Cam kết
hàng chính hãng 100%
Tư vấn sức khỏe,
sản phẩm 24/7
Giao Hàng
Toàn Quốc
Thanh Toán
Khi Nhận Hàng

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng bài thuốc dân gian

Thoát vị đĩa đệm cột sống là một bệnh có thể gây tàn phế suốt đời do bị liệt, teo cơ chi ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt người bệnh. Việc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống chi phí rất cao tuy nhiên bên cạnh đó có những cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng bài thuốc dân gian cực kì hiệu quả và an toàn.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là một trong những dạng thoát vị đĩa đệm nguy hiểm nhất, do vùng cột sống cổ có chứa tủy sống là trung tâm của nhiều cơ quan quan trọng đối với toàn bộ vùng cổ và đầu.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ rất nguy hiểm
Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ rất nguy hiểm

Thoái hóa đốt sống cổ là nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống cổ do mô sụn, dây chằng xung quanh đốt sống bị ảnh hưởng trầm trọng khiến không bảo vệ tốt các dịch nhầy chứa bên trong đĩa đệm làm chúng thoát ra ngoài. Bên cạnh đó những tác động mạnh trực tiếp đến vùng đốt sống cổ cũng là một nguyên nhân dẫn đến thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

► Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng bài thuốc dân gian

Những bài thuốc dân gian đều được chiết suất hoàn toàn từ thiên nhiên vì vậy nó có hiệu quả điều trị cao và tính an toàn gần như tuyệt đối. Các loại thảo dược có tác dụng điều trị thoát vị đĩa đệm phải kể đến như là lá lốt, ngải cứu, đu đủ xanh...
Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ:

⇒ Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống bằng ngải cứu

Điều trị bệnh thoát vị địa đệm đốt sống cổ bằng ngải cứu là một trong nhiều cách đơn giản, dễ làm ngay tại nhà giúp bạn giảm thiểu tình trạng đau nhức xương khớp vùng đốt sống cổ

Chữa đau thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng lá ngải cứu

Chữa đau thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng lá ngải cứu

Nguyên liệu:
- 300g lá ngải cứu tươi

3 muỗng mật ong nguyên chất

Thực hiện:

Rửa sạch ngải cứu rồi giã nát, trộn chung ngải cứu với mật ong rồi lọc lấy nước uống ngày 2-3 lần. Uống liên tục bài thuốc này trong 2 tuần sẽ thấy các triệu chứng đau nhức của bệnh thoát vị đĩa đệm giảm dần. Ngoài ra, còn giúp giảm đau nhức chân tay hay đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm.

Ngoài ra còn có 2 bài thuốc khác là: 
• Sử dụng lá ngải cứu với mật ong: Dùng 300g lá ngải cứu rửa sạch giã nát chắt lấy phần nước, n sau đó cho 2 thìa mật ong vào để uống.


• Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu và giấm: Khi bị thoát vị đĩa đệm người bệnh thường cảm thấy đau đớn mỗi khi vận động xong nhất là vào buổi tối. Để giảm đau và giúp các vùng bị đau thoải mái hơn thường lấy 100g lá ngải cứu rửa sạch, giã nát rồi trộn với một ít giấm nóng, bọc hỗn hợp vào khăn vải mỏng rồi chườm, xoa lên vùng bị thoát 15 phút.

⇒ Chữa thoát vị đĩa đệm theo dân gian bằng cây cỏ xước

Cỏ xước là một trong các vị thuốc nam có tác dụng điều trị hiệu quả một số loại bệnh phong thấp, tê mỏi chân tay, đau nhức xương khớp, đau thần kinh tọa, chữa xơ vữa đông mạch, huyết áp cao, chấn thương gây tụ máu…

