Cam kết
hàng chính hãng 100%
Tư vấn sức khỏe,
sản phẩm 24/7
Giao Hàng
Toàn Quốc
Thanh Toán
Khi Nhận Hàng

05 Nguyên nhân chính làm cho hơi thở bạn có mùi

Hôi miệng gây ảnh hưởng lớn đến sự tin tin khi giao tiếp, đánh mất sự tự tin của bạn và làm khó chịu cho những người xung quanh. Tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ nguyên nhân và mức độ bệnh có thể giúp khắc phục được tình trạng này. 

1. Nguyên nhân hôi miệng do vấn đề răng miệng.

Theo khảo sát từ bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương, có Mặt khác, nếu như bạn bị về vấn đề răng miệng như bệnh về lợi, viêm răng, sâu răng, khô miệng... thì đó là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn gây ra hơi thở có mùi. 

đến 90% nguyên nhân hôi miệng bắt nguồn từ khoang miệng. Các vi khuẩn gây mùi sống trong miệng sử dụng thức ăn thừa mắc ở kẽ răng và phát triển... tạo ra sản phẩm dễ bay hơi là các hợp chất lưu huỳnh. 

Nếu như bạn không chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách và phù hợp, những vi khuẩn này sẽ tích tụ lại và phát triển mạnh trong khoang miệng, từ đó sản sinh các chất gây mùi.


 
Mùi hôi do vấn đề răng miệng
Mùi hôi do vấn đề răng miệng

 

2. Nguyên nhân hôi miệng do vấn đề viêm mũi viêm xoang.

Khi bị viêm mũi - viêm xoang thường dịch sẽ chảy xuống cổ họng và số lượng vi khuẩn trong miệng tăng. 

Thường hơi thở hôi liên quan đến nhiễm trùng ở xoang vì dịch từ xoang nhỏ vào phía sau họng và gây ra mùi hôi miệng. Đôi khi hơi thở hôi có thể do nhiễm trùng ở đường hô hấp trên và dưới, hoặc do các vết loét trong đường hô hấp.  
 
Hơi thở hôi còn có thể xuất phát từ các hạt nhỏ hình thành khi bị viêm Amidan hốc mủ. Các hạt nhỏ này được bao phủ bởi vi khuẩn gây ra hơi thở có mùi. 

 
Mùi hôi do viêm xoang
Mùi hôi do viêm xoang

 
 
3. Nguyên nhân hôi miệng do thường xuyên sử dụng các thực phẩm gây mùi
 
Một số thực phẩm khi ăn vào sẽ làm hơi thở có mùi như: hành, tỏi, rượu và thuốc lá...
 
Mùi hôi do hành tỏi rượu bia
Mùi hôi do hành tỏi rượu bia

 

4. Nguyên nhân hôi miệng do trào ngược thực quản dạ dày - rối loạn tiêu hóa.

Bệnh trào ngược axit trong dạ dày là do cơ thực quản bị suy yếu làm axit dạ dày bị sao lưu và trào ngược thực quản. Khi bị trào ngược axit dạ dày, bạn có thể mắc phải chứng ợ nóng, cảm giác nóng trong ngực và cổ họng, hoặc cảm giác vị chua trong miệng gây hôi miệng. Nhiều người chỉ nghĩ trào ngược là ợ nóng, khó tiêu, khó chịu ở cổ họng, nhưng thậm chí acid có thể trào ngược lên cả xoang mũi, tai... 

Các loại thực phẩm gây trào ngược axit thường là các loại thực phẩm chiên hoặc béo, các sản phẩm cà chua, trái cây, sô cô la, cà phê hay đồ uống có gas. Nó gây ra cảm giác khó chịu cho dạ dày của bạn nếu bạn không bận tâm đến các thực phẩm trong bữa ăn.

 
Mùi hôi do trào ngược dạ dày thực quản
Mùi hôi do trào ngược dạ dày thực quản

Bạn có thể tham khảo cách chữa trào ngược dạ dày:

>>> Xem thêm Thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản an toàn hiệu quả nhất

 
5. Nguyên nhân hôi miệng do vấn đề về gan hoặc nóng trong.
 
Bạn có biết Gan là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể. Chúng chịu trách nhiệm chuyển hóa chất béo và khi nó làm việc không hiệu quả thì số lượng vi khuẩn trong miệng phát triển và gia tăng, làm cho miệng có mùi hôi. 
 
 Mùi hôi do nóng gan
Mùi hôi do nóng gan
 
Có nhiều nguyên nhân gây bệnh nóng trong nhưng thường gặp nhất là do chế độ ăn uống không hợp lý như ăn nhiều thịt và các loại chất đạm khác, uống ít nước quá...

Bên trong do chức năng hoạt động của các tạng phủ yếu, không thể thải các chất độc sinh ra trong quá trình chuyển hóa, chức năng thanh lọc không đủ sức giải độc làm độc chất bị tích tụ lại gây nổi mụn, da khô, người mệt mỏi và chính những độc tố này phát hỏa tạo nên nóng trong người gây khô miệng và tạo nên mùi hôi.
 

 
Nguồn: BNC Medipharm
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Bài liên quan:
>>> Thuốc bổ gan tiêu độc nào của Mỹ tốt nhất hiện nay
>>> Bệnh nóng gan nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị
>>> Nóng gan ăn uống như thế nào để mát gan, thải độc

Các tin khác