Cam kết
hàng chính hãng 100%
Tư vấn sức khỏe,
sản phẩm 24/7
Giao Hàng
Toàn Quốc
Thanh Toán
Khi Nhận Hàng

Cách chữa điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống đã được chứng minh là rất hiệu quả với hơn 90% trường hợp bệnh nhân trong việc loại bỏ đau cẳng chân. Nhưng tốt hơn hết vẫn nên tránh việc điều trị bằng phương pháp này nếu có thể. Có rất nhiều phương pháp điều trị khác cũng đã được các nghiên cứu khoa học chứng minh là có hiệu quả nhưng phải được thực hiện trước khi quá muộn.

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật là điều mà rất nhiều người mong muốn bởi phẫu thuật tuy có thể chữa dứt điểm được bệnh nhưng lại có nhiều biến chứng sau phẫu thuật. Vậy có thể chữa thoát vị đĩa đệm mà không cần phẫu thuật không? sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua 05 cách chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật được đánh giá là có hiệu quả tốt nhé.

► Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật.
Có rất nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật như: tác động tới cột sống bằng phương pháp châm cứu – xoa bóp bấm huyệt, phương pháp cấy chỉ, dùng thuốc đông y, tây y nội khoa, phương pháp vật lý trị liệu hay các phương pháp tiên tiến như kéo giãn cột sống bằng máy, sử dụng dòng điện để trị liệu, siêu âm trị liệu, hay sáp trị liệu…

1. Phương pháp tác động tới cột sống
Ưu điểm lớn nhất của cách chữa thoát vị đĩa đệm này đó chính là chỉ cần tác động một lực nhỏ lên cột sống để kích thích một số điểm khác. Tác động này sẽ giúp tạo tín hiệu gửi về não bộ, tiếp đó não bộ sẽ phát lệnh bằng các sung điện để có thể điều chỉnh sự bất thường trên cột sống.

Phương pháp này  có tác động khi điều chỉnh được một đốt sống bị thoát vị đĩa đệm nhờ đó mà các đốt sống bị lồi ở phía trên và phía dưới cũng được đưa về cùng vị trí cân bằng. Phương pháp này có thể giúp bệnh nhân khỏi bệnh và đồng thời ổn định được lâu dài hơn mà không cần phải phẫu thuật.


2. Châm cứu chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
Châm cứu cũng là một trong những phương pháp đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc chữa thoát vị đĩa đệm và có thể đi kèm với bệnh đau dây thần kinh tọa. Vì vậy đây cũng là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật được nhiều người áp dụng.
 
Châm cứu chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
Châm cứu chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

 
Phương pháp châm cứu cũng được chứng minh là có hiệu quả hơn, đồng thời cũng có ít rủi ro hơn so với phương pháp phẫu thuật hay uống thuốc giảm đau. Nếu đồng thời sử dụng phương pháp châm cứu kết hợp với vật lý trị liệu và tập luyện thường xuyên sẽ cho hiệu quả cao hơn.

Phương pháp châm cứu còn giúp bệnh nhân cải thiện tâm trạng và bớt được những mệt mỏi. Tuy nhiên, tác dụng của châm cứu sẽ không giống nhau đối với từng bệnh nhân và người thực hiện khác nhau.


3. Cấy chỉ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
Cấy chỉ vào huyệt đạo là một trong những phương pháp mới của châm cứu hiện đại giúp bệnh nhân có thể tốn ít thời gian và công sức khi điều trị. Thời gian điều trị bệnh tối thiểu 3-5 lần, mỗi lần sẽ cách nhau khoảng 15 ngày.

Ưu điểm của phương pháp nảy là có khả năng giảm đau nhức, giảm tê, đồng thời có thể phục hồi teo cơ, co giãn các cơ quanh vùng cột sống đang bị co thắt, đồng thời giảm áp lực đè ép vào đĩa đệm, tạo điều kiện ổn định cho các đĩa đệm bị thoát vị.