Cây cỏ xước từ lâu đã được dân gian và đông y sử dụng trong nhiều bài thuốc​

Cây cỏ xước từ lâu đã được dân gian và đông y sử dụng trong nhiều bài thuốc​

Nguyên liệu: 
- 20g rễ cỏ xước, 20g ý dĩ,16g lá lốt, 16g đỗ trọng

12g ngải cứu, 12g thiên niên kiện, 12g cẩu tích, 12g lá thông, 12g tô mộc, 12g củ ráy sao vàng

Thực hiện: 

Bạn rửa sạch các vị thuốc rồi cho vào ấm sắc chung với 6 chén nước đến khi thuốc còn lại cỡ 2 chén thì chia thành 2 phần uống 2 lần trong ngày. Dùng từ 10-15 ngày sẽ thấy giảm đau lưng, đau nhức cột sống hiệu quả.
Ngoài ra, nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể lấy cây cỏ xước mang về rửa sạch, phơi khô, mỗi ngày sắc một ít lấy nước uống có thể uống thay cho nước lọc, uống đến khi nào nước thuốc cỏ xước loãng ra thì thôi. Bởi đây là nguyên liệu từ thiên nhiên rất an toàn và lành tính, do đó bạn không cần phải lo lắng về việc uống quá liều lượng hay lo về tác dụng phụ mà chúng gây ra.

⇒ Bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng đu đủ xanh

Đu đủ có tác dụng kháng khuẩn, giảm đau, thanh nhiệt, giải độc và chữa đau lưng các bệnh xương khớp như thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ…rất tốt

Chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng đu đủ xanh​
Chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng đu đủ xanh​

Nguyên liệu:
1 quả đu đủ xanh
100g gừng tươi
1/2 ly rượu nặng

Thực hiện:
Đem đu đủ xanh cắt cách cuống khoảng 3 cm để hở ruột, giữ lại nguyên hạt. Giã nhuyễn gừng tươi và trộn chung với rượi rồi cho vào trong ruột đu đủ xanh, đậy cuống lại. Đem đu đủ nướng trên bếp than đến khi đu đủ chín mềm. Sau đó, bóp nhuyễn quả đu đủ và cho trên miếng vải, phủ một lớp khăn chống nóng. Người bệnh nằm lên hỗn hợp đu đủ này 20 phút. Mỗi ngày thực hiện 1 lần để giảm đau nhức cột sống do thoát vị đĩa đệm.

 

⇒ Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi 

Cây chìa vôi còn gọi là bạch liêm, đau xương, bạch phấn đằng. Đây là một trong số rất ít những vị thuốc có công dụng điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống. Hiện nay cây thuốc này đang được rất nhiều bệnh nhân quan tâm do khả năng chữa thoát vị đĩa đệm của nó thực sự hiệu quả.

Cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ
Cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Nguyên liệu:
20g cây chìa vôi, 20g lá lốt, 20g cỏ ngươi,
30g cỏ xước, 20g dền gai, 20g tầm gửi

Thực hiện: 

Đem các vị thuốc rửa sạch và cho vào ấm sắc với nước, lấy nước thuốc uống thay nước trong ngày.
Kết hợp lấy lá cây chìa vôi tươi giã nhuyễn và trộn với muối hạt, bọc thuốc vào miếng vải đắp lên cột sống cổ bị thoát vị để giảm đau nhanh từ trong ra ngoài.
goài ra, cây chìa vôi cũng là cây thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả mà người mắc bệnh này có thể tìm hiểu và áp dụng tại nhà.

 

⇒ Chữa thoát vị đĩa đệm theo dân gian bằng cây xương rồng 

Đắp xương rồng lên vùng thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ
Đắp xương rồng lên vùng thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Nguyên liệu:
2-3 nhánh xương rồng
1 nắm muối hạt loại hạt to

Thực hiện:

Rửa sạch các nhánh xương rồng, nhổ bỏ gai nhọn rồi cho xương rống và muối hạt vào túi nhỏ để đập giập.
Hơ nóng xương rồng và muối hạt trên bếp than rồi bọc trong miếng vải mỏng để đắp lên vùng cột sống  cổ bị đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm. Khi hỗn hợp này nguội thì cứ làm nóng lại rồi đắp tiếp. Thực hiện vài lần như vậy mỗi ngày sẽ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, chữa bệnh đau lưng bằng cây xương rồng rất hiệu nghiệm.
 

