Cam kết
hàng chính hãng 100%
Tư vấn sức khỏe,
sản phẩm 24/7
Giao Hàng
Toàn Quốc
Thanh Toán
Khi Nhận Hàng

Mách bạn cách chọn mua thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển

Mách bạn cách chọn mua thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển​. Ngày nay tình trạng trẻ chậm phát triển ngày càng gia tăng và trước tâm lý lo lắng này nhiều phụ huynh đã tìm cách chạy chữa cho trẻ trong đó có cả việc sử dụng các loại thuốc bổ nào cho trẻ châm phát triển, các loại thực phẩm chức năng....Nhưng cũng nhiều phụ huynh không hiểu được não bộ của trẻ cần những chất gì, thiếu hụt chất gì và từng mức độ chậm phát triển của trẻ cần có những loại thuốc nào...?

Chính vì vậy hôm nay chúng tôi làm bài viết "Mách bạn cách chọn mua thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển​". Hi vọng sau khi đọc bài viết này các phụ huynh sẽ hiểu được vấn đề và có được sự lựa chọn thuốc bổ não cho con trẻ phù hợp với tưng mức độ của con mình.

Bệnh lý chậm phát triển tâm thần có thể nói là trạng thái chậm hoặc không phát triển tâm thần bẩm sinh hay mắc phải trong quá trình phát triển của cơ thể, chủ yếu là trong thời gian 3 năm đầu đời khi hệ thần kinh của trẻ chưa hoàn chỉnh về mặt cấu trúc cần thiết. Tình trạng chậm phát triển tâm thần có nguyên nhân có thể là nguyên phát hoặc thứ phát, biểu hiện lâm sàng thường xuất hiện sớm, một số trường hợp có khả năng chữa khỏi nếu được phát hiện sớm.

► Trẻ chậm phát triển được chia ra nhiều mức độ.

Mức độ nhẹ: Trẻ vẫn có thể theo học ở các lớp tiểu học, song việc theo học sẽ hơi khó khăn với trẻ và kết quả học tập cũng kém hơn so với những đứa trẻ bình thường khác.

Mức độ vừa: Trẻ sẽ hầu như không theo học được, không tính toán được nhưng ngôn ngữ đủ để giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và có thể làm được những công việc đơn giản.

Mức độ nặng: Trí tuệ rất thấp, ngôn ngữ không có hoặc rất nghèo nàn, trẻ sẽ không thể giao tiếp. Những trẻ này luôn cần có người ở bên để chăm sóc theo sát.
Trẻ chậm phát triển
Trẻ chậm phát triển (Hình ảnh minh họa)

► Nguyên nhân trẻ chậm phát triển.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chậm phát triển tinh thần như di truyền, các tác động có hại đến mẹ khi mang thai trong 3 tháng đầu (mắc bệnh do vi rút, ký sinh trùng, giang mai…), trẻ bị ngạt sơ sinh, các bệnh mắc phải trong những năm đầu (viêm não…) và thiếu sự kích thích của môi trường xã hội cũng là nguyên nhân gây bệnh. Một số nguyên nhân của trẻ bị chậm phát triển là do trẻ mắc bệnh hội chứng down, hoặc bênh tự kỷ. Ngoài ra, những trẻ thiếu hụt cảm xúc giữa mẹ và con (cha mẹ ít quan tâm, chơi đùa, chăm sóc trẻ) trong 3 năm đầu đời có nhiều nguy cơ mắc bệnh hơn những trẻ được cha mẹ quan tâm, chăm sóc trong giai đoạn này. Tỉ lệ bé trai mắc bệnh nhiều hơn bé gái.

Có thể phát hiện sớm dấu hiệu ở trẻ qua các triệu chứng như khi trẻ đến tuổi vẫn chậm về hành động: chậm lẫy, ngồi, đứng, đi… hay chậm phát triển ngôn ngữ, chậm nói, diễn đạt khó khăn… trẻ kém hiểu biết về các quy luật xã hội căn bản, không ý thức được hậu quả hành vi của mình, chậm chạp, ít linh hoạt, phân biệt màu sắc sự vật kém…

► Dấu hiệu nhận biết trẻ chậm phát triển

- Những trẻ sinh non cũng thường phát triển chậm hơn các bạn cùng trang lứa mặc dù không hề gặp bất kỳ vấn đề gì.
- Đối với 2 kỹ năng quan trọng là đi đứng, giao tiếp, bạn có thể nhận thấy dấu hiệu chậm phát triển qua các biểu hiện sau:
+ 100% trẻ biết đi khi 18 tháng tuổi.
+ Ở độ tuổi 12 – 15 tháng, bé đã có thể giao tiếp với cha mẹ về những nhu cầu cơ bản của bé, mặc dù bé có thể chưa nói được từ nào. Ví như bé chộp lấy tay của bạn, kéo về phía tủ lạnh, chỉ vào nước quả ép.
+ 15 tháng bé sẽ bắt đầu biết nói những từ đơn giản đầu tiên (bà, mẹ, đi…) và khi tổ chức sinh nhật lần thứ 2, bé đã có thể nói ghép 2 từ với các ngữ hay câu đơn giản.

► Cách chọn mua thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển.

Có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị hiện tượng chậm phát triển trí tuệ ở trẻ. Trong đó thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển được giới chuyên môn đánh giá cao. Nó cũng được khuyến khích áp dụng. Tuy nhiên, đòi hỏi việc lựa chọn loại thuốc bổ não phù hợp mới phát huy được khả năng hỗ trợ điều trị.

