Cam kết
hàng chính hãng 100%
Tư vấn sức khỏe,
sản phẩm 24/7
Giao Hàng
Toàn Quốc
Thanh Toán
Khi Nhận Hàng

12 bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ c5 c6 đơn giản, hiệu quả

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là một bệnh lý nguy hiểm và ảnh hưởng lớn đến các hoạt động của người bệnh. Đặc biệt là đốt sống cổ c5 c6 có thể gây ra sự đau đớn và khó khăn cho những người mắc phải. Bài viết nay sẽ giúp bạn đọc biết được những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ c5 c6.

► Một số thông tin về thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ c5 c6

Trước khi đi vào các bài tập thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, chúng ta nên tìm hiểu qua một số thông tin về thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ c5 c6, để nhằm hỗ trợ cho quá trình điều trị đạt hiệu quả tối đa nhé.

Thoát vị đĩa đệm là bệnh về xương khớp, nguyên nhân do một số đĩa đệm trật khỏi vị trí ban đầu, dẫn đến chèn ép dây thần kinh và gây ra đau nhức. Trong một số trường hợp khác, chấn thương do lao động, tai nạn,…đều có thể gây ra thoát vị đĩa đệm. Hơn nữa, chấn thương nặng cũng khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng đi.

Mỗi người chúng ta đều có 7 đốt sống cổ chính. Các đốt sống có số ký hiệu là C1, C2, C3, C4, C5, C6, C7. Do đó, bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C5 C6 mắc phải khi nhân nhầy trong đĩa đệm ở hai vị trí này bị thoát ra ngoài gây chèn ép rễ thần kinh. Ở đột sống cổ thì phần ba vị trí đốt xương cuối cùng thường là vùng dễ bị tổn thương và chịu nhiều ảnh hưởng nhất.

 

Triệu chứng thường găp và điển hình nhất của thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C5 C6 đó là đau mỏi vai gáy, những cơn đau dữ dội vùng đầu, gáy lan xuống vai và bàn tay, kèm theo đó là hiện tượng tê bì cánh tay và các đầu ngón tay… Tất cả những triệu chứng này làm cho bệnh nhân không thể vận động và sinh hoạt bình thường.

Việc nhân nhầy chèn ép rễ thần kinh gây đau đầu, đau vùng thái dương, vùng chán, đi kèm các dấu hiệu chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn và cảm giác mệt mỏi. Những cơn đau lan tới cả phần hốc mắt và xuống tới ngực.

► Một số bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ c5 c6 tốt cho sức khỏe

Nên hỏi bác sỹ thời điểm mà bạn có thể bắt đầu tập luyện và bài tập cổ nào thích hợp với bạn nhất. Bạn nên khởi đầu từ từ và dừng lại ngay lập tức nếu bạn cảm thấy đau. Bệnh nhân không cần thiết phải tập tất cả các bài tập dưới đây mà chỉ cần chọn khoảng 1, 2 bài để luyện tập hàng ngày. Thời gian tập là buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ để việc chữa trị đạt hiệu quả cao nhất.

1. Bài tập cuộn vai

- Ngồi ở tư thế thoải mái với đôi chân dang rộng ngang bằng vai. Bạn cũng có thể đứng khi thực hiện bài tập này.

- Đầu tiên, Vai của bạn sẽ cuộn lên, sau đó trở ra sau, và cuối cùng về lại vị trí để tạo thành một vòng tròn chuyển động.

- Lặp lại 2 – 4 lần

Bài tập cuộn vai
Bài tập cuộn vai

2. Bài tập quay cổ

- Ngồi trên một cái ghế chắc chắn hoặc đứng thẳng.

- Giữ nguyên cằm, từ từ quay đầu sang bên phải, giữ 15 đến 30 giây.

- Quay đầu sang bên trái và giữ 15-30 giây.

- Lặp lại 2-4 lần cho mỗi bên.