⇒ Dân gian chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng cây chuối hột 

Có thể sử dụng từ quả chuối đến thân chuối để chữa trị thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc từ cây chuối hột
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc từ cây chuối hột

Nguyên liệu:
Một cây chuối hột có đường kính 15-20cm, chưa trổ hoa ra trái

Thực hiện:

Với cách này, sau khi tìm được 1 cây chuối hột còn sống, người bệnh chặt ngang thân chuối rồi dùng dao khoét lỗ trong thân.
Sau đó dùng đồ bọc lại khoảng 1 đêm để tránh côn trùng chui vào.
Sau 1 đêm, người bệnh dùng ống hút nước tiết ra từ thân chuối hột.

Trong quá trình sử dụng các bài thuốc dân gian chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ thì bệnh nhân nên kết hợp với các bài tập hỗ trợ điều trị bằng các động tác thể dục hoặc yoga đơn giản. Như vậy quá trình điều trị bệnh sẽ được đẩy nhanh hơn, đem lại hiệu quả điều trị cao hơn. 

► Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng Bi-jcare​

Bi-Jcare là một bước đột phá mới trong điều trị các bệnh lý về khớp. Đây là một công thức hoàn hảo nhất để chăm sóc sức khỏe xương khớp. Trong nhiều thập niên qua, việc điều trị viêm khớp chủ yếu là dùng các thuốc kháng viêm giảm đau nhằm mục đích giảm các triệu chứng đau và hạn chế vận động khớp viêm cho người bệnh.
 

thuốc chữa viêm xương khớp Bi-JCare
Viên uống hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm Bi-Jcare
 

Thực tế lâm sàng cho thấy sản phẩm bổ xương khớp Bi-JCare mang lại các kết quả ngoài sức mong đợi. sản phẩm bổ xương khớp Bi-JCare là sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên, đây là công thức kết hợp toàn diện để hỗ trợ sức khỏe xương khớp..

⇒ Tác dụng của Bi-jcare

Bi-Jcare giúp nuôi dưỡng sụn khớp, tạo chất nhờn, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, tăng sức mạnh liên kết cơ-gân-sụn khớp.
Bi-Jcare là một trị liệu lý tưởng cho viêm bao hoạt dịch, viêm xương khớp cấp và mãn, viêm khớp dạng thấp, viêm đa khớp và thoái hóa khớp ..

– Giảm đau xương khớp cấp và mãn tính.
– Giúp phòng ngừa và làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp.
– Hỗ trợ điều trị cơ bản bệnh thoái hóa khớp, còi xương, loãng xương và cải thiện lượng can-xi;

– Tăng tính vững bền của collagen nội bào, duy trì tính đàn hồi của mô liên kết.
– Củng cố bao hoạt dịch, tăng cường sức bên của hệ dây chằng nên hỗ trị điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng, cổ….


Xem ngay >>> Thông tin chi tiết sản phẩm Bi-JCareTrên đây là Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng bài thuốc dân gian bạn nên tham khảo. Thuốc dân gian tuy cho kết quả chậm nhưng chắc thậm chí người không bị bệnh áp dụng những bài thuốc hằng ngày rất tốt cho sức khỏe đồng thời phòng chữa bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Chúc các bạn có sức khỏe thật tốt!
 

Xem video: 10 nguyên nhân thoát vị đĩa đệm đáng sợ nhất trong sinh hoạt hàng ngày
 


Xem video: 07 Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm và các phương pháp điều trị bệnh từng giai đoạn.
 

____________________________
Bài liên quan:

>>> Hỏi đáp: Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ có nguy hiểm không?

>>> Những món ăn người bị thoát vị đĩa đệm nên và không nên ăn
>>> Cách chữa điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ không cần phẫu thuật

Các tin khác