Cam kết
hàng chính hãng 100%
Tư vấn sức khỏe,
sản phẩm 24/7
Giao Hàng
Toàn Quốc
Thanh Toán
Khi Nhận Hàng

Lòng trắng trứng có tác dụng gì ? 06 lợi ích tuyệt vời từ lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng có tác dụng gì? tại sao chúng ta nên ăn lòng trắng trứng? Có thể thấy rằng từ xưa đến nay trứng gà và các loại trứng là một món ăn bổ dưỡng bởi trong trứng có chứa rất nhiều Vitamin tốt cho sức khỏe. 
 
Lâu nay, nhiều người vẫn nghĩ lòng trắng trứng gà không bổ dưỡng và chỉ ăn lòng đỏ trứng. Tuy nhiên, đây là một quan điểm chưa đúng bởi cả lòng trắng và lòng đỏ trứng đều chứa lượng protein tương đương nhau. Nhưng điều ít ai biết đó là lòng trắng trứng gà không chứa chất béo nên rất thích hợp cho người không muốn tăng cân hoặc giảm cân.

Vậy lòng trắng trứng gà có tác dụng gì đối với sức khỏe của bạn? Sau đây là một số lợi ích tuyệt vời từ lòng trắng trứng gà các bạn nên biết.

I. Lòng trắng trứng là gì?

Lòng trắng trứng (tiếng Anh: egg white, albumen hay glair/glaire) là chất dịch không màu hoặc màu trắng ngà bên trong một quả trứng.

Lòng trắng trứng chiếm khoảng 90% là nước với chức năng hòa tan 10% protein (bao gồm albumin, mucoprotein và globulin). Không giống lòng đỏ có nhiều lipid (chất béo), lòng trắng hầu như không có chất béo, lượng cacbohydrat cũng chiếm chưa tới 1%. Lòng trắng chứa khoảng 56% tổng lượng protein của trứng.

long trang trung ga

II. Lòng trắng trứng gà có tác dụng gì?

1. Giàu protein
Trung bình 1 quả trứng gà chứa 6g protein, trong đó 4g protein có trong lòng trắng. Khác với nguồn protein từ thịt cần phải trải qua quá trình dài cơ thể hấp thu, nguồn protein có trong lòng trắng trứng có thể thẩm thấu trực tiếp, dễ dàng vào cơ thể. Các chuyên gia phát hiện trong lòng trắng rất giàu albumin – một loại protein của huyết thanh được xem như nguồn protein tuyệt vời.

Vì vậy bạn có thể chọn ăn trứng gà, đặc biệt là ăn lòng trắng trứng để cung cấp đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể. Nếu thiếu protein sẽ dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe: suy dinh dưỡng, loạn nhịp tim, mệt mỏi, chậm phát triển, cơ bắp teo, khớp xương lỏng lẽo, phụ nữ ảnh hưởng kinh nguyệt…

2. Không cholesterol
Nhiều người e ngại ăn trứng vì trong 1 quả trứng có chứa đến 213mg cholesterol, ảnh hưởng đến tim mạch. Thực ra, cholesterol cũng là một chất có hiệu quả tích cực nếu được dùng vừa đủ, hợp lý, nên không hẳn nó có hại với tất cả mọi người.

Theo nghiên cứu, hầu hết phần cholesterol trong trứng đều chỉ tập trung ở lòng đỏ. Lòng trắng trứng không chứa bất kỳ lượng cholesterol nào. Vì vậy, bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch vẫn được ăn trứng nhưng chỉ dùng lòng trắng và không quá 2 lòng trắng trứng/ngày.

3. Ít calo
1 quả trứng chứa 71 calo và chủ yếu là do lòng đỏ trứng cung cấp, lòng trắng trứng chứa hàm lượng calo thấp. Chính vì thế, lòng trắng trứng hoàn toàn có thể được xuất hiện trong thực đơn giảm cân, bữa điểm tâm hàng ngày.

