Cam kết
hàng chính hãng 100%
Tư vấn sức khỏe,
sản phẩm 24/7
Giao Hàng
Toàn Quốc
Thanh Toán
Khi Nhận Hàng

Thuốc bổ mắt nên uống khi nào? Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc bổ mắt

Thuốc bổ mắt nên uống khi nào? Người ta thường ví “ Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn” là trái tim thứ hai biết nói những cảm xúc thực của con người. Đôi mắt có tầm quan trọng lớn đối với chúng ta, vậy làm thế nào để bảo vệ mắt một cách tốt nhất, khi nào thì nên uống thuốc để hợp lý và an toàn,hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Thuốc bổ mắt đang ngày càng trở nên phổ biến bởi người bệnh có thể dễ dàng mua chúng ở bất kỳ đâu. Nhiều trường hợp thậm chí còn không xuất hiện những triệu chứng như nhức mỏi, mờ mắt,… vẫn sử dụng chúng với hi vọng thị lực sẽ tốt hơn. Tuy nhiên có thuốc là thuốc bổ mắt tốt như vậy không ?

Quan niệm sai lầm công việc phân biệt giữa thuốc vệ sinh mắt hàng ngày và thuốc bổ mắt là yếu tố đầu tiên người dùng cần chú ý. Thuốc vệ sinh mắt mà nhiều người vẫn hay sử dụng mỗi khi cảm thấy bắt mồi chứa NaCL 0,9% có tác dụng giúp mắt bớt khô và vệ sinh mắt rất tốt do nhiều người phải làm việc hàng giờ trước máy vi tính hoặc ra mắt không tiết đủ nước mắt. Nhưng đây không phải thuốc bổ mắt nhưng nhiều người vẫn tưởng.

► Thuốc bổ mắt nên uống khi nào?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời điểm uống thuốc bổ mắt tốt nhất là ban ngày để cơ thể kịp hấp thu đầy đủ cũng như cung cấp năng lượng cho các hoạt động.

Hạn chế uống vào buổi tối vì nếu khi đi ngủ mà vitamin trong thuốc chưa chuyển hóa hết sẽ gây nguy hiểm. Hơn nữa, một số thành phần trong vitamin có thể cản trở giấc ngủ. Trong thành phần thuốc bổ có vitamin tổng hợp có vitamin B6, uống trước khi đi ngủ có thể làm tăng hưng phấn thần kinh dẫn đến khó ngủ. Ngoài ra, mức độ melatonin có thể bị ảnh hưởng bởi vitamin B12 khiến người dùng dễ bị tỉnh táo hơn nên khó đi vào giấc ngủ.

Uống thuốc bổ đúng giờ
Uống thuốc bổ đúng giờ

- Tại sao phải uống thuốc uống bổ đúng thời điểm?

Câu trả lời cũng hết sức đơn giản thôi: đó chính là để viên uống bổ sung mang lại tác dụng tốt nhất cho cơ thể. Từ xưa đến nay, thì thời điểm uống viên uống bổ sung được tính vào thời gian của các bữa ăn. Tùy thuộc vào từng loại thuốc mà người ta thường lựa chọn các thời điểm như trong bữa ăn, trước bữa ăn hoặc sau khi ăn.

- Thức ăn đồ uống những tưởng vô hại nhưng nó cũng gây rất nhiều ảnh hưởng đến độ tương tác của viên uống, có thế làm biến đổi những tác dụng của viên uống. Điều đó nghĩa là khi bạn dùng viên uống bổ sung không đúng cách, không đúng thời điểm thì thức ăn, đồ uống sẽ làm cho viên uống hấp thụ vào cơ thể tác động. Nhưng thực tế vẫn có nhiều loại viên uống bạn có thể uống mọi lúc với bất cứ thực phẩm nào cụng không bị ảnh hưởng.

- Ai cũng mong muốn viên uống nhanh chóng phát huy tác dụng nhưng thật ra vô tình chỉ vì uống không đúng thời điểm sẽ khiến cho viên uống bị ảnh hưởng. Nếu như khi đó bụng mà bạn uống thuốc có thể khoảng 1 giờ trước khi ăn sẽ giúp lưu thuốc tại dạ dày trong vài chục phút rồi sẽ bị đưa xuống rượu để hấp khá nhanh. Nhưng nếu bạn thuốc uống ngay sau khi ăn, thì sẽ khiến thuốc nằm trong dạ dày lâu hơn, từ 1 đến 4 tiếng sẽ làm ảnh hưởng đến tác dụng của viên uống, khiến thuốc sẽ bị hấp thụ kém hơn dẫn đến thuốc tác dụng chậm.

