Cam kết
hàng chính hãng 100%
Tư vấn sức khỏe,
sản phẩm 24/7
Giao Hàng
Toàn Quốc
Thanh Toán
Khi Nhận Hàng

Chứng nhận - Giải thưởng

Cách chữa thiếu máu não bằng đông y gia truyền hiệu quả

Cách chữa thiếu máu não bằng đông yTheo Đông y, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới thiếu máu não là do khí huyết đều hư. Vì vậy, việc điều trị cần kết hợp bổ khí huyết và hoạt huyết để làm tăng lưu thông tuần hoàn, bổ sung huyết dịch nuôi dưỡng cơ thể và nuôi dưỡng não.

Các bác sỹ y dược học cổ truyền cho rằng: Theo nguyên lý này thì giải pháp hữu hiệu cho tình trạng thiếu máu não là kết hợp nhóm các vị hoạt huyết với nhóm có tác dụng bổ khí huyết nhằm giải quyết triệt để chứng khí hư và huyết hư.

I. Quan điểm chữa thiếu máu não theo đông y

“Tắc phải thông”…

Trong Đông y, Huyết Sâm, Ngưu Tất, Xuyên Khung… được xem là các vị thuốc hoạt huyết đứng đầu bảng thường được sử dụng trong các bài thuốc điều trị thiếu máu não.

Huyết sâm: Có vị đắng, tính mát, vào hai kinh tâm, can, có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, tăng lưu thông máu, trục huyết ứ, thanh tâm trừ phiền. Theo các nghiên cứu dược lý, Huyết Sâm giúp làm giãn mạch, tăng tốc độ vi tuần hoàn, ức chế sự Peroxy hóa Lipid giúp để bảo vệ tiểu thể não. Ngoài ra, các thành phần có trong Huyết Sâm như Miltiron và Salvinon còn có tác dụng ức chế kết tập tiểu cầu, từ đó, ức chế hình thành cục máu đông.

Ngưu Tất: Có tác dụng hành huyết tán ứ. Đặc biệt, các nghiên cứu chỉ ra rằng, Ngưu Tất làm giảm Cholesterol máu từ 25 đến 50% so với mức trước điều trị.

Xuyên Khung: Có chứa các thành phần Ligustrazin có tác dụng ức chế tập kết tiểu cầu, tách rời tiểu cầu đã kết tập, chống đông máu, làm tăng vi tuần hoàn, giãn mao mạch và giảm Cholesterol máu.


 “Hư phải bổ”
Bổ khí huyết sẽ giúp sinh huyết, tăng sản xuất hồng cầu, cải thiện số lượng và chất lượng máu, đồng thời, tăng cường và bảo vệ các tế bào thần kinh, an thần, thông kinh lạc. Các vị bổ khí huyết tiêu biểu trong Đông y gồm: Đương Quy, Bạch Thược, Đinh Lăng, Thục Địa, Địa Long… Công dụng cụ thể của từng vị thuốc như sau:

Đương Quy: Ngoài tác dụng ức chế ngưng tập tiểu cầu còn có tác dụng tăng cường tuần hoàn não, giúp bổ huyết, hoạt huyết. Vì vậy, dược liệu này thường được sử dụng trong điều trị thiếu máu và huyết áp thấp.

Địa Long: Có tác dụng thanh nhiệt, hạ áp, khai thông kinh lạc. Ngoài ra, theo các tài liệu quốc tế, thành phần Glycerophosphocholin, Glycophingolipid trong Địa Long có tác dụng tăng cường trí nhớ, nhận thức và tăng cường hoạt động của trí não.

Thục Địa, Bạch Thược: Có tác dụng vào 3 kinh can giúp dưỡng huyết, bổ thận nên thường được sử dụng để chữa âm hư, huyết suy, cơ thể yếu mệt, nhức đầu, hoa mắt và các bệnh về mạch như viêm mạch huyết khối, tắc mạch, nghẽn mạch não.

Đinh Lăng: Vị thuốc này không chỉ có tác dụng an thân, tăng lực mà còn là một vị thuốc bổ khí rất tốt. Vì vậy, rễ Đinh Lăng thường được dùng làm thuốc bổ tăng lực, chữa cơ thể suy nhược, gầy yếu, mệt mỏi.

Rõ ràng, việc kết hợp hai nhóm hoạt huyết và bổ khí huyết đã được các nhà nghiên cứu chứng minh là một công thức toàn diện, phù hợp và đảm bảo được các nguyên tắc trị bệnh thiếu máu não. Đây là giải pháp giúp tăng cường tuần hoàn não nhanh chóng, phòng ngừa nguy cơ nghẽn mạch, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não mà không làm tăng huyết áp.

