùng cũng như chất lượng tinh trùng khỏe mạnh nhằm cải thiện khả năng thụ thai tự nhiên. Ưu điểm phương pháp này là khi có những “tinh binh” đủ tiêu chuẩn thì những em bé ra đời sẽ khỏe mạnh, tuân theo quy luật sinh sản tự nhiên và dễ có cần ở lần sau. Nhưng thời gian điều trị kéo dài, đòi hỏi sự kiên trì và phối hợp chặt chẽ giữa vợ và chồng.

Gợi ý các bạn >>> Thuốc bổ thận sinh tinh tăng cường cải thiện chất lượng tinh trùng Do B.sĩ khuyên dùng

- Thụ tinh nhân tạo: Đây là phương pháp được nhiều cặp vợ chồng áp dụng khi không thể có con bằng cách tự nhiên.Ưu điểm là nhanh, thực hiện dễ dàng ở nhiều cơ sở chăm sóc sinh sản với hiệu quả phụ thuộc vào kỹ thuật thụ tinh nhân tạo. Nếu thực hiện đúng và chính xác những yêu cầu, tỉ lệ thụ tinh nhân tạo thành công có thể lên tới 80-90%. Nhược điểm là phương pháp này chỉ dùng được một lần, nếu muốn có thai lại phải làm lại từ đầu. Hiện nay, phương pháp này đang giải quyết được 50% nhu cầu điều trị vô sinh.

- Thụ tinh ống nghiệm: Đây là phương pháp có hiệu quả, tỉ lệ thành công cao nhưng chi phí khá đắt. Vì vậy, chỉ thụ tinh ống nghiệm khi đã áp dụng các phương pháp hiện đại khác mà vẫn không thành công.

Xem thêm >>> Tinh trùng yếu có thụ tinh ống nghiệm được không

 
Hi vọng với bài viết này mọi người có được những thông tin những hiểu biết rõ ràng chính xác. Nếu như các bạn có thắc mắc, hay vấn đề gì về sức khỏe, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được B.sĩ, Th,sĩ Phan Đăng Bình tư vấn qua hotline: 0978 307 072
Hoặc gửi thông tin khách hàng qua tin nhắn live chát để được chúng tôi gọi lại tư vấn cho các bạn.
 
B.s, T.s Phan Đăng Bình

Các bạn nên xem các video hoạt động gần đây nhất của B.sĩ Th,sĩ Phan Đăng Bình tại đây >>> Video hoạt động

Cuối cùng xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, xin kính chúc bạn đọc thật nhiều niềm vui sức khỏe và hạnh phúc. Xin cảm ơn !

 
>>> Linke fanpage của chúng tôi để cập nhật những tin bài mới nhất hàng ngày. https://www.facebook.com/bncmedipharm.vn/
Nguồn: bncmedipharm.vn

Các tin khác