Cam kết
hàng chính hãng 100%
Tư vấn sức khỏe,
sản phẩm 24/7
Giao Hàng
Toàn Quốc
Thanh Toán
Khi Nhận Hàng

Chứng nhận - Giải thưởng

Rối loạn tiền đình có châm cứu được không? {Đông y chữa bệnh}

Rối loạn tiền đình có châm cứu được không? Trong y học cổ truyền, bệnh rối loạn tiền đình khá là nguy hiểm và được gây ra bởi nhiều nguyên nhân. Điều trị rối loạn tiền đình bằng phương pháp châm cứ đang được nhiều người quan tâm. Thế nhưng, liệu phương pháp này có an toàn, hiệu quả hay không thì cùng lắng nghe lời giải đáp từ chuyên gia nhé!

Tiền đình là một bộ phận nằm ở phía sau ốc tai có vai trò quan trong trong việc tạo cân bằng cho các hoạt động của cơ thể khi di chuyển, đứng, nằm, cúi người xuống hoặc xoay người,… Khi cơ thể có các hoạt động, chuyển động, hệ thống tiền đình cũng sẽ điều chỉnh theo phù hợp để giữ tư thế cân bằng. Hoạt động này được điều khiển bởi nhóm thần kinh cao cấp.

Vai trò của hệ tiền đình là giữ thăng bằng cho cơ thể, do đó khi cơ quan này có vấn đề gọi là bệnh rối loạn tiền đình chính là trạng thái mất cân bằng của cơ thể dẫn đến các hiện tượng như là: chóng mặt, hoa mắt, quay cuồng, không đứng vững, người chao đảo, buồn nôn…. rất khó chịu. Các dấu hiệu này thường xuyên tái phát gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt, công việc và cuộc sống của người bệnh

Rối loạn tiền đình là hội chứng xuất hiện chủ yếu ở những người trong độ tuổi trung niên và người già. Theo Đông y, bệnh có tên gọi là “Huyễn Vựng”, có biểu hiện chủ yếu như: đau đầu quay cuồng, hoa mắt chóng mặt, buồn nôn, tim đập nhanh, có cảm giác chóng mặt như người say,...

Rối loạn tiền đình
Rối loạn tiền đình

Xem ngay: >>> Bài thuốc dân gian điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả
 

► Rối loạn tiền đình có châm cứu được không?

Châm cứu là một trong những liệu pháp chữa bệnh đang được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi tính an toàn, đơn giản mà hiệu quả cao. Điều trị rối loạn tiền đình bằng châm cứu là cách dùng kim châm cứu hoặc sử dụng sức nóng của ngải để tác động lên huyệt đạo của cơ thể người bệnh. Cách làm này gây kích thích, gây phản ứng huyệt vị, giúp điều hòa âm dương, giảm đau, điều hòa kinh lạc, nội tiết cho cơ thể cũng như phục hồi chức năng vận động cho người rối loạn tiền đình.

Phương pháp châm cứu ngày nay vẫn còn áp dụng theo đúng nguyên lý xa xưa của cha ông ta để lại nhưng có sự sáng tạo hơn nhờ tiến bộ của khoa học kỹ thuật.

► Châm cứu điều trị rối loạn tiền đình

Bệnh rối loạn tiền đình, theo Đông y là chứng “huyễn vựng”. Bệnh có thể do nhiều nguyên nhân gây ra với biểu hiện thường thấy là chóng mặt, đau đầu, hoa mắt, thấy mọi thứ xung quanh quay cuồng, đảo lộn. Người bệnh có thể có cảm giác tim đập nhanh, muốn nôn ói hoặc nôn dữ dội.

Tùy vào nguyên nhân cũng như những triệu chứng của bệnh mà Đông y chia làm 2 loại:

– Thực chứng: Rối loạn tiền đình do can hỏa hóa phong rồi bốc lên mà sinh bệnh. Hoặc cũng có thể do đờm thấp đình trệ, làm khí thanh dương không đưa lên được.

Những dấu hiệu của chứng này là: nóng khát, đầu óc quay cuồng, chóng mặt, buồn nôn, đại tiền táo bón, nước tiểu vàng. Khi bắt mạch thấy có lực và bệnh nhân nếu thuộc chứng này thì vẫn ăn uống bình thường được.

– Hư chứng: Nguyên nhân do can, thận, tâm, tỳ suy nhược. Thận kém nên không nuôi dưỡng được can huyết khiến can dương vượng gây ra bệnh.

Biểu hiện của bệnh nhân hư chứng: đau đầu, chóng mặt, xây xẩm mặt mày, hoa mắt mỗi khi lao động. Người xanh xao, ăn kém, ngủ kém, mạch vô lực.

Hội chứng rối loạn tiền đình dù là nguyên nhân nào thì nó cũng thuộc một trong ba cơ chế phát sinh bệnh là: do khí hư, huyết hư hoặc khí huyết cùng hư, thứ hai là do vấn đề ở can và thận, thứ ba là do hư hỏa bốc lên và đàm ẩm gây bệnh.