II. Các bài thuốc Đông y chữa thiểu năng tuần hoàn não

Bài thuốc số 1

Công dụng: Bài thuốc được gọi là “Huyết phủ trục ứ thang” có công dụng hoạt huyết hành ứ, lý khí, chỉ thống.

Vị thuốc: 
 • Đào nhân 16g
 • Đương quy, hồng hoa, sinh địa, ngưu tất mỗi vị 12g
 • Xích thược, chỉ xác mỗi vị 8g
 • Cát cánh, xuyên khung mỗi vị 6g
 • Sài hồ, cam thảo mỗi vị 4g
 • Cách dùng

Mỗi ngày sắc uống 1 thang
 

Bài thuốc số 2

Bài thuốc “Bổ dương hoàn ngũ thang”, bài thuốc này tập trung vào việc hoạt huyết giúp tăng cường lưu thông máu lên não được tốt hơn, giúp cho việc điều trị thiểu năng tuần hoàn não có hiệu quả.

Vị thuốc:
 • Sinh hoàng kỳ 40-160 g:
 • Đương quy vĩ 8 g:
 • Xích thược 6 g
 • Đào nhân, Hồng hoa, Xuyên khung, Địa long mỗi vị 4 g
Tùy vào tình hình của bệnh nhân, thầy thuốc có thể gia giảm liều lượng hoặc thêm các vị thuốc khác cho phù hợp.
 

Bài thuốc số 3

Công dụng: hóa đàm, táo thấp, chống hoa mắt, chóng mặt, nặng đầu, dùng cho những người bị thiểu năng tuần hoàn não.  Những người bị âm hư hỏa vượng, hay phiền táo thì không nên dùng bài này

Vị thuốc:
 • Thiên ma 10g
 • Bán hạ chế 9g
 • Xuyên khung 7g
 • Sa tiền tử 15g
Cách dùng: Tán vụn các vị thuốc, rồi đem cho vào túi lọc hãm với nước sôi như trà, sau 20 phút là có thể uống được. Người bệnh uống nước cốt thay trà trong ngày.
 

Bài thuốc số 4

Công dụng:  tăng cường tuần hoàn máu do xơ vữa động mạch.

Vị thuốc:
 • Hà thủ ô chế, nữ tinh tử, kỷ tử, ngọc trúc mỗi vị 15g
 • Nấm linh chi, thạch xương bồ mỗi vị 10g
 • Cách dùng: sắc mỗi ngày 1 thang thuốc rồi lấy nước uống

Bài thuốc số 5

Công dụng: hoạt huyết, hóa ứ, giảm mỡ máu, thích hực cho người bị thiểu năng tuần hoàn não, bệnh mạch vành, rối loạn lipid máu. Lưu ý không dùng cho bà bầu hoặc phụ nữ đang đến kì kinh nguyệt

Vị thuốc:
 • Sơn tra, đan sâm mỗi vị 30g
 • Hồng hoa 10g
 • Cách dùng: Đem 1 thang thuốc sắc kĩ để lấy nước uống. Chia nước làm 2 phần uống sáng – chiều.

Bài thuốc số 6

Công dụng: hoạt huyết, hóa ứ, giảm mỡ máu. Lưu ý không dùng cho bà bầu hoặc phụ nữ đang đến kì kinh nguyệt

Vị thuốc:
 • Thảo quyết minh, đan sâm, xuyên khung, sơn tra mỗi vị khoảng 10g
 • Cách dùng: thái vụn, sao thơm rồi đem tất cả hãm với nước sôi như pha trà, uống nhiều lần trong ngày
 

Bài thuốc số 7

Công dụng: Thanh nhiệt tư âm, bổ can ích thận, dùng thích hợp cho những người bị thiểu năng tuần hoàn não có các chứng đầu choáng đầu, mắt hoa, tứ chi tê bì, khó thở tức ngực, miệng khô họng ráo, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ. Người có chứng đàm thấp, tỳ vị hư yếu dễ đi lỏng thì không nên dùng bài thuốc này.

Vị thuốc:
 • Thạch hộc, nhục dung, nữ trinh tử mỗi vị 9g
 • Mạch môn, sinh địa khô, huyền sâm mỗi vị 12g
 • Cách dùng: Đem 1 thang thuốc sắc kĩ để lấy nước uống. Chia nước làm 2 phần uống sáng – chiều.
 

Bài thuốc số 8

Công dụng: giảm các triệu chứng như đau nhức đầu, choáng đầu, tê bì tay chân, hoa mắt, chóng mặt, mặt nóng bừng…

Vị thuốc:
 • Nhục quế, hắc phụ tử mỗi vị 4g
 • Đan bì, trạch tả, bạch linh, mỗi vị 12g
 • Hoài sơn, sơn thù mỗi vị 16g
 • Thục địa 32g
Cách dùng: đem thang thuốc trên sắc với khoảng 1,7 lít nước sau đó chắt lấy nước cốt chia làm 5 phần uống rải rác trong ngày.
 