Bài-tập-quay-cổ
Bài tập quay cổ

3. Bài tập co bã vai

- Trong khi đứng, co hai bả vai lại với nhau, giữ trong 6 giây.

- Không nâng vai lên khi đang xoay vai.

- Lặp lại động tác 8-12 lần.

Bài-tập-co-bả-vai
Bài tập co bã vai

4. Bài tập căng cơ biên

- Bài tập căng cơ này nên kết hợp kéo vai phải xuống khi nghiêng đầu sang trái và ngược lại để đạt hiệu quả cao nhất. Để làm được điều này, đầu tiên bạn cần thư giãn vai, sau đó nhẹ nhàng để 2 tay lên ghế hoặc đùi.

- Nghiêng đầu về một bên vai trong khoảng 15 đến 30 giây, đồng thời kéo vai đối diện xuống, khi đó trọng lượng của đầu sẽ làm căng cơ bắp. Lặp lại 2-4 lần đối với mỗi vai.

Bài-tập-căng-cơ-biên
Bài tập căng cơ biên

5. Bài tập kéo cằm

- Nằm trên sàn với một chiếc khăn cuộn đặt dưới gáy, đầu chạm sàn.

- Từ từ kéo cằm về phía ngực.

- Giữ và đếm đến 6, sau đó thư giãn trong 10 giây.

- Lặp lại 8-12 lần.

Bài-tập-kéo-cằm-300x196
Bài tập kéo cằm

6. Bài tập kéo giãn cơ thang

Nghiêng cổ qua trái, giữ tư thế nhẹ nhàng trong 10 giây, lặp lại cho bên còn lại. Đặt tay trái lên đầu để tạo thêm áp lực, kéo đầu về phía vai trái cho đến khi bạn cảm thấy phần cổ bên phải được kéo giãn, giữ trong 10 giây. Trở lại tư thế bắt đầu và lặp lại lần mỗi bên.

Bài-tập-kéo-giãn-cơ-thang
Bài tập kéo giãn cơ thang

7. Bài tập xoay cổ

Xoay cổ một vòng từ trái qua phải đến khi bạn cảm thấy cổ được kéo giãn. Thực hiện 5 lần mỗi hướng (trái – phải, phải – trái).

Bài-tập-xoay-cổ
Bài tâp xoay cổ

8. Bài tập cúi ngữa

Hai tay đan chéo vào nhau, sau đó vắt sau gáy và cúi đầu xuống, cằm chạm vào ngực, ngửa lên đến khi chạm vào sát lưng. Bạn lặp lại động tác này trong khoảng 30 lần. Mỗi lần 30 giây.

/tuyet-chieu-loai-bo-gai-dot-song-co-c5-c6-qua-cac-bai-tap-de-ap-dung1
Bài tập cúi ngữa

9. Bài tập kéo dài, tăng cường cơ cổ

Xoay cằm phía vai phải và giữ trong 20 giây. Sau đó trở về vị trí ban đầu và xoay cằm sang phía bên trái trong 20 giây. Bạn có thể dùng tay để trợ giúp cổ được căng ra một cách tối đa. Lặp lại động tác này trong 3-5 lần mỗi bên sẽ giúp bạn giảm đau gai đốt sống cổ C5 C6.

tuyet-chieu-loai-bo-gai-dot-song-co-c5-c6-qua-cac-bai-tap-de-ap-dung2
Bài tập kéo dài, tăng cường cơ cổ

10. Bài tập cọ vai

Để thực hiện động tác này bạn dùng 2 tay đan chéo nhau và vắt sau gáy. Sau đó, nghiêng sang vai phải, rồi chuyển sang vai trái. Mỗi bên khoảng 30-50 lần. Lưu ý là nghiên cổ tai sát bả vai.
 