Châm cứu rối loạn tiền đình là cách điều trị bệnh không chỉ đem lại hiệu quả chữa bệnh cao mà còn vô cùng an toàn và ít biến chứng. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm hiểu về một phương pháp chữa tiền đình dứt điểm và ít tác dụng phụ thì châm cứu chính là sự lựa chọn đúng đắn đó!

Phương pháp châm cứu giúp cân bằng lại âm dương, điều hòa hoạt động của hệ kinh lạc, giảm đau, điều hòa nội tiết tố trong cơ thể, phục hồi chức năng vận động.

 

Châm cứu điều trị rối loạn tiền đình

Châm cứu điều trị rối loạn tiền đình

Đối với mỗi chứng, thì bệnh nhân sẽ được châm cứu ở những huyệt vị khác nhau.

Rối loạn tiền đình (huyễn vựng) do đờm hỏa: Châm cứu ở các huyệt: phong trì, hợp cốc, thái dương, thượng tinh, phong long, trung quản, túc tam lý

– Do can phong hỏa động: Châm tả ở: huyệt can du, đởm du, hành gian,ấn đường, thái xung, phong trì, hiệp khê, thái dương, hợp cốc, phong môn.

– Do khí huyết hư: Châm bổ hoặc cứu bổ ở các huyệt: quan nguyên, can du, khí hải, bách hội, huyết hải, túc tam, tỳ du, trung quản, hành gian, thiên trụ, thái khê, ấn đường.

– Do can thận thiếu thốn: Châm cứu huyệt: cửu bách hội, can du, thần đình, thái dương, thận du, ấn đường, cứu bổ, khí hải, túc tam lý, quan nguyên, tam âm giao, huyết hải, dũng tuyền.

Tác dụng của những huyệt vị trên:

Bố thiên trụ cho nhẹ đầu sáng mắt, ấn đường trừ hoa mắt, tả thiên trụ cho nhẹ đầu khỏi chóng mặt. Đây là nhóm huyệt vị được sử dụng để trừ hoa mắt chóng mặt

Các huyệt vị khác như: Huyệt hành gian bình can tức phong, trung quản phong long tiêu đờm. Bổ thái khê, Hành gian, can du, thận du đế tư bổ can thận. Cứu quan nguyên khí hải. Cứu Dũng tuyền để giáng hỏa hoặc châm bổ để tăng cường sức khỏe, người xưa thường dùng đê chữa chân khí không đủ và chữa các chứn hư bị tổn hại. Châm bổ hoặc cứu tỳ du, Trung quan, Túc tam lý làm mạnh tỳ hòa… dễ tiêu hóa. Cứu hoặc châm bổ can du, huyết hải trị hoa mắt, chóng mặt, huyễn vựng bổ can tàng chữa huyết; cho máu vượng thịnh. Tả phong môn, phong trì để trừ phong, nhẹ đầu, sáng mắt.

► Những nguyên tắc cần nhớ khi bạn bị rối loạn tiền đình

 

1. Chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý

 

Người mắc rối loạn tiền đình nên xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học:

 

- Tập thể dục mỗi ngày.

 

- Không nên đứng lên ngồi xuống liên tục hoặt đột ngột.

 

- Khi nằm ngủ, người bệnh nên để gối cao vừa phải để tuần hoàn máu tốt hơn.

 

- Tránh làm việc căng thẳng trong thời gian dài. Đối với những người làm việc văn phòng, khoảng 1 – 2 tiếng, bạn nên đứng dậy, đi lại hoặc thay đổi góc nhìn để tránh căng thẳng thần kinh.

 

- Nếu cảm thấy bị chóng mặt, đứng không vững, mất thăng bằng… nên ngồi hoặc nằm xuống một lúc.

 

- Hạn chế lái xe, trèo cao…

 

Hạn chế stress

 

Căng thẳng và lo âu quá mức cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn tiền đình hoặc làm gia tăng các triệu chứng bệnh. Stress làm suy giảm hệ miễn dịch khiến gia tăng tình trạng nhiễm trùng tai cũng như các vấn đề khác có liên quan đến hệ thống tiền đình. Do đó, điều chỉnh lối sống bằng cách dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và ngủ đủ giấc để giảm stress cũng là một trong những cách giúp cải thiện tình trạng rối loạn tiền đình.

Tránh tình trạng strees

Tránh tình trạng stress

2. Chế độ ăn lành mạnh và uống đủ nước

Một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng, ít muối và đường, nhất là gia tăng các thực phẩm có tác dụng kháng khuẩn và kiểm soát nồng độ huyết áp đồng thời đừng bao giờ để cơ thể thiếu nước cũng là một giải pháp kiểm soát bệnh rối loạn tiền đình tự nhiên và hiệu quả mà ai cũng có thể áp dụng tại nhà.

Theo đó, những thực phẩm mà bạn nên thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày đó là: các loại rau có lá màu xanh đậm, chuối, bơ, cá giàu omega-3 như cá hồi, cá thu,…; dầu dừa, dầu olive, thịt gia cầm, trứng… Bên cạnh đó, đừng quên uống đủ nước mỗi ngày (tốt nhất là 2 lít/ngày), giảm uống cà phê và rượu nếu triệu chứng chóng mặt diễn ra thường xuyên và hay tái phát. Hiện tượng mất nước có thể làm tồi tệ thêm tình trạng chóng mặt, mất thăng bằng và buồn nôn nên bạn đừng bao giờ để cơ thể mình thiếu nước nhé!