4. Giàu canxi
Trong lòng trắng trứng chứa một lượng lớn canxi, cụ thể trong 100g có 19mg canxi có lợi cho hệ xương và răng, hỗ trợ dẫn truyền xung động thần kinh, kích thích sự tiết hormon, giúp điều hòa nhịp tim…

5. Làm trắng da
Lòng trắng trứng gà giàu vitamin B, Niacinamide và amide của vitamin B3 có tính năng làm sáng da.

6. Chứa selenium ngăn ngừa ung thư
Đây là một lợi ích của lòng trắng trứng gà đối với sức khỏe mà ít ai ngờ tới. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lòng trắng trứng gà rất giàu albumin, chứa selenium. Chất này sẽ giúp bảo vệ cơ thể bạn, ngăn ngừa sự tấn công của tế bào ung thư. đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Bên cạnh đó, lòng trắng trứng gà còn có rất nhiều tác dụng quý khác đối với sức khỏe như hỗ trợ điện giải, cung cấp vitamin, giảm huyết áp… Bởi vậy, chẳng có lý do nào mà bạn không bổ sung lòng trắng trứng gà trong thực đơn hàng tuần của gia đình.

Bạn có thể chế biến được rất nhiều món ngon từ lòng trắng trứng gà như: bánh bông lan, cookie phô mai, cupcake… hoặc đơn giản là luộc, rán. 


Lưu ý: Nếu bạn ăn quá nhiều lòng trắng trứng thì có thể gây tác dụng phụ như táo bón, trướng bụng, viêm da, mề đay… Theo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, người trưởng thành chỉ nên ăn 3 quả trứng/tuần.​

III. Bi-Nutafit có chứa Albumin lòng trắng trứng.

Trong các thành phần có trong Bi-Nutafit thì có Albumin (lòng trắng trứng) 550 mg.

Vai trò của Albumin:
Albumin là protein huyết tương tự nhiên, 66.500 Dalton, tổng hợp duy nhất bởi gan với tốc độ 9 -14 g/ngày, t ½ từ 18-19 ngày, được dị hoá, hấp thụ và tích luỹ ở các túi nội tiết trên bề mặt lưới nội hạt, các mô dưới dạng các axit amin. Nồng độ albumin trong huyết thanh là 3.5 - 5.0 g/dl, được phân bổ 40% trong huyết thanh và 60% ở ngoại bào.

bi-nutafit

Bi-Nutafit có chứa Albumin lòng trắng trứng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư

Albumin có 5 chức năng chính:
+ Albumin có tác dụng cực kỳ quan trọng trong việc duy trì áp suất thẩm thấu keo (COP): chịu trách nhiệm cho 75 đến 80% áp suất thẩm thấu keo của huyết tương do trọng lượng phân tử thấp và nồng độ lớn. Nó đóng vai trò chính trong việc duy trì lượng máu trong phân bố dịch của cơ thể.

+ Chức năng vận chuyển: albumin liên kết với các ion sắt, đồng, can xi, axit béo, hóc môn, bilirubin, các thuốc, nhiều chất nội sinh và ngoại sinh khác (Hình 2). Do đó, sự thay đổi nồng độ và cấu trúc albumin trong các bệnh hiểm nghèo có thể ảnh hưởng rõ rệt đến cân bằng nội môi và chuyển hóa bình thường và hiệu quả điều trị.

+ Chức năng dinh dưỡng: cung cấp nguồn axit amin để tổng hợp protein ở các mô tổn thương, đặc biệt cung cấp các chất đạm cần thiết cho những bệnh nhân suy kiệt, ốm yếu thiếu hụt nhiều axit amin…

+ Chức năng đệm: Albumin có một khả năng đệm tối đa do nó có nồng độ cao và có sự hiện diện một số lượng lớn nhóm histidine trong cấu trúc nên góp phần tối đa vào việc duy trì cân bằng kiềm cho toàn cơ thể.

+ Chức năng chống oxy hoá và khử gốc tự do: liên kết các phân tử như sắt và đồng, làm giảm các phản ứng oxy hóa và nhóm thiol tiếp xúc với dư lượng cysteine tự do, hoạt động như một chất dọn gốc tự do, tương tác, bẫy các loại phản ứng oxy hoặc nitơ: (NO)

Ngoài ra Albumin cũng có tác dụng chống đông máu, ức chế kết tập tiểu cầu và bảo vệ các vi mạch và giảm thiểu tính thấm của mạch máu thông qua tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và tác dụng chống apoptotic.

Chính vì vậy những người có sức đề kháng, hệ miễn dịch kém đặc biệt là nhứng người bị ung thư, đang điều trị ung thư trước và sau hóa trị cần ăn nhiều lòng trắng trứng và đặc biệt sử dụng Bi-Nutafit hàng ngày để tăng cường sức khỏe, sức đề kháng và hệ miễn dịch.

Xem chi tiết thông tin về Bi-Nutafit tại đây >>> http://bncmedipharm.vn/tang-suc-de-khang-dieu-tri-ung-thu/bi-nutafit.html

Các tin khác