Cam kết
hàng chính hãng 100%
Tư vấn sức khỏe,
sản phẩm 24/7
Giao Hàng
Toàn Quốc
Thanh Toán
Khi Nhận Hàng

Chứng nhận - Giải thưởng

Huyết áp thấp nên ăn gì? B.sĩ, Th.sĩ Phan Đăng Bình khuyên dùng

Như chúng ta cũng biết, bệnh huyết áp thấp thường gặp ở những người có thói quen ăn uống không đúng như: ăn ít, hay bỏ bữa, khoảng cách các bữa xa nhau…Đây là những thói quen khiến bệnh huyết áp thấp càng có cơ hội phát triển mạnh hơn. Vậy người bị bệnh huyết áp thấp nên ăn gì và ăn như thế nào? Đó chính là những câu hỏi được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây, mời các bạn theo dõi.

Duy trì các bữa ăn đều đặn và đầy đủ mà người bị huyết áp thấp cần áp dụng chế độ ăn uống với những loại thức ăn phù hợp với căn bệnh của mình để nhằm giúp điều trị và chống lại bệnh một cách tốt nhất. Bạn không có cách nào khác ngoài chăm chỉ và kiên trì duy trì chế độ ăn những thức ăn này nếu không muốn tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.
 

► Người bị huyết áp thấp nên ăn gì?.

Những thực phẩm tốt cho người bị huyết áp thấp như.
- Các thực phẩm chứa protein như ngũ cốc, bánh quy.
- Các loại trái cây chứa vitamin C như cam, chanh. 
- Các loại thực phẩm chứa vitamin B như sữa, thịt, cá,..

 

- Dùng nước ép củ cải đường tươi để trị huyết áp thấp.

Nước ép củ cải đường là một trong những bài thuốc dân gian trị chứng huyết áp thấp cực kỳ hiệu quả. Những người bị huyết áp thấp nên tập thói quen uống hai cốc nước em củ cải đường mỗi ngày. Thói quen này sẽ giúp khắc phục căn bệnh huyết áp thấp một cách rất hiệu quả.
 

- Dùng gừng và các chế thành phẩm từ gừng để trị huyết áp thấp.

Gừng tươi có chứa dầu dễ bay hơi có thể kích thích sự tiết dịch dạ dày, gây hưng phấn cho mạch máu, thúc đẩy tiêu hóa, có tác dụng kiện tỳ. Thường xuyên ăn gừng tươi có tác dụng nhất định trong việc điều trị huyết áp thấp.
 

- Thịt bò tốt cho người huyết áp thấp mãn tính.

Thịt bò không chỉ giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển cơ thể mà còn có tác dụng bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt….thích hợp cho người gầy yếu, ăn không tiêu, bị bệnh tiểu đường và huyết áp thấp mãn tính.
Thực phẩm cho người huyết áp thấm nên dùng

Thực phẩm cho người huyết áp thấm nên dùng

Để tăng cường việc trao đổi chât và giúp cải thiện trí nhớ. Người bị huyết áp thấp không nên bỏ bữa đặc biệt là các bữa quan trọng như bữa sáng và tránh để cơ thể mình bị đói vì khi cơ thể bị đói sẽ dẫn đến việc bị hạ đường huyết.

Lượng natri cung cấp cho người bị hạ huyết áp khoảng chừng 10 – 15mg mỗi ngày để khiến cho huyết áp tăng dần. Các loại thịt như thịt gà, cá, gan động vật, thịt nạc, nấm, ra dần cần được cung cấp vào bữa ăn để bổ xung thêm sắt dành cho việc tạo máu.

► Ăn gì để tăng huyết áp nhanh.

Bao gồm các loại đồ uống có tác dụng kích thích tăng huyết áp như : cà phê, chè đặc, bột tam thất, rau cần tây, nước nho, nước sâm….
Nếu bạn bị huyết áp thấp do thiếu máu bạn nên sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều sắt như gan động vật, thịt nạc, mộc nhĩ, nấm hương khô, rau rền, táo, lựu….
 
Bên cạnh đó, bạn có thể ăn chút ít gừng và các chế thành phẩm từ gừng, gừng tươi có chứa dầu dễ bay hơi có thể kích thích sự tiết dịch của dạ dày, tạo hưng phấn cho mạch máu thúc đẩy tiêu hóa có tác dụng điều trị huyết áp thấp hiệu quả.
 

Ăn mặn hơn.