Phương pháp này cũng có một ưu điểm lớn so với phẫu thuật là can thiệp xâm lấn ít, ít chi phí và ảnh hưởng sức khỏe hơn.

4. Phương pháp nắn chỉnh xương 

Trong quá trình khám chữa bệnh này tôi thấy có rất nhiều người chữa bằng thuốc trong 1- 2 năm nhưng không tiến triển. Song chỉ với một hoặc 2 tuần trị liệu bằng phương pháp nắn chỉnh với bác sĩ chuyên về thần kinh cột sống (Chiropractor), bệnh nhân sẽ cảm thấy đỡ đau hơn rất nhiều, các đĩa đệm và cột sống có thể bắt đầu chuyển động trở lại.

Trong bệnh lý thoát vị đĩa đệm, việc phẫu thuật tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai biến nguy hiểm nên chỉ được áp dụng cho những trường hợp không còn lựa chọn nào tốt hơn. Thông thường với phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng trị liệu nắn chỉnh thần kinh cột sống, bệnh nhân sẽ không phải trải qua bất kỳ đợt phẫu thuật nào nữa. Đây là phương pháp rất an toàn, do vậy tôi luôn khuyên bệnh nhân của mình xem xét lựa chọn trước khi nghĩ đến việc dùng thuốc và phẫu thuật.

5. Dùng TPCN thuốc xương khớp Bi-Jcare

Phương pháp dùng TPCN Bi-Jcare để điều trị thoát vị đĩa đệm cũng là phương pháp được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn vì những hiệu quả mà Bi-Jcare mang lại.

Bi-JCare là công thức kết hợp đặc biệt giữa các hợp chất quan trọng nhất để khắc phục tình trạng bệnh lý của xương khớp, kiến tạo, tăng cường và chăm sóc sức khỏe hệ xương khớp.

Glucosamine, Chondroitin sulfat, UC-II (Type II Collagen), Hyaluronic acid, Boswellia Extract, MSM và bột rễ gừng và các muối khoáng, vi lương tạo ra một sản phẩm siêu cường dinh dưỡng khớp, bôi trơn các khớp xương, hỗ trợ cấu trúc của xương, sụn, da và các mô khác trong cơ thể.
 

bi-jcare
Bi-Jcare


Trong nhiều thập niên qua, việc điều trị viêm khớp chủ yếu là dùng các thuốc kháng viêm giảm đau nhằm mục đích giảm các triệu chứng đau và hạn chế vận động khớp viêm cho người bệnh. Tuy nhiên những thuốc này có rất nhiều tác dụng phụ và thường không cải thiện được tình trạng bệnh lý của sụn khớp bị hư hỏng. Vì vậy tác dụng của nhóm thuốc này chủ yếu chỉ nhằm giảm bớt hiện tượng viêm, cắt cơn đau mà thôi.

Xem thông tin chi tiết về TPCN >>> thuốc xương khớp Bi-Jcare
 

Xem thêm >>> Thuốc uống chữa thoát vị đĩa đệm của mỹ hiệu quả
 

>>> Hotline: 0978 307 072
>>> Hoặc gửi tin nhắn qua liver chát cho chúng tôi.

>>> Linke fanpage của chúng tôi để cập nhật những tin bài mới nhất hàng ngày. https://www.facebook.com/bncmedipharm.vn/

 
 

Xem video: 10 nguyên nhân thoát vị đĩa đệm đáng sợ nhất trong sinh hoạt hàng ngày
 


Xem video: 07 Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm và các phương pháp điều trị bệnh từng giai đoạn.
 

Nguồn: BNC medipharm.vn

-----------------------------------------------------------------------------------
Bài liên quan:
>>> Phòng và chữa đúng cách bệnh thoát vị đĩa đệm

>>> Tìm hiểu về bệnh thoái hóa khớp
>>> Thuốc chữa trị xương khớp của Mỹ loại nào tốt nhất

Các tin khác