Cam kết
hàng chính hãng 100%
Tư vấn sức khỏe,
sản phẩm 24/7
Giao Hàng
Toàn Quốc
Thanh Toán
Khi Nhận Hàng

Chứng nhận - Giải thưởng

Tạm đình chỉ kinh doanh dược đối với Công ty dược tăng giá khẩu trang y tế

Sáng 3/2/2020, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã ra Quyết định số 144/QĐ-SYT tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh Dược đối với Công ty cổ phần Dược phẩm Nhân Hoà Thành Đạt, số 1 đường Cao Thắng, TP Vinh, Nghệ An vì không thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc không được lợi dụng dịch bệnh tăng giá khẩu trang, vật tư phòng chống dịch.

Trước đó ngày 2/2/2020, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, đoàn công tác do Giám đốc Sở Y tế PGS.TS  Dương Đình Chỉnh dẫn đầu đi thị sát việc cũng ứng khẩu trang và các vật tư y tế khác liên quan đến phòng chống dịch nCoV.

Qua quá trình kiểm tra phát hiện Công ty cổ phần Dược phẩm Nhân Hoà Thành Đạt, số 1 Đường Cao Thắng, Phương Hồng Sơn, TP Vinh, công an TP Vinh phát hiện công ty này bán 02 hộp khẩu trang kháng khuẩn với  giá 125.000 đồng/hộp/ 50 cái (giá khi chưa có dịch là 50.000 đồng/1 hộp), và dung dịch rửa tay khô Dr.DND 70ml với giá 60.000/lọ ( thực tế phóng viên cập nhật giá thị trường là 24.000 đồng/ lọ).

Sản phẩm khẩu trang được Công ty nnày bán giá quá cao so với thị trường​
 
Đoàn công tác của Sở Y tế tiến hành kiểm tra, các giấy tờ liên quan. Đồng thời lập biên bản tạm giữ giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Dược số hiệu: 0072-17/ĐKKDD- NA và yêu cầu Giám đốc Công ty về Sở Y tế làm việc,  xử lý.

PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chỉnh Phủ, từ ngày 1/2/2020, Sở Y tế đã ban hành văn bản gửi UBND các huyện, thành phố, thị xã và các Công ty, chi nhánh dược trên địa bàn chỉ đạo không được phép tăng giá khẩu trang, phải giữ nguyên giá bán, đồng thời lập đường dây nóng của Sở để nhận thông tin phản ánh từ người dân... Sở Y tế sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm, rút giấy phép đối với các cơ sở tăng giá bán khẩu trang y tế và các vật tư y tế khác.

 
Tin, ảnh: Từ Thành/suckhoedoisong.vn

Các tin khác