Nguyên nhân của việc chậm phát triển ở trẻ là do cấu trúc hệ thần kinh chưa hoàn chỉnh hoặc bị tổn thương hay thiếu dưỡng chất. Do đó, việc sử dụng thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển là cần thiết. Chúng chứa các dưỡng chất cần thiết như DHA, EPA, vitamin và khoáng chất. Những dưỡng chất này có tác dụng nuôi dưỡng tế bào não khỏe mạnh, chống lại các gốc tự do gây thoái hóa tế bào, ổn định và hoàn hiện cấu trúc hệ thần kinh.

 
Cách chọn mua thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển
Cách chọn mua thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, phần lớn trẻ chậm phát triển trí tuệ thường gặp vấn đề ở hệ tiêu hóa. Chúng thường biếng ăn, tiêu chảy hoặc táo bón, bị hạn chế về các nhóm thực phẩm. Điều này kéo dài sẽ gây thiếu hụt dưỡng chất, vitamin, khoáng chất. Do đó càng làm gia tăng nguy cơ chậm phát triển ở hệ thống thần kinh.

Nói tóm lại, việc áp dụng thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển là điều hết sức cần thiết. Nó giúp trẻ hạn chế những biểu hiện của sự chậm phát triển cả về trí tuệ và thể chất. Đồng thời bắt kịp với mức độ phát triển trung bình của lứa tuổi.


Có rất nhiều loại thuốc bổ não có mặt trên thị trường. Bao gồm thuốc bổ não cho người già, thuốc bổ não cho người làm việc trí óc nhiều… Thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển trí tuệ cần chứa các chất như acid béo omega 3, DHA, EPA, vitamin nhóm B...

Tham khảo ngay >>> Super Power Citicoline thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển

Do đó, chúng ta cần tìm kiếm những sản phẩm có những dưỡng chất cần thiết trên từ đó giúp ổn định và hoàn thiện cấu trúc hệ thần kinh, giúp tăng khả năng ghi nhớ và tư duy.

Kèm theo việc dùng thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển là kết hợp cùng với nhiều phương pháp khác như giáo dục, rèn luyện, kỹ năng giao tiếp… chính là giải pháp tích cực nhất hỗ trợ trẻ chậm phát triển đạt được những bước tiến mới về trí tuệ, cảm xúc và cả thể chất.

► Điều trị trẻ chậm phát triển bằng phương pháp giáo dục

–   Tùy theo mức độ phát triển trí tuệ, người ta chia chậm phát triển tâm thần ra nhiều loại. Ở mức độ nhẹ, trẻ vẫn có thể theo học ở các lớp tiểu học, song việc theo học rất khó khăn và kết quả học tập kém. Trẻ chậm phát triển tâm thần mức độ vừa hầu như không theo học được, không tính toán được nhưng ngôn ngữ đủ để giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và có thể làm được những công việc đơn giản. Ở những trẻ chậm phát triển tâm thần mức độ nặng và rất nặng, trí tuệ rất thấp, ngôn ngữ không có hoặc rất nghèo nàn, không thể giao tiếp được.

–   “Bệnh có thể nhận biết từ rất sớm bằng các triệu chứng như chậm lẫy, ngồi, đứng, đi, chậm phát triển ngôn ngữ cả về hiểu ngôn ngữ cũng như diễn đạt. Ở tuổi đi học, trẻ tiếp thu chậm, trẻ khó theo học các lớp cao (mức nhẹ), không biết đọc, không biết viết (mức độ vừa)…

–   Những trẻ bệnh ở mức độ nhẹ và vừa có thể cải thiện bằng các phương pháp giáo dục (dạy, huấn luyện), còn lại (mức nặng và rất nặng) khó có thể can thiệp y học. Do đó việc phòng bệnh (tránh để ngạt khi đẻ, đẻ non, trẻ thiếu cân, các bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc, viêm não, viêm màng não) có vai trò rất quan trọng”,

 
trẻ chậm phát triển
Điều trị trẻ chậm phát triển bằng phương pháp giáo dục

Việc giáo dục, dạy dỗ trẻ chậm phát triển tâm thần đòi hỏi sự kiên trì, sáng tạo và càng sớm càng tốt. Bố mẹ, người thân trong gia đình phải là những giáo viên nhiệt tình, sáng tạo, kiên trì, tạo cho trẻ có môi trường tốt nhất cho sự phát triển trí tuệ và có khả năng tự lập sau này. Nên mua những đồ chơi có tính trí tuệ cho trẻ như các bộ xếp hình, xếp chữ… Ngoài ra, cha mẹ nên cho con đi học đúng tuổi để trẻ có điều kiện tiếp xúc và học tập từ các bạn. Với các trẻ chậm phát triển tâm thần nên đưa đến các trường đặc biệt dành cho trẻ chậm phát triển tâm thần.

Hi vọng với bài viết này các phụ huynh có được thông tin hữu ích và lựa chọn được cho mình những loại thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển tốt nhất.

Ngoài ra các bậc phụ huynh cũng nên tham khảo ngay các loại thuốc bổ não được nhập khẩu từ Mỹ và độc quyền phân phối tại Việt Nam bới BNC Medipharm >>> Thuốc bổ não của Mỹ

----------------------------------
Bài liên quan:
>>> Thuốc bổ não tăng cường trí nhớ cho trẻ em
>>> Thuốc bổ não cho người làm việc căng thẳng
>>> Các loại vitamin tăng cường trí nhớ cực tố

Các tin khác