Cam kết
hàng chính hãng 100%
Tư vấn sức khỏe,
sản phẩm 24/7
Giao Hàng
Toàn Quốc
Thanh Toán
Khi Nhận Hàng

Thuốc bổ mắt dành cho người già người lớn tuổi tốt nhất hiện nay

 Thuốc bổ mắt dành cho người già người lớn tuổi tốt nhất hiện nay? Khi về già mắt bắt đầu bị lão hóa và xuất hiện những bệnh thường gặp như: Giảm thị lực, tăng nhãn áp, cườm, khô mắt,… vậy thuốc bổ mắt nào tốt dành cho người già hiện nay?

Khi ngoài độ tuổi 40, mắt mỗi người bắt đầu có hiện tượng lão hóa và dễ mắc các bệnh khô mắt, tăng nhãn áp… Mặt khác, thủy tinh thể điều tiết kém, khả năng đàn hồi giảm dễ dẫn tới bị lão thị đặc biết là ở người già, người lớn tuổi tỷ lệ mắc các bệnh lý về mắt càng cao. Do đó, để phòng tránh và giảm thiểu việc mắc phải các bệnh về mắt khi về già, mỗi chúng ta cần phải hiểu biết và phòng tránh ngay từ khi còn trẻ bằng nhiều phương phát điển hình nhất là dùng thuốc, thực phẩm chức năng bổ mắt hàng ngày.
 
Người già thường gặp rất nhiều vấn đề vè mắt
Người già thường gặp rất nhiều vấn đề vè mắt

► Những vấn đề về mắt thường gặp ở người già lớn tuổi.

Những vấn đề về mắt thường gặp có thể chữa trị sớm. Nhưng đôi khi những vấn đề này có thể rất nghiêm trọng.

- Tật viễn thị:
Là mất dần khả năng nhìn những vật ở gần hoặc những vật nhỏ. Điều này là bình thường khi bạn già đi. Những người mắc tật viễn thị thường thấy đau đầu hoặc căng thẳng, mỏi mắt. Đeo kính có thể cải thiện tình trạng này.

- Mờ mắt:
Là sự hình thành những vết nhỏ hoặc như mạng nhện che phủ thị lực của bạn. Bạn có thể nhìn thấy chúng khi bạn ở trong phòng sáng hoặc hoặc khi bạn ra ngoài vào một ngày quang trời. Mờ mắt có thể là vấn đề thường gặp khi bạn già đi. Nhưng đôi khi đó là dấu hiệu của vấn đề nghiêm trọng hơn ví dụ sự tách rời của võng mạc. Nếu bạn thấy nhiều đốm lấm chấm hoặc đom đóm, bạn nên gặp bác sĩ ngay lập tức.

- Chảy nước mắt: (hoặc có quá nhiều nước mắt)
Bệnh lý có thể xuất hiện khi bạn trở nên nhạy cảm với  ánh sáng, gió, hoặc thay đổi nhiệt độ, hoặc khô mắt. Đeo kính râm có thể giúp giải quyết vấn đề này hoặc thuốc nhỏ mắt. Đôi khi chảy nước mắt là dấu hiệu  của những vấn đề về mắt nghiêm trọng hơn, như  sự viêm hoặc tắc ống lệ.

- Những vấn đề về mi mắt:
Có thể do những bệnh hoặc điều kiện khác nhau gây nên. Những vấn đề về mi mắt thường gặp bao gồm đỏ và sưng mi mắt, ngứa, chảy nước mắt, hoặc đóng vảy ở mí mắt trong khi ngủ. Những vấn đề này có thể do tình trạng viêm mi mắt và được điều trị bằng  chườm ấm hoặc làm sạch nhẹ mi mắt.

► Bệnh về mắt và những rối loạn ở người già, người lớn tuổi.

Những tình trạng sau đây của mắt có thể dẫn đến mất thị lực. Chúng thường có ít hoặc không có triệu chứng sớm. Kiểm tra mắt thường xuyên là cách bảo vệ mắt tốt nhất. Nếu bác sĩ nhãn khoa phát hiện vấn đề sớm, bạn có thể thực hiện những việc giúp giữ thị lực tốt.

- Bệnh đục thủy tinh thể:
Là những đám mờ trên con ngươi gây ra nhìn mờ hoặc nhòe. Một số vết đục có thể nhỏ và không làm thay đổi thị lực nhiều. Một số khác có thể lớn và hạn chế thị lực. Phẫu thuật chữa đục thủy tinh thể có thể khôi phục lại thị lực tốt. Đây là cách điều trị an toàn và phổ biến. Nếu bạn bị đục thủy tinh thể, bác sĩ sẽ quan sát sự thay đổi trong một thời gian để xem sự hổi phục của bạn sau ca phẫu thuật.