Người bị huyết áp thấp nên ăn mặn một chút để giữ nước trong cơ thể, tăng lượng máu lưu thông trong lòng mạch máu, dẫn đến tăng huyết áp. Theo khuyến cáo, những người huyết áp thấp nên ăn 10-15g muối mỗi ngày. Tuy nhiên,người bệnh không nên lạm dụng vì ăn quá mặn sẽ nguy hiểm dễ gây tăng huyết áp khi nằm.
 

Uống nhiều nước hơn.

Bạn nên duy trì lượng nước hàng ngày tư 1,5-2 lít nước, nên uống khoảng 10 cốc nước mỗi ngày sau khi tập luyện thể thao hay trong những ngày hè nóng nên dùng nước trong thành phần có nhiều natri và kali.
 

Chăm chỉ luyện tập thể thao. 

Duy trì chế độ luyện tập thể thao hợp lý, phù hợp với người bệnh là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua trong quá trình phòng ngừa và điều trị bệnh huyết áp thấp.
 

► Người bị huyết áp thấp không nên ăn gì?

Người huyết áp thấp không nên ăn gì

Người huyết áp thấp không nên ăn gì

Bên cạnh những thức ăn chúng ta nên dùng thì người huyết áp thấp cũng cần quan tâm và tránh ăn những loại thức ăn sau đây.
 
- Cà rốt: Do thành phần có chứa trong cà rốt là muối succinic nên nó có thể khiến kali trong nước tiểu tăng lên, huyết áp giảm do đó chúng ta không nên ăn thức ăn này nhiều.

- Cà chua: cà chua rất giàu lycopene được chứng minh làm giảm huyết áp, các triệu chứng thường gặp là đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, người huyết áp thấp không nên dùng thường xuyên, đặc biệt là cà chua sống  còn xanh.

- Các loại rau quả: như rau diếp, cải xoăn, củ cải xanh, rau bina hoặc cà rốt, khoai tây, chuối rất giàu kali, ít natri. Việc bổ sung nhiều kali qua đường ăn uống có thể khiến thận tăng đào thải natri vào nước tiểu, chính vì vậy, sau bữa ăn nhiều các loại rau này có thể khiến bạn bị tụt huyết áp.
cà tím, cần tây, dưa hấu, tỏi, tảo bẹ, hành tây, hạt hướng dương… tuy cơ chế chưa rõ ràng nhưng các thực phẩm này đều có tác dụng giãn mạch, lợi tiểu và gây hạ huyết áp.

- Củ cải đường: Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng, uống nước ép củ cải đường có thể giúp người huyết áp cao giảm huyết áp nhanh chóng bởi nồng độ natri trong nước tiểu sẽ nhanh chóng tăng lên trong vòng 24 giờ sau ăn, nhưng điều này sẽ không hề tốt cho người có tiền sử bị huyết áp thấp.

- Đồ uống có cồn: Rượu, bia chỉ làm tăng huyết áp trong một thời gian ngắn bằng cách kích thích nhịp tim nhưng lại gây mất nước trong cơ thể và giãn mạch, sau giai đoạn tăng cao thì huyết áp sẽ giảm nhiều hơn.

- Hạt dẻ nướng, táo mèo: đều có tác dụng giãn mạch ngoại vi, tốt cho những người cao huyết áp nhưng huyết áp thấp thì ngược lại.

- Sữa ong chúa: trong sữa ong chúa có chứa chất insulin làm tăng phản ứng hạ đường huyết, có tác dụng làm giãn động mạch và hạ huyết áp rất nhanh, nên tuyệt đối không dùng.


► Huyết áp thấp uống thuốc gì.

Đặc biệt quan trọng nhất là sử dụng các loại thực phẩm chức năng (TPCN) thuốc hỗ trợ điều trị tim mạch, huyết áp, chống tai biến... Như Bi-Cozyme và Bi-Q10.

* Bi-Q10 bổ tim mạch ổn định huyết áp.

Bi-Q10 là một sản phẩm kết tụ mọi yếu tố để hỗ trợ sức khỏe tim mạch, não, gan và thận… Bi-Q10 có thể sử dụng cho mọi đối tượng đặc biệt là người lớn sử dụng như chế độ bổ sung để phòng chống mệt mỏi và tăng sức khỏe cho hệ tim mạch. Người đang điều trị một số bệnh về tim mạch: bệnh cơ tim, thiểu năng tuần hoàn, bệnh thiếu máu cơ tim, tăng huyết áp động mạch, chứng loạn nhịp đi kèm thiểu năng tuần hoàn, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành….

Tác dụng của Bi-Q10 TPCN Tim Mạch – Huyết Áp.