3. Thực phẩm chức năng điều trị rối loạn tiền đình

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại thực phẩm chức năng có công dụng hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình, một số nhóm thực phẩm chức năng có tác dụng hoạt huyết. Nếu dùng sản phẩm trong một thời gian nhất định sẽ thấy giảm được các triệu chứng của rối loạn tiền đình. Điều trị rối loạn tiền đình là điều trị được nguyên nhân sâu xa của rối loạn tiền đình như do huyết áp thấp, lo âu căng thẳng, thiếu máu, xơ vữa động mạch,…

Bi-Cozyme® là công thức phối hợp đặc biệt giữa các enzymes đã được đăng ký bản quyền về thương hiệu giữa các nhà khoa học của hãng Artemis International Inc, nhà sản suất VitaCare Pharma LLC và nhà phân phối BNC Medipharm. Bi-Cozyme® là sự kết hợp của Co-enzyme Q10 với 8 loại phức hợp và enzymeskhác như Nattokinase, Bromelain , Papain, Serrapeptase, phức hợp Rutin Complex, White Willow Bark Ext., Horse Chestnut Seed Ext (hạt rẽ ngựa) và Cranberry Ext…

Bi-Cozyme® bảo vệ sức khỏe tim mạch, giúp duy trì máu lưu thông dễ dàng, hỗ trợ hoạt động của tim và hệ thống mạch máu.

Sử dụng Bi-Cozyme® hàng ngày là liệu pháp an toàn nhất để loại bỏ các mảng xơ vữa trong lòng mạch, giảm lượng cholesterol xấu, làm trẻ hoá, mềm mại mạch máu giúp điều hoà huyết áp, giảm các cơn đau thắt ngực, phòng chống đột quỵ, nhồi máu cơ tim và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Hoạt chất chiết xuất từ vỏ cây liễu trắng trong Bi-Cozyme® được gọi là “thuốc aspirin tự nhiên” giúp ngăn ngừa hình thành cục máu đông mà không ảnh hưởng đến cơ chế đông máu sinh lý của cơ thể, giúp chống tắc mạch, cải thiện bệnh lý tim mạch và đột quỵ một cách hiệu quả lâu dài mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào như sử dụng aspirin hoặc Plavix (Clopidogrel) trong điều trị cao HA, phòng chống tắc mạch sau đặt Stent, can thiêp tim mạch….

Bi-Cozyme® còn giúp duy trì lượng đường huyết và axit uric trong máu ổn định, điều trị bệnh Gout, hỗ trợ các hệ thống cơ-xương khớp bằng cách tăng cường sức khỏe, độ linh động trong các khớp và cơ bắp, giúp duy trì sức khỏe hệ thống hô hấp và xoang, giúp khửcác gốc tự do chống lão hoá.

Người lớn sử dụng như chế độ bổ sung để phòng chống mệt mỏi và tăng sức khỏe cho hệ tim mạch. Người đang điều trị một số bệnh về tim mạch: bệnh thiếu máu cơ tim, tăng huyết áp động mạch, cao cholesterol, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, sau đặt stant, can thiệp tim mạch, bệnh tiểu đường, gout, các bệnh hô hấp, xương khớp, tiêu hóa.

bi-cozyme

Công dụng của Bi-Cozyme.

– Chứng Đau thắt ngực, mệt mỏi, suy tim

– Phòng chống đột quỵ, tai biến mạch máu não, hẹp động mạch vành, phình động mạch..

– Người bị cao huyết áp, bệnh mạch vành, các bệnh lý van tim, tiểu đường, béo phì …

– Xơ vữa Động Mạch, Cao Mỡ Máu, Cholesterol, viêm tắc mạch, giãn tĩnh mạch…

– Phòng chống tắc mạch sau can thiệp tim mạch, phẫu thuật, đặt stent…

– Di chứng đột quỵ, tai biến mạch máu não, biến chứng bệnh tiểu đường..

– Tăng cường tuần hoàn não, RL tiền đình, đau nửa đầu, chóng mặt ù tai, mất ngủ, căng thẳng suy nhược thần kinh, sa sút trí tuệ ….

– Hạ Acid Uric máu, hỗ trợ điều trị bệnh gút, tăng cường miễn dịch

– Điều trị liền viết thương, chóng liền sẹo sau phẫu thuật, cấy ghép ...

Bài viết là lời giải đáp cho bệnh rối loạn tiền đình có châm cứu được không. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đọc bài.
__________________________
Bài liên quan:
>>> Rối loạn tiền đình nên ăn gì và không nên ăn gì để sức khỏe tốt nhất
>>> Rối loạn tiền đình nên nằm gối cao hay thấp thì tốt?

>>> {Xem ngay} Rối loạn tiền đình thường gặp ở lứa tuổi nào?

Các tin khác