- Tình trạng sừng hóa và bệnh sừng hóa:
Bênh có thể gây nên đỏ, mắt đầy nước, đau, gặp vấn đề khi nhìn, hoặc hiệu ứng hào quang của thị lực( mọi thứ bạn nhìn thấy như có một quầng sáng bao quanh). Viêm nhiễm hoặc chấn thương là những nguyên nhân gây tổn thương giác mạc. Một số vấn đề về giác mạc thường hay gặp ở người già. Việc điều trị có thể rất đơn giản - ví dụ như thay đổi độ tụ của kính hoặc sử dụng thuốc nhỏ mắt. Trong những trường hợp nghiêm trọng cần phải phẫu thuật.

- Khô mắt: 
Khô mắt xảy ra khi tuyến lệ không hoạt động tốt. Bạn có thể cảm thấy ngứa, nóng rát hoặc khó chịu. Khô mắt thường gặp ở người già đặc biệt là phụ nữ. Bác sĩ  có thể khuyên bạn sử dụng máy làm ẩm không khí ở nhà, thuốc nhỏ mắt đặc hiệu (nước mắt nhân tạo), hoặc thuốc mỡ để điều trị khô mắt.

- Tăng áp lực nhãn cầu (glucoma):
Thường xuất hiện khi có quá nhiều dịch làm tăng áp lực trong mắt. Nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến mất thị lưc và mù. Những người mắc bệnh tăng áp lực nhãn cầu thường không có những triêu chứng sớm.Bạn có thể tự bảo vệ mình bằng cách thường xuyên khám độ giãn của mắt. Tăng áp lực nhãn cầu có thể điều trị bằng thuốc nhỏ mắt, lase, hoặc phẫu thuật.

- Những rối loạn võng mạc: Thường dẫn đến mù lòa ở Mỹ. Những ảnh hưởng của rồi loạn võng mạc đến mắt của người già bao gồm:

+ Thoái hóa điểm vàng do lão hóa (Age-related macular degeneration- AMD): Thoái hóa điểm vàng do lão hóa có thể gây ảnh hưởng đến sự linh hoạt của mắt cần có để quan sát các vật và những công việc thường ngày như lái xe hoặc đọc sách. Trong quá trình kiểm tra độ giãn của mắt, bác sĩ sẽ kiểm tra các dấu hiệu của  bệnh này. Có nhiều cách điều trị cho bệnh xuất hiện các vết thoái hóa. Nếu bạn mắc phải bệnh này, bạn nên lưu ý đến một số loại thực phẩm có thể giúp cải thiện triệu chứng bệnh.

+ Bệnh võng mạc do tiểu đường: Đây là biến chứng có thể xảy ra nếu bạn mắc bệnh tiểu đường. Bệnh võng mạc do tiểu đường tiến triển chậm và thưòng không  có dấu hiệu sớm. Nếu bạn bị bệnh tiểu đường, hãy đảm bảo bạn đi kiểm tra độ dãn của đồng tử  ít nhất một lần mỗi năm. Kiếm soát đường huyết có thể ngăn ngừa bệnh võng mạc do tiểu đường hoặc làm chậm tiến triển của bệnh. Phẫu thuật bằng tia lase có thể ngăn cho bệnh không trở nên xấu hơn.

+ Bong võng mạc: ĐÂY LÀ TRƯỜNG HỢP CẤP CỨU. Khi võng mạc tách rời khỏi phần phía sau của mắt đó được gọi là bong võng mạc. Nếu bạn nhìn thấy nhiều mạng nhện mới hoặc những tia sáng hoặc nếu nó giống như bức màn phủ lên mắt bạn, hãy đến gặp bác sĩ nhãn khoa ngay lập tức. Phẫu thuật hoặc điều trị bằng lase có thể ngăn chặn nguy cơ mất thị lực.

- Thị lực kém:
Thị lực kém có nghĩa là bạn không thể cải thiện thị lực bằng kính, kính áp tròng, thuốc hoặc phẫu thuật. Giảm thị lực ảnh hưởng đến một số người khi họ có tuổi.
Bạn có thể bị giảm thị lực nếu:
 - Không thể nhìn rõ để thực hiện những công việc hằng ngày như đọc sách, nấu ăn, hoặc may quần áo.
- Gặp khó khăn trong nhận diện khuôn mặt của người thân hoặc bạn bè.
- Gặp vấn đề đọc những biển báo trên đường.
- Nhìn thấy ánh sáng nhưng không rõ.

Nếu bạn gặp những vấn đề trên, hãy đi khám bác sỹ ngay lập tức đê bác sĩ phát hiện tình trạng giảm thị lực.


► Bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt cũng như phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh lý về mắt bằng thuốc bổ mắt cho người già, người lớn tuổi Eye Aid+
Để phòng tránh cũng như nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho đôi mắt của người già, người lớn tuổi các chuyên gia khuyên chúng ta nên thường xuyên dùng các loại thuốc bổ mắt, thực phẩm chức năng bổ mắt hàng ngày để bảo vệ mắt một cách ăn toàn nhất.
 
EyeAid+
 

 Thuốc bổ mắt dành cho người già người lớn tuổi tốt nhất hiện nay?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc, thực phẩm chức năng (TPCN) bổ mắt cho người già, người lớn tuổi nhưng ở đây chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn loại thuốc bổ mắt EyeAid+ là sản phẩm đặc biệt của hãng Health Care từ Mỹ chuyên bổ dưỡng cho đôi mắt với điểm mạnh là 04 thành phần không thể thiếu cho việc bảo vệ cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh lý về mắt đó là.

1. Lutein 10 mg
Tác dụng của Lutein đối với mắt
- Lutein hiện diện ở võng mạc thần kinh dưới dạng sắc tố hoàng điểm ảnh hưởng đến sự phát triển của thần kinh thị giác và tốc độ xử lý hình ảnh của thị giác.
- Giúp giảm quá trình lão hóa mắt, giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.
- Ngăn ngừa các bệnh về mắt ( cận thị, viễn thị, loạn thị…).
- Chống mỏi mắt, bảo vệ mắt khi tiếp xúc với điện thoại, vi tính, khi mắt điều tiết nhiều.

Tác dụng đối với cơ thể
• Là một chất chống oxy hóa mạnh giúp cơ thể đào thải và bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do – phân tử không ổn định có thể gây các bệnh mãn tính trong cơ thể.
• Là 1 chất đặc biệt cần thiết cho mắt, giúp đôi mắt khỏe mạnh và phòng chống các bệnh lão hóa như: cận thị, viễn thị, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể
• Cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ, tỉ lệ hiện diện chiếm 59% trong não trẻ, giúp trẻ tăng khả năng nhận thức và học hỏi.
• Bảo vệ, chống xơ vữa động mạch , giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch.

2. Bilberry 80 mg.
Bilberry extract là tinh chất từ quả Việt quất có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện hệ thống tuần hoàn và chống lại tác nhân gây oxy hóa.

Tác dụng của Bilberry đối với mắt
- Bilberry hỗ trợ chức năng mắt nhờ các đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, ổn định collagen, bảo vệ mạch máu và tái tạo sắc tố thị giác.

- Bảo vệ mắt: Bilberry chứa anthocyaosides là chất chống oxy hóa cực mạnh , làm vô hiệu hóa các gốc tự do gây tổn hại đến võng mạc => bảo vệ mắt.

- Chống mỏi , nhức và khô mắt: Duy trì tính toàn vẹn của các mạch máu li ti cung cấp và nuôi dưỡng các bộ phận của mắt => đảm bảo cung cấp máu và chất dinh dưỡng đến mắt kịp thời, đầy đủ => bảo vệ mắt khỏi tác động của các rối loạn thị giác, đặc biệt là mỏi mắt khi làm việc, tăng cường tuần hoàn tại mắt.

- Ổn định cấu trúc trong mắt: như các mô liên kết ( ổn định collagen), duy trì và bảo vệ chức năng của các bộ phận của mắt.

- Ngăn ngừa các bệnh lão hóa mắt: Nhờ có đặc tính chống oxy hóa, cải thiện tuần hoàn mắt nên Bilberry giúp tái tạo lại các sắc tố thị giác ở hoàng điểm => ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.

- Hỗ trợ điều trị rối loạn thị giác: Giúp mắt nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi môi trường ánh sáng.

3. Citrus Bioflavonoids 50 mg.
Bioflavonoid (citrus, hesperidin và rutin) còn được gọi dưới tên vitamin P là một hợp chất được tìm thấy cùng với vitamin C trong tự nhiên. Bioflavonoid đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường hiệu quả và bảo vệ Vitamin C khỏi quá trình oxi hóa. Thực tế, Bioflavonoid được xem có tác dụng hiệp đồng với vitamin C trong việc tăng cường sức bền thành mạch. 

Citrus Bioflavonoids đóng một vai trò trong việc ngăn chặn và / hoặc điều trị các dấu hiệu sau đây:
- dị ứng
- hen suyễn
- viêm da dị ứng
- nhiễm candida
- đục thủy tinh thể
- bệnh tiểu đường
- bệnh gút
- bệnh trĩ
- thoái hóa điểm vàng
- chứng đau nửa đầu
- bệnh nha chu
- loét dạ dày
- giản tĩnh mạch.