- Nếu chia thời gian theo bữa ăn thì có thể kể đến 4 loại viên uống như loại uống vào lúc đói bụng, lúc no bụng, loại nên uống chung với bữa ăn và phụ viên uống vào đặc điểm tính chất của từng loại viên uống . Vậy nên uống viên uống bổ sung khi nào là tốt nhất ?

+ Những loại thuốc nên uống vào những lúc bụng no (uống sau khi ăn)

Một số loại viên uống kém bền với mọi trường axit có thể kể đến như erythromycin,ampicillin, lincomycin… thì bạn nên uống khi bụng đã no nhờ có các loại thức ăn đóng vai trò trung hòa axit có trong dạ dày, nếu bạn uống vào bụng đói thì môi trường nhiều axit sẽ khiến cho viên uống bị phân hủy nhanh chóng. Aspirin cùng các thuốc chống viêm không chứa steroid thì nên uống vào những lúc no bụng để không làm ảnh hưởng đến viêm mạc dạ dày.

+ Những loại viên uống uống khi đói

Hiện có rất nhiều các loại viên uống kháng sinh mà bạn nên uống vào những khi bụng đói vì sẽ giúp viên uống ngấm vào máu nhanh hơn và tăng hiệu quả điều trị bệnh. Còn các loại viên uống ở dạng bao tan ở ruột hay dạng dược chất kéo dài thì thời điểm bụng đói là thời điểm tốt nhất để uống.Lúc này thuốc sẽ nhanh chóng được đưa xuống ruột và giúp bao viên thuốc không bị ảnh hưởng.

+ Những loại viên uống nên uống chung cùng với bữa ăn

Ứng cử viên đó chính là các loại A, vitamin D, vitamin E, vitamin K và các loại kháng sinh kháng nấm vì đặc điểm tan nhiều và nhanh chóng trong dầu mỡ. Khi uống cùng bữa ăn sẽ nhờ các chất béo có trong thức ăn giúp hấp thụ viên uống nhanh hơn. Và các loại thuốc hỗ trợ tiêu hóa có bổ sung enzyme tiêu hóa có tên là pancreatin cũng rất nên uống kết hợp cùng với bữa ăn (hoặc có thể uống 5 đến 10 phút trước khi ăn sẽ giúp cho thức ăn) để vừa giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn còn giúp viên uống hấp thụ được đầy đủ vào cơ thể.

 +Trước đi khi ngủ

Bạn nên nhớ trước khi đi ngủ tuyệt đối tránh uống các loại viên uống giúp cung cấp Vitamin, can xi đặc biệt là nhân sâm để có thể tránh mất ngủ.

Mỗi loại viên uống thuốc bổ đều có một đặc điểm tính chất khác nhau nên dẫn đến cách uống của mỗi loại cũng khác nhau. Vậy nên bạn phải tham khảo kỹ ý kiến của bác sỹ trước khi dùng để biết mình nên uống viên uống bổ sung khi nào là tốt nhất nhé.

► Không dùng thuốc bổ mắt tùy tiện

Ai cũng biết rõ tầm quan trọng của đôi mắt nhưng không phải tất cả biết cách chăm sóc và ngăn ngừa các yếu tố ảnh hưởng xấu đến đôi mắt. Đặc biệt, cần thận trọng khi dùng các loại thuốc bổ mắt.

- Chế độ làm việc nghỉ ngơi hợp lý

Trước hết, hãy tạo điều kiện làm việc với máy tính, với việc học tập đọc sách thích hợp:

- Cho mắt nghỉ ngơi sau mỗi 30 phút làm việc (bằng cách nhìn vào vật khác ở xa mà không phải nhìn màn hình hoặc nhắm mắt thư giãn). Lưu ý, chớp mắt thường xuyên hơn khi đang làm việc để mắt khỏi khô.

- Nếu làm việc với máy tính, giảm ánh sáng và sự chiếu sáng của màn hình bằng cách dùng màn chắn ánh sáng hoặc đeo kính bảo vệ mắt. Điều chỉnh ánh sáng trong phòng để tránh phản chiếu lên màn hình.

- Bố trí bàn làm việc hợp lý, để vị trí màn hình cách mắt từ 50 - 60cm.