Bài thuốc số 9

Công dụng: Chữa các chứng đau đầu, hoa mắt, hoa mắt, ngực đầy tức, nôn và buồn nôn, không muốn ăn, người ậm ạch, béo phì, mệt mỏi, ngủ nhiều, rêu lưỡi trắng, nhợt, mạch hoat.

Vị thuốc:
 • Nhân sâm, can khương mỗi vị 6g
 • Thiên ma, trần bì, hoàng kì, trạch tả, hoàng bá mỗi vị 12g
 • Bán hạ chế, bạch truật,  phục linh, mạch nha, thương truật, thần khúc mỗi vị 16g
Cách dùng: Bán hạ chế, bạch truật tẩm nước vo gạo sao, hoàng kỳ chích mật, thiên ma cám sao, hoàng bá rượu sao, can khương sao giòn. Các vị trên sắc với 1.7 lít nước, lọc bỏ bã lấy 250ml. Uống ấm, chia đều 5 phần, uống trong ngày.

II. Những điều cần lưu ý khi điều trị thiếu máu bằng Đông y

Khi sử dụng thuốc y học cổ truyền, bạn phải hết sức thận trọng nếu không sẽ tự đánh mất cơ hội chữa bệnh. Do đó, khi điều trị thiếu máu bằng Đông y, bạn cần lưu ý một số điều sau:
 
 • Thăm khám tại các bệnh viện y học cổ truyền, cơ sở y học cổ truyền, các khoa y học cổ truyền có uy tín, đáng tin cậy, có giấy phép hành nghề của các cơ quan có thẩm quyền.
 • Không tùy tiện sử dụng thuốc y Đông y khi không có chỉ định. Không dùng thuốc quá liều lượng chỉ định của thầy thuốc và kéo dài ngày dùng.
 • Tuân thủ đúng hướng dẫn của thầy thuốc về cách sắc, cách uống, liều lượng và quy trình điều trị.
 • Không dùng kết hợp quá nhiều loại thuốc, trong đó có cả thuốc Tây y và Đông y. Sử dụng thuốc không phù hợp sẽ dẫn đến tương tác thuốc và sản sinh những chất có hại cho cơ thể.
 • Một số vị thuốc và bài thuốc đơn giản theo kinh nghiệm dân gian có thể tự dùng, nhưng tốt nhất vẫn nên có sự tư vấn đầy đủ của thầy thuốc. Khi sử dụng, nếu thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì phải ngừng thuốc ngay lập tức và báo lại cho thầy thuốc biết để xử trí kịp thời.
Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã có những thông tin cần thiết về các bài thuốc bổ máu Đông y giúp điều trị thiếu máu hiệu quả. 

IV. Điều trị thiếu máu não bằng viên uống Super Power Neuromax.

Super Power Neuro hộp 30 viên
Super Power Neuro Max hỗ trợ điều trị thiếu máu não, phục hồi chức năng não
 
-  Super Power Neuro Max chống suy nhược thần kinh, mất ngủ lo âu, sa sut trí tuệ, rối loạn nhận thức, hành vi do bệnh lý não, tâm thần, trầm cảm, stress…
- Khắc phục di chứng bệnh não cấp tính: tai biến mạch não cấp và bán cấp, thiểu năng tuần hoàn não, xuất huyết não, nhũn não…
 - Chấn thương sọ não, phù não, viêm não, bại não  giảm thời gian hôn mê và mức độ nghiêm trọng
- Phòng ngừa biến chứng sau phẫu thuật thần kinh, não ….
- Hồi phục di chứng bệnh não mạn tính, lão suy, bệnh Alzheimer, xơ vữa mạch máu não
- Thúc đẩy khả năng tập trung, nhạy bén trong học tập, cải thiện trí nhớ, nhận thức và phản xạ ở những người làm việc với cường độ trí óc cao như học sinh, sinh viên ôn thi, các nhà quản lý…
- Rối loạn, thiểu năng tuần hoàn não, thiếu máu não cục bộ, thiếu máu não mãn tính,rối loạn tiền đình, ù tai, chóng mặt…
- Phối hợp với các thuốc kháng cholinergic trong điều trị Parkinson.
- Phối hợp với thuốc ức chế men protease trong điều trị viêm tụy. 
- Các biến chứng não, thần kinh của bệnh tiểu đường, đau thần kinh ngoại biên, rối loạn thần kinh tim, rối loạn vận mạch ngoại biên.
- Tăng nồng độ acetylcholine, norepinephrine và dopamine trong hệ thống thần kinh trung ương.

Thông tin chi tiết >>> http://bncmedipharm.vn/thuoc-bo-nao/super-power-neuro-max.html

Hotline tư vấn: 
0978307072

Các tin khác