4. Zeaxanthin Lsomers 5 mg.
Lutein và zeaxanthin là hai trong số carotenoid (sắc tố có màu vàng hoặc đỏ cam tan được trong chất béo), chỉ có trong các loại rau màu xanh đậm cũng như các loại quả có màu vàng hoặc đỏ da cam.

- Vai trò của Lutein, zeaxanthin với bệnh đục thủy tinh thể
Thủy tinh thể giống như một thấu kính tự nhiên của mắt, có vai trò tiếp nhận và hội tụ ánh sáng trên võng mạc. Nhưng thật khó để duy trì được tốt chức năng này, khi mà theo thời gian cùng quá trình oxy hóa xảy ra mạnh mẽ đã làm thay đổi cấu trúc của protein trong thủy tinh thể và gây ra hiện tượng đục mờ.

Là chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do liên quan đến stress oxy hóa tế bào và tổn thương võng mạc, lutein và zeaxanthin đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng đục thủy tinh thể cho mắt. Theo kết quả nghiên cứu trên tạp chí Archives of Ophthalmology mới đây đã khẳng định, chế độ ăn uống giàu lutein và zeaxanthin cùng với nhiều vitamin, carotenoid khác có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể so với chế độ ăn bình thường.

- Lutein và Zeaxanthin giúp giảm thiểu các bệnh về mắt
Thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân gây nên mù lòa phổ biến ở người cao tuổi. Ở tuổi trên 65, tỷ lệ mắc bệnh lên đến 20-40%. Khi bị bệnh thoái hóa điểm vàng, người bệnh không nhìn tốt được các chi tiết, bị mờ, nhòe phần trung tâm hình ảnh do điểm vàng bị thương tổn. Đây là bệnh không thể chữa được cho nên việc phòng tránh bệnh rất quan trọng.

Nhiều nghiên cứu dịch tễ đã chỉ ra rằng có mối liên quan giữa việc bổ sung nhiều thực phẩm giàu Lutein & Zeaxanthin với việc giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng, căn bệnh lấy đi thị lực của rất nhiều người trên thế giới.

Đục thủy tinh thể cũng là một bệnh về mắt phổ biến và cũng là một trong nguyên nhân gây mù lòa đối với nhiều người trên khắp thế giới. Bệnh có thể điều trị được bằng phẫu thuật Phaco thay thế thủy tinh thể. Tuy nhiên các nghiên cứu gần đây cho thấy việc bổ sung nhiều Lutein, Zeaxanthin sẽ góp phần làm giảm nguy cơ bị bệnh đục thủy tinh thể rất hiệu quả.

Lutein và Zeaxanthin, đây là hai thành phần chính cấu tạo nên điểm vàng của mắt. Khi cấu tạo điểm vàng được toàn vẹn sẽ giúp mắt chúng ta nhìn sự vật được dễ dàng và rõ nét hơn. Khi nhìn thấy rõ hình ảnh của sự vật thì mắt sẽ không cần phải điều tiết nhiều, giúp mắt không bị mỏi, từ đó làm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cận thị do điều tiết quá mức trong thời gian dài. Cận thị là một tật khúc xạ về mắt rất phổ biến hiện nay, nó do nhiều nguyên nhân gây nên. Tuy nhiên nếu chúng ta đảm bảo có một chế độ dinh dưỡng tốt, chứa đầy đủ các dinh dưỡng tốt cho mắt như Lutein, Zeaxanthin, vitamin A và vitamin E thì sẽ góp phần làm giảm nguy cơ mắc cận thị.

Theo các nghiên cứu, nhu cầu khuyến nghị cung cấp cho cơ thể hàng ngày là khoảng 5mg đối với Lutein và 1mg đối với Zeaxanthin. Tuy nhiên, trên thực tế mức độ tiêu thụ 2 dưỡng chất này có trong thực phẩm chỉ mới đạt khoảng 0,8 mg/ngày. 

 


► Với 04 thành phần quan trọng trên thuốc bổ mắt Eye Aid là một sản phẩm rất tốt và hiệu quả cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người già mà ai cũng nên dùng thường xuyên để bảo vệ và nâng cao sức khẻo cho đôi mắt

Xem thêm >>> Thông tin chi tiết thuốc bổ mắt Eye Aid

Hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn: 0978 307 072

Chú ý: sản phẩm này là thực phẩm chức năng không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc điều trị chữa bệnh. Trong bài viết này nếu có từ thuốc nào là do chúng tôi gọi theo tên thường gọi của người tiêu dùng. Xin cảm ơn !

_____________________________________________
Bài liên quan
>>> 06 thói quen giúp trẻ có đôi mắt khỏe mạnh
>>> Tổng quan về bệnh thoái hóa điểm vàng
>>> Đục thủy tinh thể bẩm sinh có chữa được không

Các tin khác