11. Bài tập đứng căng cổ

Với bài tập này, bạn có thể thực hiện ở bất cứ nơi nào, giúp giảm đau gai đốt sống cổ C5 C6 hiệu quả.
Khi thực hiện động tác này, bạn cần đứng thẳng trên sàn, 2 chân dang rộng bằng vai. Sau đó, đặt 2 tay ra phía sau mông, tay phải bám lấy cổ tay trái. Cổ hạ thấp sao cho tai phải chạm vai phải. Bạn giữ tư thế nào trong 30 phút và đổi bên.

tuyet-chieu-loai-bo-gai-dot-song-co-c5-c6-qua-cac-bai-tap-de-ap-dung3
Bài tập đứng căng cổ

12. Bài tập thư giản cổ và vai

Với động tác này, bạn thực hiện bằng cách 2 chân quỳ xuống sàn nhà, 2 tay đang chéo và để sau lưng. Đồng thời từ từ cúi xuống sao cho đỉnh đầu chạm vào sàn, 2 tay nâng cao tối đa. Lưu ý là hít vào, thở ra trong khoảng 10 giây rồi trở về vị trí đầu tiên. Lặp lại động tác này khoảng 5-7 lần.

images (1)
Bài tập thư giãn cổ và vai


Mỗi một động tác đều có những tính năng riêng và phù hợp với từng thể trạng bệnh. Bởi vậy, bạn nên tới gặp các bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn lựa chọn bài tập phù hợp với bệnh tình của bản thân nhằm đạt hiệu quả cao trong việc loại bỏ dứt điểm căn bệnh này.

►Kết hợp luyện tập với sử dụng TPCN để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ c5 c6 đạt hiểu quả nhất

Các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ c5 c6 kể trên chỉ có tác dụng giúp thuyên giảm các cơn đau nhức, hỗ trợ điều trị tình trạng bệnh chứ không thể tiêu diệt gốc rễ nguyên nhân gây ra. Thông thường, người bệnh sẽ lạm dụng thuốc Tây để chấm dứt các cơn đau do thoát vị, tuy nhiên việc dùng quá nhiều thuốc kháng sinh sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến dạ dày, gan, thận. Vì vậy, người bệnh nên lựa chọn TPCN để trị triệu chứng thoát vị, vừa an toàn, hiệu quả bền vững, lành tính và không có tác dụng phụ.
TPCN Bi-Jcare là thuốc xương khớp tốt nhất của Mỹ hiệu quả chính hãng 100% nâng cao bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ điều trị các bệnh lí về xương khớp (thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ c5 c6). Sản phẩm do đích thân B.sĩ, Th.sĩ Phan Đăng Bình khuyên dùng.


bi-jcare


Bi-Jcare giúp nuôi dưỡng và tái tạo sụn khớp làm tăn dịch nhờn bôi trơn các khớp xương, mạnh gân, phục hồi tính linh hoạt của mối liên kết cơ - gân - khớp. Giúp phục hồi và giảm đau trong các trường hợp viêm khớp nhẹ và trung bình, thoái hóa khớp, khô khớp, tổn thương cơ gân khớp va thoát vị đĩa đệm. 

Xem thêm: thông tin chi tiết sản phẩm chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ Bi-Jcare

 

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn người bệnh tự tập luyện các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ c5 c6 tại nhà vừa tăng cường sức khỏe. Hy vọng qua bài viết này mọi người sẽ có thêm một phương pháp điều trị hoặc phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, không chỉ cho bản thân mà cho cả những người thân xung quanh.
 

Xem video: 10 nguyên nhân thoát vị đĩa đệm đáng sợ nhất trong sinh hoạt hàng ngày
 


Xem video: 07 Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm và các phương pháp điều trị bệnh từng giai đoạn.
 

__________________
Bài liên quan:
>>> Cách điều trị đau khớp cổ tay sau khi sinh an toàn hiệu quả
>>> Người bị thoái hóa đốt sống cổ nên làm gì? Những điều cần làm khi bị thoái hóa đốt sống cổ?
>>> Thuốc điều trị viêm xương khớp nào an toàn hiệu quả nhất hiện nay

Các tin khác