– Thực phẩm chức năng Bi-Q10 tãng cường sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ tai biến tim mạch và xơ vữa động mạch, điều hòa huyết áp, giúp làm giảm cholesterol trong máu.
– Hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim mạch, nâng cao trí lực, dưỡng não.
– Chống lão hóa, tăng cường miễn dịch miễn dịch, tốt cho mạch máu, da và mắt.
– Hỗ trợ điều trị suy tim, thường dùng trong các triệu chứng liên quan đến suy tim có sung huyết nhẹ và vừa.
– Sản phẩm Bi-Q10 giúp tăng cường hô hấp tế bào cơ tim, làm tim khỏe, ngăn cản virut gây viêm tim. Thuc pham chuc nang Q10 làm chậm quá trình phát triển thành bệnh AIDS ở người nhiễm HIV.
– Chỉ định điều trị Sản phẩm bổ tim mạch Bi-Q10 cho bệnh nhân đang dùng thuốc điều trị cao mỡ máu, giúp giảm cholesterol máu (trong rối loạn lipid máu) do thiếu hụtCoenzym Q10.
– Điều hòa huyết áp.
– Chống ôxy hóa, chống lão hóa giúp cơ thể trẻ, khỏe, ngừa ung thư.
– Phòng ngừa ngộ độc do tác động của các hóa chất trong môi trường sống.
– Giải phóng năng lượng thừa, ngăn ngừa béo phì và tích mỡ có hại cho phủ tạng.

>>> Xem ngay thông tin đầy đủ TPCN thuốc huyết áp Bi-Q10

* Bi-Cozyme chống tai biến đột quỵ

Bi-Cozyme® là sản phẩm nâng cấp thế hệ mới của Rutozym, giúp khắc phục những hạn chế mà Rutozym còn chưa đáp ứng được như tăng khả năng tiêu nhanh các cục máu đông, mảng xơ vữa, đặc biệt là cung cấp năng lượng cho tim hoạt đổng, tăng sức co bóp của cơ tim giúp đẩy máu tới các mô để cung cấp dinh dưỡng và oxy cho các mỗ bị tổn thương như: não, gan, thận, phổi và các mô ngoại vi giúp hồi phục các di chứng của tai biến mạch não, đột quỵ, huyết áp, biến chứng bệnh tiểu đường… một cách nhanh chóng.

Bi-Cozyme® bảo vệ sức khỏe tim mạch, giúp duy trì máu lưu thông dễ dàng, hỗ trợ hoạt động của tim và hệ thống mạch máu.

Sử dụng Bi-Cozyme® hàng ngày là liệu pháp an toàn nhất để loại bỏ các mảng xơ vữa trong lòng mạch, giảm lượng cholesterol xấu, làm trẻ hoá, mềm mại mạch máu giúp điều hoà huyết áp, giảm các cơn đau thắt ngực, phòng chống đột quỵ, nhồi máu cơ tim và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

 

Tác dụng của Bi-Cozyme

– Chứng Đau thắt ngực, mệt mỏi, suy tim

– Phòng chống đột quỵ, tai biến mạch máu não, hẹp động mạch vành, phình động mạch..

– Người bịcao HA, bệnh mạch vành,  các bệnh lý van tim, tiểu đường, béo phì …

– Xơ vữa Động Mạch, Cao Mỡ Máu, Cholesterol, viêm tắc mạch, giãn tĩnh mạch…

– Phòng chống tắc mạch sau can thiệp tim mạch, phẫu thuật, đặt stent…

– Di chứng đột quỵ, tai biến mạch máu não, biến chứng bệnh tiểu đường..

– Tăng cường tuần hoàn não, RL tiền đình, đau nửa đầu, chóng mặt ù tai, mất ngủ, căng thẳng suy nhược thần kinh, sa sút trí tuệ ….

– Hạ Acid Uric máu, hỗ trợ điều trị bệnh gút, tăng cường miễn dịch

– Điều trị liền viết thương, chóng liền sẹo sau phẫu thuật, cấy ghép …

>>> Xem ngay thông tin đầy đủ TPCN thuốc huyết áp Bi-Cozyme.


Từ những chia sẻ về các loại thức ăn người huyết áp thấp nên và không nên ăn trong bài viết này chúng tôi hi vọng đây là những thông tin bổ ích giúp bạn đọc có được những kiến thức cơ bản để giữ cho mình chế độ ăn uống hợp lý nhằm tránh được các bệnh do huyết áp thấp gây ra. 

Cảm ơn bạn đọc đã đọc bài viết hi vọng bài viết là một thông tin hữu ích cho bạn.
>> Like fanpage chủa chúng tôi để theo dõi cập nhật những tin bài mới nhất hàng ngày về sức khỏe
https://www.facebook.com/bncmedipharm.vn/
 

Nguồn: BNC medipharm.vn

 

 

Các tin khác