Không chỉ quan tâm đến điều kiện làm việc với máy tính, đọc sách học tập thích hợp mà ta còn tạo thói quen bảo vệ mắt: đeo kính mát khi ra nắng gay gắt, khám mắt ở bác sĩ chuyên khoa khi phát hiện có những bất thường về thị giác, không tự ý dùng thuốc nhỏ mắt bừa bãi khi không rõ về tác dụng và chất lượng của thuốc đó.

+ Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng

Chính nhờ hằng ngày ăn uống đầy đủ các dưỡng chất, đặc biệt, đầy đủ vitamin và khoáng chất, ta sẽ nuôi dưỡng từ bên trong giúp đôi mắt sáng và mạnh khỏe. Ăn nhiều rau cải, trái cây tươi là cách tốt nhất bổ sung vitamin và chất khoáng thiên nhiên cần thiết, đặc biệt là các dưỡng chất có tác dụng chống oxy hóa. Đó là vitamin A, vitamin E, vitamin C, khoáng chất selen, các carotenoid (là các thực phẩm có màu đỏ cam như bêta-caroten có trong quả gấc, lycopen, lutein có trong cà chua)… là những dưỡng chất thiết yếu cơ thể không tự tổng hợp được mà phải được cung cấp qua thức ăn thức uống hằng ngày.

Bổ sung đầy đủ thực phẩm tốt cho mắt
Bổ sung đầy đủ thực phẩm tốt cho mắt

Sử dụng thuốc bổ mắt dạng uống một cách tùy tiện có thể gây ra tình trạng thừa dưỡng chất không tốt cho sức khỏe. Vì vậy bạn nên lựa chọn thuốc đúng, an toàn cho bản thân và gia đình.

► Thuốc bổ mắt nào uống an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

EyeAid+ là sản phẩm đặc biệt của hãng Health Care chuyên bổ dưỡng cho đôi mắt của ban. Đây là sản phẩm 100% các thành phần được chiết suất từ thảo dược quý bổ dưởng cho mắt. Sản phẩm này bao gồm các thành phần Lutein, Biberry, Citrus, Bioflavonoids và Zeaxanthin Lsomers là những thảo dược quý hiếm bổ dưỡng cho mắt.

EyeAid+

Viên uống EyeAid+ bổ mắt

► Công dụng của thuốc bổ mắt Eye Aid

- Lutein là một loại Carotenoid cực kỳ quan trọng  để duy trì và bảo vệ võng mạc khỏe mạnh, giúp chống thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể

- Bilberry-là chất dinh dưỡng quan trọng chiết xuất từ cây việt quất hỗ trợ điều trị mọi bệnh lý về mắt như rối loạn hình ảnh, màu sắc, đặc biệt giúp mắt thích nghi với điều kiện thiếu ánh sáng như buổi tối, tăng tưới máu và đậm độ oxy đến mắt.

- Cung cấp collagen giúp trẻ hóa các vi mạch nuôi dưỡng cho mắt

- Citrus Bioflavonoids là hợp chất có hoạt tính sinh học cao chiết xuất từ thảo dược có tác dụng  hợp đồng chống oxy hóa mạnh, tăng cường vi tuần hoàn, chống viêm và củng cố hệ thống miễn dịch của mắt

- Zeaxanthin  là một chất chống oxy hóa carotenoid và được tập trung ở điểm vàng của mắt cùng với lutein. Các thức ăn hàng ngày không cung cấp đủ  hàm lượng...

=> Vậy bổ sung  sản phẩm Eye Aid hàng ngày là hữu ích để bảo vệ mắt.


 

Xem thêm: >>> Thông tin chi tiết sản phẩm EyeAid+

 

HOẶC LIÊN HỆ TƯ VẤN 24/24: 0978 307 072


 

Thuốc bổ mắt nên uống khi nào? Hy vọng những thông tin bài viết trên đây sẽ giúp bổ sung thực đơn nấu ăn phong phú mà lại còn tốt cho mắt. Chúc các bạn đọc có đôi mắt sáng khỏe mạnh!

______________________________

Bài liên quan:
>>> Khi gặp hiện tượng mỏi mắt buồn ngủ nên làm gì cho mắt thoải mái
>>> Nhức mắt là biểu hiện của bệnh gì? Những bệnh lý nguy hiểm khi nhức mắt thường xuyên
>>> 6 thói quen giúp trẻ có đôi mắt khỏe mạnh

Các tin khác