Cam kết
hàng chính hãng 100%
Tư vấn sức khỏe,
sản phẩm 24/7
Giao Hàng
Toàn Quốc
Thanh Toán
Khi Nhận Hàng

Góc hỏi đáp: xét nghiệm viêm gan b có cần nhịn ăn không?

Xét nghiệm viêm gan b có cần nhịn ăn không? Là vấn đề thắc mắc của nhiều người có bệnh viêm gan b, nên làm như thế nào để có kết quả xét nghiệm viêm gan B chính xác từ đó làm căn cứ cho quá trình điều trị viêm gan B hiệu quả. Để giải đáp thắc mắc trên, mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Xem ngay >>> Điểm danh 05 loại thuốc điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả nhất hiện nay

Bệnh Viêm Gan B là một trong những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất thế giới. Bệnh Viêm Gan B là căn  bệnh do Virus HBV gây ra. Virus HBV xâm nhập vào cơ thể và tấn công phá hoại tế bào gan. Bệnh Viêm Gan B nếu không phát hiện và chữa trị  kịp thời thì có thể gây ra những biến chứng nặng nề như xơ gan, ung thư gan.

Đa số những người mắc bệnh Viêm Gan B thường không có những biểu hiện rõ rệt, đến khi có những biểu hiện dặc trưng của bệnh như vàng da, ăn không tiêu, đi phân có lẫn máu,… thì có thể bệnh đã chuyễn sang giai đoạn mãn tính. Ở giai đoạn này bệnh rất khó điều trị, người bệnh phải sống chung với virus cả đời và chi phí điều trị bệnh rất tốn kém.

bệnh viêm gan b
Xét nghiệm viêm gan b có cần nhịn ăn không

► XÉT NGHỆM VÊM GAN B CÓ CẦN NHỊN ĂN KHÔNG ?

- Xét nghiệm viêm gan B hoàn toàn không cần phải nhịn đói. Bạn vẫn có thể ăn uống bình thường trước khi đi xét nghiệm và bạn có thể hoàn toàn yên tâm là kết quả xét nghiệm hoàn toàn chính xác nhé!

- Đối với những bệnh nhân viêm gan B thì tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh nên thực hiện những xét nghiệm cần thiết để giúp cho người bệnh đó tiết kiệm được những chi phi xét nghiệm khác.

- Xét nghiệm viêm gan B cần xét nghiệm những gì? Viêm gan B là bệnh viêm gan do virus viêm gan B (HBV) gây ra. HBV lưu hành trong máu. Do đó, bệnh viêm gan B lây truyền chủ yếu qua đường máu.

- Khi nghi ngờ bị nhiễm HBV, bệnh nhân cần làm 2 xét nghiệm tối thiểu là HBsAg và a